1. VIP Spammer

  Những điều cần biết khi mua xe máy cũ trả góp

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười hai 2015.

  Bạn đang cần mua gấp một chiếc xe máy cũ để tiện cho việc đi lại, nhưng điều kiện tài chính của bạn đang bị hạn chế? Phương án chọn mua xe máy cũ trả góp với thủ tục nhanh lãi suất thấp sẽ là sự lựa chọn giúp bạn có thể sở hữu một chiếc xe máy cũ nhanh chóng mà vẫn phù hợp với túi tiền của bạn thân. Sau đây, trung tâm 2banh sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm mua xe máy cũ trả góp.

  Mua xe trả góp là gì?
  Mua xe trả góp thực chất là hình thức mua hàng trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn tiền lãi theo kỳ (tháng hoặc năm) đến khi trả hết giá trị chiếc xe trong hợp đồng. Lãi suất và thời gian trả góp tùy theo trung tâm mua xe trả góp quy định hoặc bạn có thể thương lượng với trung tâm, cửa hàng để có thể kéo dài thời gian trả góp trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm.
  Nhung dieu can biet khi mua xe may cu tra gop
  Bạn có thể sở hữu một chiếc xe cũ ngay lập tức với hình thức mua xe máy cũ trả góp
  Trong thời buổi kinh tế thị trường, vật giá lao tháng thì việc mua xe máy cũ trả góp là giải pháp được rất nhiều người có thu nhập thấp hoặc trung bình lựa chọn.

  Vậy mua xe máy cũ trả góp có ưu điểm và nhược điểm gì?
  Việc mua xe máy cũ trả góp có là do bạn đang cần gấp một chiêc xe máy cũ ngay thời điểm hiện tại nhưng nguồn tài chính không đủ. Vì vậy, bạn buộc phải chấp nhất mua một chiếc xe máy cũ với giá trị cao hơn giá niêm yết đưa ra nếu như thanh toán một lần (vì tiền lãi suất sinh ra). Nhưng bù lại, bạn có thể sở hữu chiêc xe nhanh chóng, đơn giản, và không phải chịu áp lực huy động tài chính trong khoản thời gian ngắn.

  **Ưu điểm của việc mua xe máy cũ trả góp:
  • Sở hữu chiếc xe máy cũ mà bạn yêu thích ngay sau khi làm thủ tục và thanh toán xong (chưa đến 10 phút ^^)
  • Không cần phải huy động nguồn tài chính lớn trong một thời điểm (trả dần dần theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tùy theo lúc bạn làm hợp đồng)
  • Không cần thế chấp tài sản, thủ tục nhanh chóng, thời gian trả góp linh hoạt
  Nhung dieu can biet khi mua xe may cu tra gop - 2
  Bạn sẽ không cần huy động nhiều tài chính trong thới gian ngắn
  *Nhược điểm của việc mua xe máy cũ trả góp.
  • Số tiền bỏ ra mua một chiếc xe cũ trả góp sẽ cao hơn tiền mua ngay một chiếc xe máy cũ. Vì phải cộng cả tiền gốc lẫn tiền lãi suất bạn phải thanh toán theo kỳ. Có nơi thanh toán với lãi suất rất cao, vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn các trung tâm, cửa hàng khi mua xe máy cũ trả góp.
  • Lãi suất của các công ty đưa ra khá cao, có nhiều trường hợp khiến cho người vay phải khốn đốn.
  • Thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ kéo dài, là mất nhiều thời gian để có thể nhận được xe ngay.
  • Chi phí bảo hiểm phát sinh cao, một số nguồn lãi suất phát sinh khác như: phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lí tín dụng.

  Mua xe máy cũ trả góp cần giầy tờ gì?
  Khi mua xe máy cũ trả góp tuy bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn trong khoản thời gian ngắn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khí mua xe như:
  • Chứng mình nhân dân
  • Sổ hộ khẩu thường trú
  • Một số giấy tờ cá nhân khác để có thể thế chấp chiếc xe máy cũ.
  Nhung dieu can biet khi mua xe may cu tra gop - 3
  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan khi mua xe máy cũ trả góp
  Cần phải làm gì để có thể mua xe máy cũ trả góp?
  Giữa thị trường xe máy trong nước đầy biến động, bạn nên trang bị những kiến thức cần thiết cho chính bản thân để có thể mua xe máy cũ trả góp một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

  **Lựa chọn dòng xe máy cũ thích hợp.
  Chọn mua xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân. Ví dụ, bạn là sinh viên đang cần một chiếc xe để tiện cho việc đi lại, chính vì vậy, giải pháp hiện nay dành cho bạn là những dòng xe số giá rẻ, tiết kiệm xăng như: Honda dream, future, sirius, viva,..... Hoặc bạn đang cần mua một chiếc xe đi làm, chợ vợ con đi chơi, vậy thì xe một chiếc xe Lead cũ cốp rộng với đầy đủ tiện ích và có thể thồ được cả gia đình 4 người cho những chuyến chơi xe sẽ cực kỳ thích hợp trong trường hợp này.

