1. Biker cấp 4

  Những điều bạn cần biết khi có ý định mua xe đạp điện trả góp

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười một 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Bao nhiều tiện lợi khi được sở hữu một chiếc xe đạp điện nhanh chóng cũng là bấy nhiêu sững sờ khi thấy mình trả mãi vẫn chưa hết số tiền trả góp và các loại phí chồng chất.

  Nhung dieu ban can biet khi co y dinh mua xe dap dien tra gop

  Câu chuyện tài chính để mua xe đạp điện là bài toán không dễ giải đối với tất cả mọi người có nhu cầu. Việc có trong tay nguồn tiền thực và phải đi vay đã trở thành câu chuyện nóng muôn thuở.

  Đó chính là việc mua xe đạp điện trả góp, hiểu một cách đơn giản hơn là có thể sở hữu một chiếc xe mơ ước ngay lập tức với chi phí ban đầu chỉ 30% giá trị chiếc xe, số còn lại công ty tài chính sẽ cho vay theo hình thức trả góp dần dần.

  Những con số phần trăm cho vay cao ngất ngưởng, chế độ ưu đãi lãi suất cực hấp dẫn mà ngân hàng đưa ra rất dễ làm lóa mắt những ai đang mong muốn mua xe. Nhưng hãy thận trọng, bởi đằng sau đó là cả một ma trận chi phí mà người mua phải trả và rất dễ rơi vào tình trạng “mua rẻ hóa đắt”.

  Trong khuôn khổ bài viết này, Xe điện Việt Thanh sẽ tóm lược những hình thức mua xe đạp điện trả góp hiện có trên thị trường, ưu nhược điểm cũng như những chú ý đặc biệt quan trọng trong bài toán trả góp.

  Nhung dieu ban can biet khi co y dinh mua xe dap dien tra gop - 2

  Hình thức cho vay

  Xét một cách tổng thể, có 2 cách vay trả góp mà người mua xe có thể thực hiện để sở hữu chiếc xe mong muốn.

  Một là người mua tự làm việc với ngân hàng về việc mua xe và cầm toàn bộ tiền từ ngân hàng giải ngân đến đại lý xe để mua xe (lúc này là trả toàn bộ giá trị xe cho bên bán).

  Hai là đại lý xe đứng ra làm trung gian giữa công ty tài chính và người mua, đây là trường hợp phổ biến trên thị trường hiện nay.

  Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến hình thức mua trả góp thứ 2 này.

  Nhung dieu ban can biet khi co y dinh mua xe dap dien tra gop - 3

  Vấn đề lãi suất

  Thường là công ty tài chính sẽ áp dụng lãi suất cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại là tính trên tổng số dư nợ của tháng trước. Trường hợp này có ưu điểm là lãi suất cố định trong suốt thời gian vay và không bị biến động bởi sự điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên nếu lãi suất thị trường giảm họ cũng không được giảm lãi.

  Thủ tục và các loại thuế phí

  Hầu hết khách hàng mua xe trả góp đều không biết mình được vay trả góp bao nhiêu % tổng giá trị chiếc xe, đây là điểm khách hàng cần chú ý để tránh trường hợp nhân viên tín dụng đòi tiền “bôi trơn”. Lời khuyên đưa ra trong trường hợp này là khách hàng nên tìm đến đại lý xe uy tín, từ đó đại lý sẽ giới thiệu công ty tài chính uy tín để không xảy ra trường hợp này.

  Nhung dieu ban can biet khi co y dinh mua xe dap dien tra gop - 4

  Lời khuyên từ Việt Thanh tới khách hàng có ý định mua xe trả góp là hãy cực kỳ thận trọng và suy nghĩ kỹ. Chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

  Mọi thắc mắc về vấn đề trả góp quý khách vui lòng liên hệ Mrs.Mai 0988 862 386

  2banh
  2banh.vn