1. Biker cấp 3

  Những điểm thú vị khác biệt ở nam và nữ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười một 2013.

  Câu nói "đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim" ngụ ý rằng nam giới và nữ giới có cá tính, năng lực, bản lĩnh, sự nhạy bén... hoàn toàn khác nhau.
  1/- Cách đặt tên khác nhau

  Điều này thì hiển nhiên quá rồi, nam giới và phụ nữ đều có những kiểu đặt tên khác nhau mà chỉ cần nghe tới tên của ai đó, ta có thể biết được ngay ai là nam, ai là nữ. Tất nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không phải không có những giao thoa nhất định, do vậy, điều này không thể nói là luôn đúng được.

  2/-Trong phòng vệ sinh

  Nếu trong toilet dành cho đàn ông chỉ có tối đa 5 “món ăn chơi” thì trong toilet của phụ nữ có rất nhiều món. Vật dụng trong toilet phụ nữ nhiều đến mức không thể chứa hết trên kệ, dù trong đó có cả những thứ họ không bao giờ dùng đến.

  Nhung diem thu vi khac biet o nam va nu
  Cấu tạo bộ não của nam và nữ rất khác nhau dẫn tới khả năng xử lí thông tin cũng khác nhau.

  3/- Giường ngủ

  Nếu đàn ông có thể ngủ bất cứ nơi nào trong nhà, kể cả trên ghế dài và dưới sàn nhà (và họ thường không dùng nệm dù có sẵn nệm), thì phụ nữ lại thích ngủ trên một chiếc giường đúng nghĩa, trừ phi không có điều kiện, tức là giường phải ra giường và phải có đủ mọi thứ như mền, gối đúng tiêu chuẩn; hợp thời trang và có cả bộ sưu tập cá nhân.

  4/- Óc khôi hài

  Đàn ông có thể bông đùa về bất cứ chuyện gì vì đối với họ, vui là chính trong khi đề tài là phụ. Nhưng phụ nữ sẽ nhăn mặt khi nghe bông đùa về những đề tài được cho là cấm kỵ như tôn giáo hoặc tình dục. Ai đã từng làm việc nơi công sở đều hiểu rõ điểm khác biệt này. Vì vậy, phụ nữ thường ghét những bộ phim hài có những lời thoại dung tục mà đàn ông thường ưa thích.

  5/- Khi rủ nhau đi ăn hàng

  Là nam giới, nếu theo kiểu “cam-pu-chia” trong nhóm 4 người, mỗi người đều sẵn sàng bỏ túi 10USD kể cả khi “tổng thiệt hại” chỉ là 32,50USD. Không ai muốn góp ít hơn và cũng chẳng người nào muốn lấy lại tiền thừa. Với phụ nữ thì khác, khi nhận hoá đơn thanh toán, tất cả sẽ bắt đầu tính toán việc “ăn chia” như thế nào cho công bằng.

  Nhung diem thu vi khac biet o nam va nu - 2
  Cách xử lí công việc, chăm sóc con cái của phụ nữ cũng có sự khác biệt với nam giới cứ y như họ đến từ hai hành tinh khác nhau.

  6/- Giấc mơ

  Đàn ông thường mơ thấy những người lạ trong hoàn cảnh hoàn toàn xa lạ, và phần lớn là liên quan tới bạo lực. Giấc mơ của phụ nữ thường liên quan tới tình dục, họ hàng hoặc bạn bè, trong những môi trường quen thuộc.

  7/- Thời trang

  Nếu đàn ông có thể tạo ra vô số kết hợp trang phục chỉ bằng cách thay đổi chiếc áo sơ mi hay áo pull trong khi chiếc quần không thay đổi thì phụ nữ lại phân biệt rạch ròi, quần cho ra quần, áo cho ra áo. Đối với phụ nữ, thay áo mà không thay quần coi như chưa thay gì cả. Điều này giải thích tại sao tủ áo của phụ nữ bao giờ cũng phong phú gấp 3 lần tủ áo của đàn ông.

  8/- Trẻ em và thú vật

  Trong khi phụ nữ luôn xem con cái là “những đứa trẻ khờ dại” dù chúng đã lớn và đối xử với thú nuôi trong nhà như một món đồ chơi thì đàn ông lại xem thú nuôi như một người bạn và con cái như “những sinh vật nhỏ có tiếng nói riêng”.

