1. Biker chuyên nghiệp

  Những điều cần biết về pen đạp Formula

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười hai 2021.

  Nếu bạn đang là người tìm kiếm riêng mình mẫu pen đạp phanh sau lạ mắt, khác xa với các mẫu Brembo thường thấy, thì pen đạp Formula đang là một lựa chọn mà mình cảm thấy hợp lý nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng pen đạp Formula chúng ta phải lưu ý một số điểm sau đây.

  Nhung dieu can biet ve pen dap Formula
  Những điều cần biết về pen đạp Formula

  Nhung dieu can biet ve pen dap Formula - 2
  Nhung dieu can biet ve pen dap Formula - 3

  Mẫu pen này hiện nay có giá rất phải chăng, hàng đã qua sử dụng giao động tầm 2 triệu đến 2,5 triệu đồng tùy tình trạng lúc chúng ta mua nước sơn và độ mới bên ngoài của nó như thế nào sẽ quyết định giá thành của pen. Bên cạnh giá thành, màu sắc cũng là một điểm vô cùng hạn chế của Formula khi chỉ có một màu bạc chủ đạo thôi không đa dạng như Brembo.

  Nhung dieu can biet ve pen dap Formula - 4

  Vị trí hai lỗ bắt ốc của pen Formula nhìn bằng mắt thường có thể cùng kích thước với Brembo, tuy nhiên anh em chú ý nhé nó lệch đi rất nhiều, nên anh em dùng pen đạp Formula nên CNC một pat riêng hoặc tận dụng pat có sẵn khoan lỗ rộng ra.

  Nhung dieu can biet ve pen dap Formula - 5

  Ở Việt Nam thân yêu của chúng ta, đa phần các dòng ốc dầu sẽ làm theo chuẩn 8ly dành cho các mẫu pen đạp từ Bremb,o Nissin hay RCB cùng sài được. Nhưng người có lối đi riêng luôn bị ăn hành theo cách riêng, khi bạn dùng pen đạp Formula phải đặt tiện 1 con ốc dầu 6ly vì lỗ ốc dầu nó nhỏ hơn size chuẩn 8ly thông thường của những mẫu pen kể trên.

  Nhung dieu can biet ve pen dap Formula - 6
  Mặt lưng của pen đạp có một mắt trong suốt nhìn thấy được dầu bên trong, nhưng vì chất liệu là kính cộng với khí hậu ở Việt Nam khiến cho độ bền vị trí này không cao lắm. Nên theo lời khuyên của nhiều anh em chơi trước truyền lại, không nên sử dụng dầu thắng dot quá cao nhiệt độ cao quá có thể dẫn tới nứt mặt kính
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2021