1. Biker chuyên nghiệp

  Những lợi thế để dây dầu Hel dần thống trị làng xe độ Việt Nam

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2021.

  Trong các bản độ ngày nay thì dây dầu là một chi tiết được nhiều anh em chơi xe nâng cấp, không chỉ mang lại hiệu năng phanh tốt hơn, mà những sợi dây dầu đồ chơi còn làm điểm nhấn rất quan trọng, đặc biệt nó càng gọn gàng thì càng đẹp. Hôm nay mình sẽ đưa ra các lợi thế để các bạn chưa sử dụng qua dây dầu đồ chơi phải suy nghĩ lại.

  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam
  Những lợi thế để dây dầu HEl dần thống trị làng xe độ Việt Nam

  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 2
  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 3

  Trước đây khi chưa có dây dầu Hel, ta phải sử dụng các dòng dây dầu thái, tuy nhiên các loại này thường rất dài, do chiều dài cố định sẵn nên khi ráp lên xe đặc biệt là phanh sau thì sợi dây nó sẽ dư ra như tấm hình trên.

  Kiểu dây dầu kiểu này vừa làm xấu xe lại không an toàn vì nó có thể cạ vào các chi tiết trên xe trong quá trình vận hành, hay nguy hiểm hơn là vướng vào cái gì đó rất dễ bị đứt dây dầu.

  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 4

  Còn với dây dầu Hel thì khác nó là một cuộn dây siêu dài và siêu to khổng lồ như cuộn dây điện lớn mà các bạn thường thấy. Khi bạn mua, các shop sẽ đo theo chiều dài xe bạn sau đó cắt vừa đủ thế là ráp vào xe trông rất gọn gàng, vừa đẹp vừa đem lại hiệu năng tốt hơn dây zin, không bị tình trạng dư thừa quá nhiều dẫn tới những hậu quả như trên.

  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 5Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 6
  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 7

  Đặc tính của dây dầu Hel còn có thể bấm các đầu Earl's vào, với các chiếc đầu nhiều màu này bạn có thể làm đẹp thêm cho dây dầu, cũng có thể tạo hình cho dây dầu đi theo các gốc cua trên xe ví dụ như ôm qua gắp nè, thẳng song song với gắp hay làm ngã 3 cố định như hình PKL phía trên. Nói chung khi các bạn sử dụng dây dầu Hel ngoài chủ động được độ dài ngắn còn có thể sáng tạo theo nhiều kiểu khác nhau.

  Nhung loi the de day dau Hel dan thong tri lang xe do Viet Nam - 8

  Ở những mẫu dây dầu đồ chơi thông thường thì chiều dài ngắn đã có sẵn ta không thể thay đổi, như mình đã nói trên còn ở dây dầu Hel còn có chi tiết này rất hay. Ví dụ bạn đã bấm dài cho hệ thống phanh trước rồi về sau dây bị gãy một đoạn hư xấu gì đó bạn muốn chuyển dây trước đó ra làm dây dầu sau vẫn được chỉ cần chạy ra tiệm cắt ngắn lại thế là xong, tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà không cần phải thay dây mới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2021