1. Biker chuyên nghiệp

  Những lưu ý khi không sử dụng mô tô trong mùa đại dịch

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2020.

  Xe mô tô pkl là phương tiện di chuyển và cũng là niềm đam mê, sở thích của nhiều anh em. Giữa mùa đại dịch Covid-19 hiện nay đã khiến nhu cầu sử dụng xe giảm dần. Anh em phải cất trong vài tuần hoặc vài tháng, vậy cần phải quan tâm đến những việc bảo dưỡng nào, để chiếc xe luôn trong tình trạng thật tốt khi ta sử dụng lại.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich
  Những lưu ý khi không sử dụng mô tô trong mùa đại dịch.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 2
  Sau đây là những điều mình tìm hiểu và muốn chia sẻ với anh em nên lưu ý khi không sử dụng xe lâu ngày:

  Vị trí cất xe
  Để xe trong garage hoặc kho có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp là điều kiện để xe có tuổi thọ và độ bền lâu dài. Tránh ánh nắng trực tiếp và nước mưa trong thời gian cất xe.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 3

  Thay nhớt máy
  Nếu chỉ cất xe 1-2 tuần thì điều này không quá quan trọng. Nếu qua thời gian dài, nhớt máy sẽ giảm chất lượng và khả năng bôi trơn. Do đó, cần kiểm tra và thay dầu định kỳ, thời gian thay phụ thuộc vào các yếu tố như xe mới hay cũ, mức độ sử dụng, môi trường sử dụng, chất lượng của dầu xe…

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 4

  Vệ sinh sạch sẽ
  Các vết ố do hoá chất, thức ăn rơi vãi và bụi bẩn lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước sơn của xe...sẽ nhanh chóng bạc màu và xuống cấp. Nên vệ sinh xe ít nhất 1 lần / tuần dù không sử dụng để xe luôn như mới.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 5

  Đổ đầy nhiên liệu
  Thường xuyên kiểm tra bình xăng và đổ đầy để tránh việc không khí ẩm xâm nhập và gây ngưng tụ hơi nước, dễ gây "nghẹt xăng", khó nổ máy được sau thời gian dài không sử dụng. Cần vặn nắp bình nhiên liệu thật chặt tránh tình trạng bay hơi dẫn đến nguy hiểm.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 6

  Kiểm tra Ắc-quy
  Thường xuyên khởi động xe 1 lần / 1 tuần trong 15 phút nhằm bảo quản ắc-quy tốt và tăng độ bền cho động cơ.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 7

  Kiểm tra lốp xe
  Trong thời gian dài không sử dụng, áp suất lốp giảm xuống một mức nhất định làm trọng lượng xe đè lên lốp khiến chúng bị nứt, nếu lốp cao su đang bị tha hoá thì hiện tượng sẽ xảy ra nhanh hơn. Nên kiểm tra và bơm lốp xe dù không sử dụng.

  Nhung luu y khi khong su dung mo to trong mua dai dich - 8

  Chống chuột và sâu bọ xâm nhập
  Garage hoặc kho với điều kiện độ ẩm và nhiệt độ thích hợp sẽ giúp xe bảo quản rất tốt nhưng đồng thời cũng là môi trường tốt để chuột và sâu bọ phát triển. Nên kiểm tra và diệt côn trùng, sâu bọ thường xuyên để tránh gây hại cho các bộ phận như dây điện của xe.
  Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho anh em cất xe tại nhà một cách an toàn, chung tay cùng toàn quốc vượt qua đại dịch COVID-19.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký