1. Administrator

  Những lưu ý cực quan trọng khi thay thế dầu phanh

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 4 Tháng tư 2020.

  Dầu phanh ở xe sử dụng thắng đĩa nên được thay thế sau 2 năm sử dụng xe, việc thay thế là rất cần thiết vì nó sẽ quyết định đến sự an toàn khi phanh xe, việc thay thế dầu phanh là không đơn giản và anh em cần chú ý đến những điểm sau.

  Nhung luu y cuc quan trong khi thay the dau phanh
  Những lưu ý cực quan trọng khi thay thế dầu phanh.

  Nhung luu y cuc quan trong khi thay the dau phanh - 2
  Dầu phanh là một trong những dung dịch làm bay màu sơn rất mạnh chính vì vậy khi thay thế dầu phanh cho xe nên cẩn thận, đặc biệt không để dầu phanh dính lên dàn áo của xe làm bay màu và hư hỏng sơn xe.

  Sau khi thay dầu phanh cho xe xong anh em nên xả nước rửa sạch xe nhất là những vị trí bị dính dầu khi thay thế, vì dù có kỹ cỡ nào thì dầu phanh vẫn có thể bám lên xe gây hư hỏng.

  Nhung luu y cuc quan trong khi thay the dau phanh - 3

  Vì đầu phanh có tính háo nước nên khi thay thế anh em không được để nước chui hoặc dính vào đường dầu, một khi nước đã bị trộn lẫn sẽ làm nhiệt độ sôi và độ chịu nén của dầu bị giảm đi rất nguy hiểm.

  Để dễ hiểu thì khi dầu phanh bị vào nước dù anh em có bóp hết tay thắng thì lực phanh của heo phanh bên dưới vẫn yếu hơn nhiều so với bình thường, điều này sẽ dẫn đến những nguy hiểm khi anh em cần phanh gấp.

  Nhung luu y cuc quan trong khi thay the dau phanh - 4

  Khi thay dầu phanh anh em phải biết cách xả gió để hệ thống phanh làm việc được đảm bảo, nếu trong đường dầu phanh còn khí thì tác hại cũng tương tự như là bị vào nước hệ thống phanh sẽ bị mất lực rất nguy hiểm.

  Mặc dù việc xả gió không có gì là khó khăn nhưng nhiều thợ sửa xe lại làm không có tâm xả không hết gió trong đường dầu làm lực phanh bị yếu, với trường hợp như vậy đương nhiên phải tiếp tục thực hiện việc xả gió.

  Sau khi thay dầu phanh ít nhất hệ thống phải được xả gió 2 lần thì không khí bên trong đường dầu phanh mới hết hoàn toàn, thế nên sau khi xả gió lần 1 anh em sử dụng xe một thời gian thấy lực phanh yếu đi thì lại tiếp tục đi xả gió khi nào hết thì thôi.

  Nhung luu y cuc quan trong khi thay the dau phanh - 5

  Đa số các loại xe phổ thông hiện nay đều sử dụng dầu DOT 3 và DOT 4 anh em phải chú ý thay đúng loại nhà sản xuất yêu cầu, việc thay sai loại hoặc thậm chí là thay loại dầu tốt hơn cũng có thể làm hư hỏng những chi tiết của hệ thống phanh đĩa.

  Nhung luu y cuc quan trong khi thay the dau phanh - 6

  Dầu phanh còn rất độc hại đến môi trường nên nếu anh em có tự thay thế ở nhà thì cũng chú ý nên cất dầu cũ lại và đưa đến các tiệm sửa xe nhờ đưa đi xử lý giúp.

  Mong rằng với những lưu ý phía trên có thể giúp anh em tránh được những hư hỏng cho mình và chiếc xe.
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký