1. Biker cấp 4

  Những lưu ý để xe của bạn hoạt động như mới

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười một 2018.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  76000
  Số điện thoại:
  0942717076
  Địa chỉ:
  167/4E Tân Hiệp 4, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM
  Điện thoại:
  0942717076
  1.Lưu ý chạy rốt-đa với xe mới mua
  Bạn có thể chạy rốt-đa khoảng từ 2 đến 4 giờ để cho các chi tiết động cơ được vận hành trơn tru với nhau. Từ km đầu tiên đến km 500, phải thay nhớt một lần và đi với tốc độ không vượt quá 60km/h. Từ km 500 đến km 1300 (khoảng 800km) phải thay nhớt lần thứ 2. Từ km 1300 trở lên, thay nhớt máy sau 1.5000 km.
  Thời gian xe chạy rốt-đa nên đi với tốc độ không vượt quá 60km/h

  2. Lưu ý khi vận hành
  Bạn cần nổ máy và cho máy chạy không tải từ 30 giây đến 1 phút. Giúp cho dầu nhờn được bôi trơn lên toàn bộ các chi tiết máy, sau đó mới cho xe kéo tải.
  Tập thói quen trả số khi đi chậm, đường đông hoặc đến ngã tư
  Khi đến ngã ba, ngã tư, vòng xoay, lên dốc, phải trả về số 1, 2 để cho xe được vận hành dễ dàng hơn. Sẽ không gây rốc máy.
  Bơm lốp xe đúng áp suất qui định, nếu để lốp xe mềm hơi sẽ làm cho lốp nhanh mòn, gây rạn nứt ở hông lốp xe, hỏng săm xe. Nếu căng hơi quá sẽ gây cho lốp xe nhanh rạng nứt ở bề mặt, khi chạy, xe sẽ bị sốc, mặt tiếp xúc của lốp xe với mặt đường kém, dễ gây trượt bánh khi phanh gấp.

  3. Lưu ý với nhông xích
  Người sử dụng nên thường xuyên theo dõi, vệ sinh và bôi trơn bằng sản phẩm chuyên dụng giúp giảm hao mòn do ma sát. Không nên để xích quá căng, sẽ làm cho xích mau giãn. Nên điều chỉnh xích có độ vòng từ 1-1,5cm ở lỗ canh xích xe máy. Điều này sẽ làm cho xe vận hành êm hơn.
  Người sử dụng nên thường xuyên theo dõi kiểm tra nhông xích

  4. Lưu ý với nhớt
  Nên thay nhớt đúng loại xe số dử dụng MA ,MA2 , xe ga sử dụng MB , mua nhớt ở những địa chỉ bán nhớt tin cậy đề phòng mua nhầm nhớt giả gây hổng động cơ , thường xuyên kiểm tra mức nhớt xem có hao hụt hay không hoặc nếu qua đoạn đường ngập bạn nên kiểm tra xem nước có vào nhớt hay không . Đặc biệt với tay ga dù xe bạn không chết máy khi qua đoạn đường ngập nhưng có thể láp bạn đã bị vô nước , lâu dần chạy xe sẽ có tiếng ồn

  5. Lưu ý với bu-gi
  Để xe vận hành được tốt thì hệ thống điện phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngoài mobin lửa, IC, bobin sườn thì bu-gi xe là cực kì quan trọng. Muốn xe ít hao xăng, tăng tốc nhanh, vận hành tốt thì bugi phải cho tia lửa xanh, đánh mạnh, nghe rõ tia lửa đánh “tách tách” tại một điểm duy nhất trên các chấu bu-gi .
  Nếu tia lửa nghe “xạch xạch”, tia lửa điện to, đánh lung tung trên đầu bu-gi không tại một điểm nhất định, cách tốt nhất không nên sử dụng. Nếu sử dụng sẽ gây hao xăng, xe vận hành kém (lì máy, làm cho máy mau mòn, nhanh hư hỏng khi vận hành quá tải).

  6. Lưu ý với dây điện sườn
  Khoảng 6 tháng đến một năm nên kiểm tra xem các giắc cắm của dây điện sườn có bị bám bụi và đóng ten hay không. Nếu có, nên dùng bàn chải nhựa đánh sạch, lau khô, sau đó cắm trở lại như bình thường.
  Kiểm tra hệ thống điện để đảm bảo tuổi thọ của nó

  7. Lưu ý với bình xăng con
  Từ 30 đến 40 ngày phải tháo cốc lọc bình xăng (gần khóa bình xăng con) để kiểm tra xem có cát, cặn, nước, trong cốc lọc hay không, nếu có phải rút cả lưới lọc bình xăng con ra rửa sạch bằng xăng hoặc dầu lửa, phơi khô sau đó lắp trở lại. Nên lắp một bộ lọc xăng trước bình xăng con để giúp lọc xăng tốt hơn.
  Lưu ý đến bình xăng con giúp kiểm soát lượng tiêu hao nhiên liệu

  8. Lưu ý với lọc gió
  Từ một đến hai tháng nên tháo lọc gíó bằng mút ra một lần, thổi sạch bụi, giặt sạch, phơi khô, sau đó nhúng vào dầu nhờn sạch, vắt cho ráo rồi lắp vào lọc gió. Lọc gió sử dụng mút lọc gió sẽ làm cho không khí vào buồng đốt sạch hơn, ít gây đóng cặn ở đầu supap và ở đầu piston.
  Nếu lọc gió sử dụng bằng bì giấy lọc thì khoảng 2 đến 3 tháng phải tháo ra một lần. Dùng hơi bình nén thổi mạnh, từ trong xịt ra để thổi hết bụi bám xung quanh lọc gió, sau đó lắp trở lại. Một năm nên thay lọc gió một lần là tốt nhất.
  Nhung luu y de xe cua ban hoat dong nhu moi Nhung luu y de xe cua ban hoat dong nhu moi - 2 Nhung luu y de xe cua ban hoat dong nhu moi - 3 Nhung luu y de xe cua ban hoat dong nhu moi - 4 Nhung luu y de xe cua ban hoat dong nhu moi - 5 Nhung luu y de xe cua ban hoat dong nhu moi - 6
  Dầu nhớt Vector cần tìm nhà phân phối độc quyền trên toàn quốc.
  CÔNG TY TNHH AKARA
  205 quốc lộ 22, Tân Phú Trung, Củ Chi, TPHCM
  ĐT: 028.63 501 283 – Fax: 028.62 501 281
  Website: www.akara.com.vn – Email: tinnguyen.vector@gmail.com
  Hotline: 0942.71.70.76
  2banh
  2banh.vn