1. Biker cấp 4

  Những điều cần lưu ý khi đi xe máy ngoài trời lạnh

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười hai 2014.

  Thời tiết khá khắc nghiệt khi trời bắt đầu lạnh và nhất là khi lưu thông bằng xe máy, sự cố rất dễ xảy ra bởi sức khỏe của người lái luôn bị ảnh hưởng bởi thời tiết đồng thời tính năng vận hành của xe phụ thuộc vào tính chất khí hậu và điều kiện đường xá. Để an toàn khi đi xe máy ngoài trời lanh, hãy lưu ý những điều sau.
  Nhung dieu can luu y khi di xe may ngoai troi lanh
  Những điều cần lưu ý khi đi xe máy ngoài trời lạnh

  1. Kiểm tra hạn dùng của lốp xe

  Thông thường, hạn sử dụng tốt nhất của lốp xe máy được khoảng 3 năm và các nhà nghiên cứu khuyến cáo quá 6 năm chất lượng lốp sẽ thiếu an toàn, khi mùa hè kết thúc và lúc mùa đông tới,trời lạnh hơn cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại chất lượng lốp xe bởi tính đàn hồi của cao su sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi nhiệt độ. Đa số trên lốp xe có một thông số gồm 4 chữ số được đóng khung tiếp giáp với dấu DOT trên lốp. 4 con số chỉ thời gian lốp được sản xuất: hai số đầu chỉ thứ tự tuần, 2 số cuối trong kí hiệu thể hiệu năm sản xuất.
  Nhung dieu can luu y khi di xe may ngoai troi lanh - 2
  Kiểm tra hạn dùng của lốp xe

  2. Lưu ý tới áp suất lốp

  Thời tiết thay đổi, nhất là nhiệt độ, do vậy cần điều chỉnh lại áp suất lốp một chút cho phù hợp với khí hậu. Cao su lốp sẽ đàn hồi kém hơn ở nhiệt độ thấp hơn, đồng thời áp suất lốp cũng giảm nếu nhiệt độ đi xuống. Hãy lưu ý và điều chỉnh lại áp suất lốp về mức khuyến cáo ghi trên lốp, nhiều người nghĩ lốp sẽ dễ nổ hơn khi trời nóng, nhưng nguy cơ việc đó xảy ra khi trời lạnh cũng không hề hiếm hoi.

  3. Chăm sóc động cơ

  Động cơ làm việc vào mùa đông dường như dễ chịu hơn bởi hiệu quả tản nhiệt sẽ tốt hơn, “mát máy hơn”. Tuy nhiên để tận dụng tối đa lợi ích này từ thiên nhiên, hãy kiểm tra và tốt nhất nên thay dầu máy. Bởi việc khó khởi động khi trời lạnh thường xuyên gây khó chịu cho người dùng vào buổi sáng, thay loại dầu thích hợp với thời tiết lạnh.
  Nhung dieu can luu y khi di xe may ngoai troi lanh - 3
  Nên chăm nhớt đúng thời hạn để bảo vệ động cơ của xe bạn

  Dầu động cơ thường có một thông số quan trọng là độ nhớt theo nhiệt độ, với Việt Nam không cần thiết phải sử dụng loại nhớt cho khí lạnh, nhưng hãy lưu ý tới điều này khi thay nhớt để tránh phiền phưc. Dù sao đi nữa, xe của bạn đã đồng hành với bạn cả một mùa nóng nực, chào đón mùa đông bằng việc thay nhớt cho xế cưng cũng đâu là một chuyện khiến bạn quá đắn đo!

  4 .Chuẩn bị cho việc ra đường đối mặt với khí lạnh

  Khi ra ngoài lưu thông trong thời tiết lạnh, bạn chắc chắn phải đối mặt với từng cơn gió lạnh buốt. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của bạn khi lái xe, thêm nữa là tình trạng giao thông Việt Nam luôn đông đúc và nguy cơ xảy ra va chạm rất cao. Vì thế, để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tạo điều kiện lái xe an toàn nhất, hãy trang bị quần áo, gang tay... để đảm bảo giữ ấm cơ thể.
  Nhung dieu can luu y khi di xe may ngoai troi lanh - 4

  Nếu sắp có một chuyến đi xa, bạn càng phải lưu ý giữ an toàn, kiểm tra tổng thể qua một lượt các hệ thống phanh, lốp, đèn tín hiệu. Thời tiết mùa đông có thể xuất hiện mưa gây ảnh hưởng tới chất lượng mặt đường và tầm nhìn, hãy lưu ý tới điều đó!
  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn