1. Biker cấp 4

  Những kỉ niệm đáng nhớ của phượt đêm

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 11 Tháng một 2014.

  Chi phí cho một chuyến phượt đêm rẻ hơn rất nhiều so với một chuyến phượt bình thường. Chỉ cần bỏ ra 100k cũng có thể thỏa mãn một chuyến phượt. Do vậy phượt đêm thu hút đông đảo nhất vẫn là sinh viên.

  Một số bạn trẻ do không có điều kiện về thời gian mà yêu thích thú phượt đêm thì thường chọn Hà Nội là khu vực tâm điểm: Phố cổ, chợ Long Biên, khu Đường Lâm, Tràng...Một đêm nhưng đủ để các bạn trẻ có thể tận hưởng bầu không khí và cảm nhận được sự khác biệt của Hà Nội so với ban ngày.

  Quân, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Đợt học môn báo ảnh, nhóm em chọn đề tài chụp ảnh Hà Nội về đêm để mong tạo ấn tượng với giảng viên".

  Nhung ki niem dang nho cua phuot dem

  Đêm hôm đó, lang thang khắp khu chợ Đồng Xuân, khu Long Biên chúng em khám phá được nhiều điều thú vị mà ban ngày không tìm thấy được ở nơi này và cho ra đời một bộ ảnh “để đời”.Từ đợt ấy, nhóm kết thân và trở nên nghiện phượt về đêm.

  Với Minh Hải (sinh viên Trường ĐH Kiến trúc) thì lại có lý do riêng. Cũng từ hoàn cảnh ra đình mà đưa Hải làm duyên với phượt.

  Một lần Hải phóng chiếc xe địa hình đi lang thang trên các con phố Hà Nội, cảm nhận tiếng rao đêm, chứng kiến cuộc đời và số phận của những người lao động ở các khu chợ mà thấy lòng nhẹ nhàng hơn...

  Sau lần ấy, Hải thường một mình “chu du” với chiếc xe đạp mỗi khi có chuyện buồn. Đến giờ, như thành thói quen cứ tối thứ sáu là Hải xin bố mẹ xách xe đạp phượt đêm một mình.

  Thêm tinh thần dũng cảm

  Vượt ra khỏi Hà Nội, một số bạn trẻ đã dám dũng cảm phượt xuyên đêm lên vùng cao. Hiếu (sinh viên Trường ĐH Điện lực) là “leader” của nhóm gồm 8 người.

  Cuối tháng nào cũng vậy, dù bận đến đâu nhóm Hiếu cũng cố gắng sắp xếp lịch để tổ chức đi phượt đêm lên vùng núi bằng xe máy. 8 người chia thành 4 cặp, một “xế” và một “ôm” (từ chuyên dùng của dân phượt).

  Nhung ki niem dang nho cua phuot dem - 2
  Cú ngã trời giáng của Kim Thu khi lao vào ổ gà vì nhập nhoạng tối.
  Hành trình một chuyến phượt như vậy mất tầm 2- 3 ngày và chi phí đi lại, ăn uống.. khá đắt đỏ. May mắn những lần đến bản được dân bản tin tưởng cho vào ngủ nhờ, nếu nhỡ nhàng thì cả hội lại kéo nhau vào nhà khách, nhà nghỉ.

  Tuy chi phí có hơi cao một chút nhưng những chuyến phượt đêm xa như thế giúp các bạn trẻ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Bên cạnh đó còn tăng tinh thần đoàn kết, giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau nhiều hơn.

  Kim Thu (thành viên trong nhóm của Hiếu) chia sẻ thêm: “Từ khi tham gia phượt đêm với hội em còn được rèn luyện về tinh thần dũng cảm. Trước đây em rất nhát và hay sợ ma, sợ bóng tối nhưng giờ điều đó không còn lo ngại với em nữa.

  Có những hôm xuyên rừng, trời đen như mực chúng em chỉ có cái đèn pin soi đường nhưng vẫn cảm thấy vui nhiều hơn sợ. Đây cũng là điều thú vị khi được tham gia vào hội phượt”.

  Rủi ro và phòng tránh

  Phượt đêm giúp các bạn trẻ có cách nhìn mới mẻ về cuộc sống xung quanh tuy nhiên vẫn gặp phải những rủi ro... Những đội phượt quanh thủ đô Hà Nội thường xuyên bị các lực lượng cảnh sát cơ động “hỏi thăm”.

  Hoàng (sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) vẫn run khi kể lại: “Hôm đó nhóm em có 4 người, đi 2 xe máy phượt đêm. Đang đi đến đoạn đường Bưởi thì có mấy chiến sĩ đuổi theo. Em hoảng quá vì lần đầu tiên bị giáp mặt với họ.

  Nhung ki niem dang nho cua phuot dem - 3
  Tuy vậy các chuyến phượt làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các bạn trẻ.

  Chúng em bị kiểm tra giấy tờ, rất may em mang thẻ sinh viên và trình bày lý do lang thang ngoài đường lúc nửa đêm là đi phượt, họ mới cho đi. Mấy anh ý cũng dặn dò chúng em không nên đi ngoài đường thời điểm đấy vì rất nhạy cảm”.

  Đối với các bạn phượt đêm xa, lên tận vùng cao thì rủi ro còn lớn hơn rất nhiều. Đi đêm tối, những đoạn khúc cua tay áo đòi hỏi phải có “xế” vững tay, thật chắc và lái thật “lụa” mới có thể điều khiển được xe. Nếu non tay và không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

  Vũ Trang (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) là dân “nghiện phượt đêm” và cũng đã từng trải qua những cảm giác rợn tóc gáy khi tham gia những chuyến “hành xác” xuyên đêm như thế. Có lần cả đội bị lạc giữa rừng, không biết tìm đâu phương hướng để đi vì trời quá tối mà pin không may bị hết.

  "Để không phải đợi đến sáng sớm hội phượt mới tìm được đường ra khỏi rừng thì các đội phượt đêm cần chuẩn bị đèn pin đủ dùng" - Trang nói.

  Hỏng xe, không có quán sửa chữa cũng là một khó khăn lớn trong quá trình phượt. Nhiều cặp “Xế” và “ôm” dỏ khóc dở cười khi lâm vào tình trạng đó. Thường đi phượt đêm với các bạn lên vùng núi là các loai xe như: Simson, Minkho… rất khó sửa. Trong những trường hợp như vậy các bạn nam kiêm luôn thợ sửa chữa xe máy.
  2banh
  2banh.vn
  Z1K thích bài này.
 2. Smile

  Smile Biker cấp 2

  đi đêm là vui rùi
 3. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  thit quá, sài Gòn chak cũng vui