1. Biker chuyên nghiệp

  Những lỗi phổ biến của người tham gia giao thông khi chạy xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng hai 2020.

  Không biết người tham gia giao thông bằng xe máy ở nước khác như thế nào, chứ ở Việt Nam khi mình chạy xe ngoài đường thì luôn thấy mọi lúc, mọi nơi các lỗi vi phạm như một thói quen của người dân hoặc do mức phạt quá nhẹ nên họ không quan tâm cho lắm.

  Nhung loi pho bien cua nguoi tham gia giao thong khi chay xe may
  Những lỗi phổ biến của người tham gia giao thông khi chạy xe máy.


  Nhung loi pho bien cua nguoi tham gia giao thong khi chay xe may - 2

  KHÔNG ĐỘI NÓN BẢO HIỂM
  Do thói quen trước kia chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm nên nhiều người cho đến thời điểm hiện tại vẫn không thích đội, có khi người dân lại cho rằng đoạn đường này không có CSGT nên không cần đội. Rồi chuyện gì xảy ra khi tai nạn ập đến, bạn thường nghĩ là đội để đối phó với lực lượng chức năng nhưng thật ra nó đang bảo vệ mạng sống của bạn đó.

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt từ 100.000-200.000 đồng

  Nhung loi pho bien cua nguoi tham gia giao thong khi chay xe may - 3

  ĐEO TAI NGHE KHI ĐANG CHẠY XE
  Chạy xe ngoài đường rất khó chịu với nhiều người đeo tai nghe mà bật max volume để nghe nhạc hay nói chuyện điện thoại, khi ra tín hiệu thì họ chẳng biết gì cả, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nếu muốn nghe điện thoại thì chúng ta có thể tấp vào lề nghe xong rồi đi tiếp cũng được.

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Phạt tiền từ 600.000 đồng - 01 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi sử dụng thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

  Nhung loi pho bien cua nguoi tham gia giao thong khi chay xe may - 4

  CHẠY XE TRÊN VỈA HÈ
  Vỉa hè là con đường dành cho người đi bộ, vậy mà nhiều người vẫn cố tình chen lấn, len lõi chiếc xe của mình lên bằng được vỉa hè để vượt mặt các chiếc xe khác, dễ gây nguy hiểm cho người đi bộ trên vỉa hè.

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Nếu đi trên vỉa hè sẽ bị xử phạt từ 300.000 – 400.000 đồng.

  Nhung loi pho bien cua nguoi tham gia giao thong khi chay xe may - 5

  LẤN LÀN ĐƯỜNG
  Điều chúng ta dễ dàng thấy nhất chính là thấy những chiếc xe 2 bánh lấn làn, lấn tuyến trên làn đường của xe ô tô, đặc biệt là giờ cao điểm. Không những vi phạm luật mà còn mang lại nhiều rủi ro có thể xảy ra.

  Nhung loi pho bien cua nguoi tham gia giao thong khi chay xe may - 6

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng. Trường hợp đi không đúng làn đường gây tai nạn giao thông thì bị phạt tiền từ 04 - 05 triệu đồng; tước Bằng lái xe từ 02 - 04 tháng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký