1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những kiểu ăn mặc gắn liền với bao hiện tượng dữ dội của giao thông Việt Nam

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng ba 2023.

  Khi tham gia giao thông trên đường phố Việt Nam, hoàn toàn không khó để anh em nhận ra các hiện tượng dữ dội gây bão mạng xã hội với những kiểu ăn mặc hết sức đặc thù. Được phần lớn người đi đường xem như hiện tượng nguy hiểm, cần phải tránh xa nếu không muốn gặp rắc rối trong quá trình di chuyển!

  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam
  Những kiểu ăn mặc gắn liền với bao hiện tượng dữ dội của giao thông Việt Nam

  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam - 2

  Các nữ Ninja tung hoành trên đường phố Việt Nam


  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam - 3
  Trong số những kiểu ăn mặc đình đám gây bão ở môi trường giao thông Việt Nam, kiểu ăn mặc 'Ninja' chính là thứ mình nghĩ nên đề cập đến đầu tiên.

  Chính kiểu ăn mặc này đã tạo ra hiện tượng 'Ninja Lead' đình đám một thời và đến nay vẫn luôn luôn là đề tài bàn tàn sôi nổi trên mạng xã hội. Chủ yếu xoay quanh những hình ảnh và video clip các chị em phụ nữ diện áo khoác, khẩu trang và váy chống nắng che kín toàn thân giống như những Ninja Nhật Bản và sủ dụng các dòng xe tay ga như: Lead, Vision, Grande,...

  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam - 4
  Chuyện sẽ không có gì đáng nói khi những chị em Ninja chạy xe một cách bình thường như bao người đi đường phổ thông khác. Mặt khác những chị em Ninja lại khiến cho người đi đường không khỏi hoang mang vì những pha đi ngược chiều, lạng lách đánh võng, bật xi nhan trái quẹo phải cùng với vô số các hành tung khó đoán khác.

  Các hành động ở trên đã tạo nên tên tuổi và độ nhận diện của các 'Ninja Việt Nam', song song cùng kiểu ăn mặc bịt kín toàn thân từ trên xuống dưới.

  'Hội nhóm loài báo'


  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam - 5
  Ngày trước từ 'báo' chỉ được người lớn tuổi dùng để chỉ những thanh niên ăn xổi ở thì, không có công việc làm ổn định và thường xuyên làm hao tổn kinh tế gia đình. Nhưng từ khoảng cuối năm 2022, 'báo' đã trở thành danh từ chỉ các cô cậu thanh niên chơi xe theo hội nhóm tụ tập một cách trái phép và hậu quả là bị cơ quan chức năng xử lý và đưa hình ảnh lên mạng xã hội.

  Những chiếc áo carô Evisu hàng nhái và các chiếc quần Jean Evisu với biểu tượng cánh chim hàng giả mặc nhiên trở thành mốt thời trang của các cô cậu thanh niên 'báo'. Tần suất phủ sóng mạnh mẽ của chóng mạnh mẽ đến nổi có thể sánh ngang với hiện tượng Ninja Lead khi thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội.

  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam - 6
  Các cô cậu thanh niên báo thường chọn những dòng xe côn tay mạnh mẽ như: Satria F150, Raider 150 Exciter 150,... Làm phương tiện di chuyển và khiến cho không ít người gai mắt bởi kiểu chạy xe nẹt pô ồn ào, hay cố gắng thể hiện bằng cách vặn hết ga khi vừa hết thời gian chờ đèn đỏ.

  Anh em thơ nụ - Nơi quy tụ của những người hỗ trợ tài chính


  Nhung kieu an mac gan lien voi bao hien tuong du doi cua giao thong Viet Nam - 7
  'Anh em thơ nụ' là tên gọi mà cộng đồng mạng đặt cho những người đang hành nghề thu nợ. Với đặc điểm nhận dạng thường thấy là chạy xe thường đội nón kết thay vì nón bảo hiểm, áo thun mặc loại cộc tay để lộ hình xăm hầm hố, mang túi đeo chéo nhằm làm nơi đựng 'chiến lợi phẩm'...

  Nhóm 'anh em thơ nụ' rất hay chọn dòng xe Honda SH hào nhoáng để làm phương tiện di chuyển, tăng cao độ uy tín của bản thân đối với những người cần hỗ trợ tài chính. Đặc biệt họ rất hay vừa chạy xe vừa nghe điện thoại và thốt ra những lời nói hung hãn để đe dọa con nợ trả tiền đúng hẹn, khiến cho nhiều người chạy xe phía sau dù cho bất xúc nhưng cũng đành nhẫn nhịn.

  2banh
  2banh.vn