Những kinh nghiệm khi chuẩn bị đi phượt | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Racing_Girl, 14 Tháng mười một 2014.


 1. Biker cấp 4

  Những kinh nghiệm khi chuẩn bị đi phượt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Racing_Girl, 14 Tháng mười một 2014.

  Khi tham gia một chuyến phượt, bạn cần phải có sức khỏe thật tốt cũng như sự đồng ý của gia đình. Bên cạnh đó cũng phải chuẩn bị tư trang cần thiết để thực sự có một chuyến đi an toàn, hấp dẫn.

  Những năm trở lại đây, “phượt” đã trở thành trào lưu quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ mê du lịch và chụp ảnh. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là “xách ba lô lên và đi”, phượt cũng cần những nguyên tắc cần thiết để phòng tránh điều rủi ro.

  Nhung kinh nghiem khi chuan bi di phuot
  Chuẩn bị tư trang đầy đủ:

  Nên tìm hiểu kinh nghiệm trước khi đi, nhất là với những bạn lần đầu đi phượt. Trang bị cá nhân cần phải có:

  Nhung kinh nghiem khi chuan bi di phuot - 2

  1. Mũ bảo hiểm loại tốt, đây là điều quan trọng nhất vì đa số hành trình phượt đều chọn xe máy làm phương tiện chính để chủ động đi lại.

  3. Găng tay, quần, áo mưa, đèn pin…

  4. Tùy vào nơi mình đến có đặc điểm khí hậu thế nào để chuẩn bị quần áo ấm. Sapa, Mẫu Sơn, Phanxipang… là những địa điểm thời tiết rất lạnh, vì vậy khi đến bạn cần chuẩn bị kĩ quần áo và mang theo túi sưởi.

  Với những cung nguy hiểm, leader (trưởng nhóm phượt) cần có bảo hiểm theo ngày cho các thành viên.

  Nắm chắc thông tin về nhóm phượt:

  Các phượt thủ chia sẻ, số lượng một nhóm phượt không được quá đông hoặc quá ít, trung bình dưới 10 xe (6-8 xe) là hợp lý. Thứ nhất, để các thành viên trong đoàn dễ dàng làm quen với nhau, thứ hai dễ quan tâm nhau và thứ ba để tìm chỗ ăn, ngủ nghỉ thuận lợi.

  Nhung kinh nghiem khi chuan bi di phuot - 3
  Trước khi đi các bạn cần liên lạc với xế (hoặc ôm) của mình, đảm bảo đó là người có kinh nghiệm và cẩn thận. Kiểm tra kĩ xe, thay thế những bộ phận hỏng, đặc biệt là trong những cung dài. Trong quá trình đi các bạn tuyệt đối không nên tách đoàn, để mất liên lạc.

  Quan trọng nhất là luôn luôn giữ liên lạc với leader của nhóm để giải quyết nếu có sự cố phát sinh.

  Hơn hết, khi tham gia một chuyến phượt, bạn cần phải có sức khỏe thật tốt cũng như sự đồng ý của gia đình. Hãy chuẩn bị tư trang, hành trang cần thiết để thực sự có một chuyến đi an toàn, hấp dẫn.

  Nguồn: vnexpress.net