  Tuy không phải bỏ ra một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn, nhưng việc lựa chọn những mẫu xe với giá cả phù hợp với túi tiền và khả năng thanh toán lãi suất của bạn theo kỳ cũng rất cần thiết. Đặc biệt với những dòng xe tay ga cũ với giá cao như SH, Vespa, Liberty,... cũng sẽ khiến bạn rất khó khăn khi phải thanh toán lãi suất theo hàng tháng. Vì vậy, bạn nên tham khảo kĩ giá xe tay ga cũ khi đi mua xe trả góp.
  Nhung dieu can biet khi mua xe may cu tra gop - 4
  Giá xe tay ga sẽ là điều bạn nên quan tâm nếu bạn có ý định mua xe tay ga trả góp
  **Lựa chọn nơi mua xe máy cũ trả góp với lãi suất hợp lý và chất lượng tốt.
  Hãy lựa chọn nơi mua xe máy cũ trả góp với lãi suất hợp lý mà bạn có thể thanh toán được theo đúng kỳ hạn. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo ý kiến của người quen đã có kinh nghiệm trong việc mua xe máy cũ trả góp, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến từ cộng đồng mạng để có thể tìm được trung tâm cửa hàng với lãi suất tốt nhé. Vì dụ, bạn đang sống tại TPHCM, vậy thì bạn nên lựa chọn những trung tâm cửa hàng xe máy cũ có chế độ trả góp tại TPHCM để có thể mua xe.

  Tỉm hiểu kĩ lãi suất cũng như chính sách trả góp theo từng kỳ của trung tâm của hàng mà bạn lựa chọn để mua xe

  Ngoài các yếu tố lãi suất, giá thì chất lượng xe máy cũ cũng là một điều khá quan trong khi bạn đi mua xe. Bạn nên nghiên cứu bài viết kinh nghiệm mua xe máy cũ để mua xe với chất lượng tốt nhất.
  Nhung dieu can biet khi mua xe may cu tra gop - 5
  Chất lượng xe máy cũ cũng là việc bạn nên quan tâm
  Lưu ý khi mua xe máy cũ trả góp.
  • Sau khi chọn được một chiếc xe máy cũ ưng ý, bạn cần thương lượng với trung tâm, cửa hàng để có thể xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. bạn có thể chọn trả tối thiểu 40% hay 70% tùy thuộc vào khả năng tài chính. Nếu có tài sản chứng minh đủ khả năng vay vôn số tiền trả trước có thể thấp hơn 40
  • Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu nhựng ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình ngân hàng uy tín để có thể vay vốn. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng để được làm thủ tục thẩm định cũng như vay vốn.
  • Khi nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng để vay vốn, mang theo giấy tờ liên quan về trung tâm để được nhân viên làm thủ tục, giấy tờ mua xe trả góp.
  • Nếu bạn là người lần đầu tiên phải vay vốn trả góp thì việc này sẽ làm bạn lúng túng. Vì bạn sẽ không biết lựa chọn ngân hàng ở đâu, làm thủ tục như thế nào,.... Nhưng bạn đừng lo vì việc này, các nhân viên tại các trung tâm, cửa hàng mua xe máy cũ trả góp sẽ hướng dẫn cho bạn từ a - z. Vì vậy, việc quan trông nhất vẫn là việc lựa chọn một ngân hàng uy tín, chất lượng với lãi suất thấp để có thê tiết kiệm chi phí tối đa.
  Nhung dieu can biet khi mua xe may cu tra gop - 6
  Chọn lựa chọn hàng với lãi suất thấp để có thể vay vốn trả góp
  Để có thể mua một chiếc xe máy cũ trả góp với lãi suất thấp và chất lượng tốt là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết khi đi mua xe. Ngoài ra, bạn có thể vào website tư vấn mua xe máy cũ để có thể nắm vững thủ tục, kinh nghiệm cũng như giá cả thị trường xe máy cũ trong nước.
  2banh
  2banh.vn