1. Biker bán chuyên

  Những đường đèo đẹp nhất từ Nam ra Trung dành cho người thích phượt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 28 Tháng tám 2014.

  Dưới đây là 6 đường đèo đẹp nhất từ Nam ra Trung dành cho những anh em nào thích phượt, ngoài những cảnh đẹp nhìn từ trên cao xuống, những nơi này còn lại thử thách đòi hỏi những dân phượt phải có kinh nghiệm mới trải nghiệm hết những thú vị có tại đây.

  1. Đèo Ngang Đèo:

  Ngang hay Hoành Sơn Quan thuộc địa phận xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh, cách thành phố Hà Tĩnh 75km về hướng nam. Đèo Ngang nằm trên quốc lộ 1A, nối hai tỉnh Hà Tĩnh và Quãng Bình. Phong cảnh đèo Ngang hùng vĩ, dưới chân đèo là những bãi tắm sạch, đẹp. Trên đèo có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng và nhiều am, miếu cổ. Nơi đây được quy hoạch thành khu di lịch Đèo Ngang – Hòn La với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng.

  Nhung duong deo dep nhat tu Nam ra Trung danh cho nguoi thich phuot
  Đèo ngang đèo

  Với vẻ đẹp thiên nhiên tạo cùng với những sự kiện bi hùng của hàng ngàn năm lịch sử, đèo Ngang là thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và giữ vai trò quan trong trong việc hình thành các miền khí hậu của Việt Nam.


  2. Đèo Hải Vân:

  Trải dài theo sườn núi Hải Vân là đèo Hải Vân, dài khoảng 20km, nối liền hai tỉnh thành Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đèo Hải Vân được ví như dải lụa mềm mại vắt ngang dãy núi hùng vĩ bạt ngàn lau sậy. Núi Hải Vân là ngọn núi cao che chắn cho các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào những luồng gió lạnh từ miền Bắc thổi vào nên khí hậu miền Nam ấm áp hơn. Từ đỉnh đèo Hải Vân cao gần 500m, du khách có thể nhìn thấy làng chài Lăng Cô ở phía bắc và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng về hướng nam.

  Nhung duong deo dep nhat tu Nam ra Trung danh cho nguoi thich phuot - 2
  Đèo Hải Vân

  Từ ngàn xưa cho đến bây giờ, đèo Hải Vân luôn là cảm hứng vô tận của thi nhân mặc khách, họa sĩ, nhiếp ảnh gia trong nước cũng như người nước ngoài. Nơi đây quả đúng là “Đệ nhất hùng quan”.


  3. Đèo Cù Mông:

  Đèo Cù Mông là một đèo ngắn nhưng hiểm trở nhất nhì Việt Nam. Đèo nằm trên quốc lộ 1A, là ranh giới giữa hai tỉnh Bình Định – Phú Yên, dài 7km, đỉnh cao 245m, đường nhiều dốc, có nhiều khúc cua gấp, hai bên là núi cao.

  Nhung duong deo dep nhat tu Nam ra Trung danh cho nguoi thich phuot - 3
  Đèo Cù Mông

  Theo một vài tư liệu, đèo Cù Mông chính là ranh giới của hai nước Đại Việt và Chiêm Thành ở gần cuối thế kỷ thứ 15. Huyền thoại về tên đèo Cù Mông còn được lưu giữ tới ngày nay là do thế núi nằm trải dài từ cao nguyên An Khê, Gia Lai đổ ra biển, giống như con rồng nằm phủ phục mà đầu là Xuân Lộc ra tới Gành Ráng, đuôi níu giữ dãy Ngọc Linh. Du lịch tham quan, trải nghiệm ở đèo Cù Mông cũng là một điều thú vị đối với nhiều du khách.


  4. Đèo Cả Đèo:

  Cả là một trong những đèo lớn và hiểm trở tại miền Trung Việt Nam. Đèo cao 333 m, dài 12 km, cắt ngang qua dãy núi Đại Lãnh ở chỗ giáp ranh của hai tỉnh Phú Yên (huyện Đông Hòa) và Khánh Hòa (huyện Vạn Ninh), trên Quốc lộ 1A.

  Nhung duong deo dep nhat tu Nam ra Trung danh cho nguoi thich phuot - 4
  Đèo Cả Đèo

  Tên “Đèo Cả” có khi Pháp đang xây Quốc lộ 1A. Trước đó đường Thiên Lý nằm phía tây của đường Đèo Cả. Hiện đang có kế hoạch xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả để việc đi lại trên quốc lộ 1A không còn phải vượt qua đường đèo hiểm trở này.


  5. Đèo Hòn Giao:

  Đoạn đường đèo Hòn Giao dài 33km, đèo Hòn Giao , nhiều du khách nước ngoài rất thích thú với đoạn đèo dốc hiểm trở này. Nếu thử sức chinh phục đèo bằng thú biking (đạp xe) sẽ rất ấn tượng. Đường lên đèo bắt đầu từ địa phận Khánh Hoà rất dốc, ở độ cao 1500m và độ cao 1000m đứng từ trên đỉnh nhìn xuống rất thú vị .

  Nhung duong deo dep nhat tu Nam ra Trung danh cho nguoi thich phuot - 5
  Đèo Hòn Giao

  Cảm giác leo và thả đèo Hòn Giao thực sự là một cảm giác mạnh, khó quên và thích thú. Đây là một tour rất hấp dẫn với du khách kể cả việt nam và nước ngoài và vẫn còn khá mới mẻ.


  6. Đèo Ngoạn Mục:

  Cái tên Ngoạn Mục nghe cũng hình dung ra được ngọn đèo này có nhiều điều ly kỳ, ngoạn mục. Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha là một trong những ngọn đèo có cảnh quan đẹp nhất đèo núi ở Việt Nam, đèo nằm trên địa phận tỉnh Ninh Thuận.

  Nhung duong deo dep nhat tu Nam ra Trung danh cho nguoi thich phuot - 6
  Đèo Ngoạn Mục

  Đèo Ngoạn Mục được khai phá từ cuối thế kỷ 19, lúc ấy có tên là Bellevue. Chiều dài đèo 18,5km, độ dốc trung bình là 9 độ, đỉnh đèo cao 980m. Toàn đèo có 4 khúc cua khuỷu tay rất gấp, đường đèo ngoằn ngoèo, uốn lượn mềm mại qua những đồi núi lớn nhỏ khác nhau, phong cảnh rất thơ mộng. Đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống, du khách sẽ tận hưởng cảnh quang hùng vĩ nhưng rất quyến rũ, lãng mạn.


  Nguồn: motosaigon.vn
  2banh
  2banh.vn