1. Biker chuyên nghiệp

  Những hình ảnh đầu tiên và chi tiết kỹ thuật của thế hệ động cơ KTM LC8c tiếp theo

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 10 Tháng ba 2023.

  Vào tháng 1 năm 2022, một chiếc xe Duke 950/990 đang chạy thử nghiệm đã được xuất hiện lần đầu tiên, tiếp theo vào tháng 11 năm 2022 là chiếc RC 950/990. Ngoài ra, một ứng dụng bằng sáng chế đã được KTM công bố vào tháng 2 năm 2023, trong đó mô tả động cơ hai xi-lanh thẳng hàng với một loại ống phun dầu mới. Hình ảnh và thông tin chính thức từ KTM đang được mong đợi với sự ra mắt của các mẫu xe mới vào năm 2023.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo
  Những hình ảnh đầu tiên và chi tiết kỹ thuật của thế hệ động cơ KTM LC8c tiếp theo.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 2
  Kể từ năm 2017, LC8c là tên viết tắt nội bộ của KTM cho cụm từ động cơ làm mát bằng chất lỏng, 8 van, nhỏ gọn. Bởi vì các thiết kế LC8 cũ phức tạp hơn và với cấu trúc kiểu V-Twins sẽ có kích thước to hơn. Sau bước tiến hóa từ chiếc KTM hai xi-lanh thẳng hàng đầu tiên, 790 với 799 cc, đến phiên bản thứ 2 là 890 với 889 cc, phiên bản thứ 3 với 950 đến 990 cc sẽ sớm ra mắt.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 3

  Bất chấp khẩu hiệu thương hiệu "Ready To Race", KTM không chỉ tạo ra những bước tiến khoảng 100cc để tăng hiệu suất. Các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt đối với các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong đang buộc các hãng phải tăng dung tích, ít nhất một phần của việc tăng dung tích xi-lanh lên chỉ bù đắp cho việc làm sạch lượng khí thải sạch để có thể duy trì mức hiệu suất trước đó.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 4
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 5
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 6
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 7
  Những hình ảnh đầu tiên về động cơ LC8c mới, (trái) 950/990 mới và (phải) 890 cũ.

  Điều này ảnh hưởng đến tất cả các nhà sản xuất như nhau. Ví dụ ở giai đoạn tiêu chuẩn khí thải cuối cùng từ Euro 4 đến Euro 5 đã có sự nâng cấp thay thế cho các phiên bản như Honda Africa Twin 1000/1100, Suzuki V-Strom 1000/1050, Yamaha MT-09/Tracer 9. KTM đã chuẩn bị sẵn cho phiên bản 950/990 cho giai đoạn tiếp theo tiêu chuẩn của khí thải.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 8
  Phiên bản 890 của LC8c.

  Việc dung tích xi-lanh được tăng lên nhờ các lỗ xi-lanh có đường kính lớn hơn, hành trình pít-tông kéo dài hay bằng cách kết hợp cả hai biện pháp tùy thuộc vào khả năng chịu đựng vật liệu của động cơ tương ứng. KTM có thể sẽ thực hiện một bước trung gian đầu tiên với 950 trước khi 990 ra mắt sau. Cụ thể Đường kính x hành trình (93 x 70)mm sẽ tạo ra 951 phân khối. Công suất định mức có thể tăng từ 121 mã lực của 890 Duke R lên tối đa 140 mã lực.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 9Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 10
  Bằng sáng chế động cơ LC8c công bố vào tháng 2/2023.
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 11
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 12
  Một ống phun dầu song song với trục khuỷa, là sự thay thế tối ưu cho các vòi phun dầu riêng biệt.

  Vào tháng 2 năm 2023, KTM đã công bố đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến động cơ hai xi-lanh thẳng hàng LC8c. Một loại ống phun nhiên liệu common rail mới được mô tả cụ thể, nhằm mục đích thay thế các vòi phun nhiên liệu đã được sử dụng từ trước đến nay trong động cơ. Mục đích của các vòi phun nhiên liệu, ngoài việc bôi trơn cưỡng bức các khu vực chịu lực đặc biệt, còn để làm mát các đỉnh pít-tông. Đặc biệt, các vùng khí thải chịu áp suất nhiệt cao bên dưới van xả có thể được làm mát hiệu quả bằng cách phun nhiên liệu có chủ đích từ bên dưới lên các đỉnh pít-tông.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 13
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 14
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 15

  Nhược điểm của các vòi phun nhiên liệu riêng biệt được sử dụng cho đến nay của KTM là việc lắp đặt chúng trong cacte tốn thời gian. Ở động cơ LC8c, các vòi phun nhiên liệu cho đến nay đã được đưa vào các lỗ xi lanh từ phía trên. Các khu vực bị ảnh hưởng trước tiên phải được khoan. Theo cách này, việc lắp đặt trở nên cồng kềnh và có nguy cơ làm hỏng lớp lót xi lanh. Ưu điểm của ống phun nhiên liệu mới là tương đối dễ lắp đặt. Vỏ động cơ có thể được gia công từ bên cạnh, sau đó ống phun nhiên liệu có thể được đẩy vào từ bên cạnh và cố định chống xoắn, song song với trục khuỷu.

  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 16
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 17
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 18
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 19
  Nhung hinh anh dau tien va chi tiet ky thuat cua the he dong co KTM LC8c tiep theo - 20

  Ngẫu nhiên, vụ "rò rỉ" dẫn đến xuất hiện hình ảnh động cơ dường như không xảy ra tại KTM ở Mattighofen, Áo, mà là tại đối tác hợp tác CF Moto ở Trung Quốc. Bộ đôi 950/990 có thể cũng sẽ được sản xuất ở Trung Quốc trong tương lai. Có lẽ, thỏa thuận này có nghĩa là CF Moto cũng có thể sử dụng động cơ mới cho các mẫu xe của riêng mình, như đã được chứng minh với 790 và 890.
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng ba 2023