  Nhung diem thu vi khac biet o nam va nu - 3

  Ngoài cấu tạo cơ thể, khả năng tập trung, trí thông minh của phụ nữ cũng có sự khác biệt với đàn ông

  9/- Vấn đề ngoại tình

  Các kết quả nghiên cứu mới của Mỹ đã kết luận rằng khi phát hiện ra đối phương ngoại tình, 59% nam giới sẽ chất vấn “Cô đã lên giường với hắn chưa?” trong khi đó 71% phụ nữ lại thắc mắc “Anh yêu cô ta thật lòng chứ?”

  Tạo hóa đã tạo ra người đàn ông mạnh mẽ và thích chiếm hữu. Khi bị phản bội, họ sẽ có cảm giác mình bị cắm sừng trên đầu và cảm thấy rất ngứa ngáy, khó chịu. Trong khi đó, người phụ nữ thường dịu dàng và nhạy cảm hơn. Họ coi ngoại tình là một hành vi phản bội tình cảm, phản bội niềm tin”- tiến sĩ Khule- trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

  10/- Trái tim

  Quả tim của phụ nữ có kích thước nhỏ hơn, vì vậy mà tim đập nhanh hơn. Nếu như ở nam giới, trung bình quả tim đập 72 nhịp/phút thì ở nữ giới là 90 nhịp/phút. Các vách ngăn tâm thất trái ở tim phụ nữ mỏng hơn và dẻo hơn ở đàn ông vì thế tình trạng cao huyết áp ở họ ít nguy hiểm hơn.

  11/- Cảm xúc và sự căng thẳng

  Cơ thể phụ nữ chỉ sản xuất serotonin – một loại nơ-ron thần kinh liên quan tới sự hưng phấn – bằng một nửa so với nam giới, theo như viện nghiên cứu Karolinska. Vì nguyên nhân đó, phụ nữ thường có khuynh hướng suy nghĩ nhiều hơn. Tuy nhiên, đây lại không phải là điều tệ, bởi nhờ có nó, phụ nữ sở hữu năng lực tiên đoán trước những rắc rối và lên kế hoạch để xử lí chúng từ sớm.

  12/- Sự thông minh

  Đàn ông thường có bộ não lớn hơn phụ nữ. Tuy nhiên, kích thước não bộ lại không hề liên quan tới mức độ thông minh. Trí tuệ của mỗi người thường dựa trên những liên kết thần kinh, giúp cho con người thu nhận kiến thức. Trong lịch sử, IQ của nữ giới thường thấp hơn của nam giới 5 điểm. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại thì phụ nữ lại đang vượt mặt đàn ông trong những bài test về trí tuệ. Rex Jung, một trợ lý giáo sư thần kinh học ở trường Đại học New Mexico, đã kết luận rằng đàn ông có vẻ như có nhiều chất xám trong não hơn trong khi phụ nữ có nhiều chất trắng hơn.

  Tuy đây có vẻ là một bằng chứng cho thấy nam giới thông minh hơn, nhưng cũng không thể khẳng định được gì, và trận chiến liên quan tới công cuộc tiến hóa giữa hai giới vẫn còn đang tiếp diễn.

  13/- Thông tin

  Đàn ông thường biết cách thông tin nhanh và hiệu quả, không làm nhiễu thông tin, trong khi phụ nữ thích dài dòng khi trao đổi với người khác, mặc dù càng trao đổi thì thông tin càng rối và “tam sao thất bổn”. Thống kê cho thấy khi kể lại cho người khác cùng một câu chuyện qua điện thoại, phụ nữ thường cần gấp đôi thời gian so với đàn ông.

  14/- Tương lai

  Phụ nữ luôn lo lắng về tương lai cho tới khi họ lập gia đình. Đàn ông chẳng bao giờ biết “sợ” ngày mai cho tới khi họ “rinh về” được một cô vợ.

  15/- Khả năng tập trung


  Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Sheffield cho thấy, trong khi làm việc, nữ giới vẫn có thể nghĩ tới nhiều chuyện ngoài lề hoặc tán gẫu với người xung quanh. Còn nam giới, đã làm là tập trung, không có thời gian để “à ơi” việc khác. Có lẽ bởi vậy, hiệu quả làm việc của nam giới cao hơn nữ giới.

  Nhận được tín hiệu giao tiếp từ đối tượng khác, đại não nam giới chỉ bị kích thích một mặt, nữ giới lại bị kích thích cả hai mặt. Do vậy, nữ giới có thể “đa năng” cùng lúc làm nhiều việc. Điều này cũng được chứng minh trong quá trình tiến hóa của con người. Lúc đầu, nữ giới đóng vai trò chăm sóc con cái và đảm đương việc nhà còn nam giới thì chỉ có thể tập trung vào việc săn bắt.
  Nguồn Internet
  2banh
  2banh.vn