1. Biker chuyên nghiệp

  Những điều cần lưu ý khi phượt bằng xe máy qua nước ngoài

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 11 Tháng chín 2019.

  Bạn sang các nước láng giềng như Campuchia, Thailand, Lào... thì tất nhiên đi bằng máy bay, xe khách sẽ không có chủ đề gì để chia sẻ nhưng nếu bạn là con người thích khám phá tất cả mọi nơi bằng xe 2 bánh thì khi qua nước bạn thì thật sự rất nhiều điều thú vị, tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý vài thứ để có chuyến đi thật sự tốt đẹp.

  Nhung dieu can luu y khi phuot bang xe may qua nuoc ngoai

  Những điều cần lưu ý khi phượt bằng xe máy qua nước ngoài. (ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa)

  Việc mang xe máy qua Campuchia, Thái Lan, Lào không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn những giấy tờ cần thiết như đã nêu ở trên và mục đích chuyến đi không rõ ràng thì việc mang xe máy qua cửa khẩu sẽ gặp nhiều bất lợi, và thậm chí là không được bộ phận hải quan chấp nhận ngay từ lần đầu tiên.
  • Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam trước khi mang xe máy qua biên giới: Để có thể mang được xe máy qua biên giới bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: Hộ chiếu, giấy tờ xe, bằng lái,....Đối với giấy tờ xe điều kiện phải là giấy tờ xe chính chủ, không chấp nhận trường hợp sang tên, đổi chủ. Nên đổi bằng lái xe mới vì có phần tiếng anh sẽ dễ dàng hơn khi lưu thông và kiểm tra thông tin. Và bạn nên chuẩn bị sẵn tiền USD để nộp các khoản lệ phí cần thiết.
  • Chuẩn bị bản đồ chỉ dẫn: Chuẩn bị bản đồ chỉ dẫn nơi bạn chuẩn bị đến là hết sức cần thiết bởi vì nếu không có sự chuẩn bị về địa hình kỹ lưỡng thì trên đường đi bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.
  • Tìm hiểu trước về giao thông nước bạn: Mỗi quốc gia sẽ có văn hóa giao thông khác nhau. Ví dụ, khi tham gia giao thông ở Campuchia, bạn không nên bóp còi khi tham gia giao thông bởi điều đó thể hiện sự không lịch sự và gây ô nhiễm tiếng ồn cho những người xung quanh. Hệ thống đường sá của nước bạn rất phát triển, phương tiện tham gia giao thông chủ yếu là ô tô nên khi điều khiển bằng xe máy bạn cần để ý các biển báo cấm, hay rẽ vì đôi khi nó sẽ ngược so với Việt Nam.
  • Tuân thủ luật an toàn giao thông: Dù tham gia giao thông ở bất kỳ đâu bạn cũng nên tuân thủ luật an toàn giao thông để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống: Việc di chuyển trên một quãng đường dài sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều calo và dễ khiến bạn đuối sức nên hãy chuẩn bị thật đầy đủ đồ ăn, nước uống để duy trì sức khỏe và đảm bảo cho hành trình của mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký