1. Biker chuyên nghiệp

  Những lỗi muôn thuở trên xe máy số

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng ba 2023.

  Xe máy số là phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bất kỳ các loại phương tiện khác, chúng cũng sẽ gặp phải các lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một sự cố thường gặp.

  Nhung loi muon thuo tren xe may so
  Những lỗi muôn thuở trên xe máy số

  Nhung loi muon thuo tren xe may so - 2


  Nhung loi muon thuo tren xe may so - 3
  Khó khởi động
  Xe máy số sử dụng lâu năm khó khởi động không còn mới lạ. Nguyên nhân điều này có thể đến từ việc hệ thống đánh lửa không hoạt động hoặc hỏng hóc.Ngoài ra, bình ắc quy yếu hoặc hết điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe máy số khó khởi động. Khi bình không đủ điện, động cơ sẽ không chạy được. Đồng thời, trong trường hợp hệ thống nhiên liệu gặp trục trặc, động cơ sẽ không nhận được đủ nhiên liệu để khởi động.

  Đáng chú ý, khi động cơ quá nóng hoặc quá lạnh, quá trình khởi động cũng sẽ không suôn sẻ. Lỗi này cũng có thể do bộ lọc gió hoặc bộ lọc dầu bị tắc, gây ra cản trở luồng khí hoặc dầu nhớt đến động cơ.
  Nhung loi muon thuo tren xe may so - 4
  Kim công tơ mét hỏng
  Kim công-tơ-mét có nhiệm vụ đo và hiển thị tốc độ xe, đồng thời cũng cung cấp cho người lái thông tin về quãng đường đã đi. Nếu bộ phận này bị hỏng, người lái sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận hành, điển hình là việc theo dõi vận tốc.

  Thông thường, kim công-tơ-mét bị hỏng do dây đồng hồ bị đứt. Ngoài ra, bộ phận này có thể bị va đập, rơi rớt, hoặc bị mài mòn theo thời gian dài sử dụng. Khi đó, kim sẽ không di chuyển đúng vị trí hoặc không di chuyển được.

  Nhung loi muon thuo tren xe may so - 5
  Hệ thống đánh số gặp trục trặc
  Hệ thống ly hợp bị hư hỏng sẽ gây ra khó khăn trong việc đánh số. Khi ly hợp quá nặng, người điều khiển sẽ khó khăn trong việc nhanh chóng thay đổi số. Và khi ly hợp quá nhẹ, số có thể bị trượt hoặc không vào được. Cùng với đó, nếu lượng dầu nhớt trong hộp số không đủ hoặc bị bẩn, ma sát giữa các bộ phận trong hộp số sẽ tăng cao. Điều này làm cho việc đánh số trở nên khó khăn hơn.

  Đáng chú ý, khi tài xế vừa vặn ga tăng tốc, vừa tăng số, hộp số có thể bị vỡ do cách hoạt động này không phù hợp.

  Nhung loi muon thuo tren xe may so - 6
  Phanh hoạt động kém hiệu quả
  Lỗi này có thể do dây phanh bị đứt. Do đó, chủ sở hữu cần mang xe đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay thế các bộ phận gặp sự cố ngay lập tức vì phanh là yếu tố an toàn trên phương tiện.


  Nhung loi muon thuo tren xe may so - 7
  Đèn pha không sáng
  Đây là sự cố khá phổ biến ở xe máy máy số. Nguyên nhân có thể đến từ bóng đèn bị cháy hoặc đường dây điện bị đứt.

  Theo tin: baomoi


  2banh
  2banh.vn