1. Biker cấp 4

  Những điều cần biết về ắc quy xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 13 Tháng ba 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe đạp điện hiện nay ngày càng phổ biến với người tiêu dùng Việt vì những lợi ích không thể phủ nhận của nó. Xe đạp điện được biết đến với 2 loại, đó là xe đạp điện chạy bằng pin và xe đạp điện chạy bằng ắc quy. Nhưng xe đạp điện chạy bằng ắc quy được nhiều người lựa chọn hơn cả vì giá thành phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng và đáp ứng tốt nhu cầu đi lại. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có dự định sắm một chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

  Phân loại ắc quy

  Nhung dieu can biet ve ac quy xe dap dien

  Hiện nay trên thị trường có hai loại ắc quy là ắc quy nước và ắc quy khô.

  Loại ắc quy nước được sử dụng nhiều nhất là loại 12V, 6 ngăn, trong đó mỗi ngăn là một bình ắc quy riêng được nối với nhau thông qua cầu nối điện tạo nên nguồn điện tổng thể cho ắc quy. Khi sử dụng bạn sẽ thấy dung dịch nước trong bình cạn dần do khi sạc bình ắc quy bị nóng nên một phần dung dịch sẽ bay hơi, dung dịch này gồm axit và nước được pha với nhau thành axit loãng. Lúc đó bạn cần đổ thêm nước và axit vào trong bình để có thể sử dụng tiếp. Điểm trừ của loại ắc quy này đó là khi sử dụng hơi axit sẽ ăn mòn các điện cực hay dung dịch axit có thể bị rò rỉ ra ngoài trong quá trình vận chuyển, sử dụng cho nên khi mua bạn nên kiểm tra lượng dung dịch trong bình có còn hay không để đảm bảo mua đúng bình ắc quy tốt.

  Còn với ắc quy khô sẽ an toàn hơn khi sử dụng và đặc biệt là không cần thêm dung dịch vào hay phải đi bảo dưỡng. Vì nó sử dụng chất khí trong môi trường kín thay cho dung dịch như ắc quy nước nên khi mua về người dùng chỉ cần cứ thế sử dụng cho đến khi nó hỏng và thay cái khác. Điểm cộng của loại này đó là khả năng phóng điện cao hơn và không có tình trạng tự phóng điện khi không sử dụng, cho nên nếu bạn mua về nhưng chưa dùng ngay thì cũng không lo ắc quy sẽ bị hết điện. Chính vì thế cho nên ắc quy khô có thiết kế và trọng lượng nhỏ hơn ắc quy nước nhưng giá thành của loại này lại tỉ lệ nghịch với trọng lượng của nó.

  Kiểm tra thời gian dùng của bình ắc quy xe đạp điện

  Nhung dieu can biet ve ac quy xe dap dien - 2

  Vì gần như tất cả các hãng xe đều đưa ra thời gian sử dụng trung bình của ắc quy là từ 2 - 3 năm và sau đó bạn sẽ phải thay ắc quy mới để tiếp tục sử dụng. Nhưng khi sử dụng có xuất hiện tình trạng bình ắc quy chỉ mới dùng có 1 năm đã phải thay, nhiều người cho rằng đấy là do ắc quy kém chất lượng. Sự thật không phải như thế, mà là do thời gian sử dụng của một bình ắc quy được đo bằng số lần sạc chứ không phải là thời gian bạn sử dụng bình ắc quy đó. Và theo như thế thì tuổi thọ trung bình của ắc quy hiện nay vào khoảng 500 lần sạc. Nếu bạn hầu như ngày nào cũng sử dụng xe đạp điện và cứ đến tối xe hết điện nên bạn lại phải sạc 1 lần thì sau 1 năm bạn đã sạc hết số lần sạc của bình ắc quy đó và sẽ phải thay ắc quy mới. Còn tuổi thọ trung bình của xe từ 2-3 năm là nếu trong trường hợp bạn thỉnh thoảng mới dùng đến xe. Cho nên thời gian sử dụng của ắc quy lâu hay không là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng ắc quy đúng thì bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ hơn bình thường như không nên chở đồ nặng quá so với thông số của xe hay sạc xe đúng cách,… Nên nếu không phải ắc quy kém chất lượng thì chúng đều có tuổi thọ bằng nhau và việc người bán hàng quảng cáo rằng ắc quy sử dụng được lâu hơn tuổi thọ trung bình của nó là không đúng, đây chỉ là một cách thu hút để lôi kéo khách hàng.

  Nhung dieu can biet ve ac quy xe dap dien - 3

  Cho nên để sở hữu một bình ắc quy xe điện chất lượng thì tốt nhất bạn vẫn nên chọn mua ở những cửa hàng có tên tuổi, uy tín.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 098 444 3388
  2banh
  2banh.vn