1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những dấu hiệu cho thấy bạn nên bán xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười hai 2020.

  Chơi xe là một quá trình dài và dĩ nhiên sẽ không ai muốn bán đi chiếc xe mà mình đã đổ dồn mọi tâm huyết và thời gian vào nó. Nhưng suy cho cùng thì nếu đã rơi vào những trường hợp bất đắc dĩ như ở bên dưới thì bán xe sẽ là phương án giải quyết thích hợp nhất cho bạn.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe
  Những dấu hiệu cho thấy bạn nên bán xe

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 2


  Máy móc không còn trơn tru và có chi phí sửa chữa thay mới cao

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 3
  Khi đã sử dụng trong một thời gian dài thì dĩ nhiên chiếc xe của bạn sẽ không thể tránh khỏi hao tổn về phần máy móc. Điển hình như mình có một ông anh từng sở hữu chiếc Winner đời 2016, mình là người rất hay mượn chiếc xe ấy để chạy thường xuyên và dĩ nhiên mình cũng kiêm luôn việc thay nhớt cho em nó. Mình luôn sử dụng cấp nhớt W30, thay theo định kì 3000km 1 lần.

  Nhưng qua 4 năm sử dụng thì theo trải nghiệm của mình thì Winner sẽ rất dễ gặp phải những tình trạng như: Xe chạy ì ga, côn cắt không hết, tiếng kêu sên cam lớn, máy mau nóng,... Những bệnh mà hầu hết những dòng xe sử dụng trên 3 năm đều gặp phải.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 4
  Theo nhiều anh em thợ thì nếu muốn máy móc trơn tru thì bắt buộc phải kiểm tra và làm một số công đoạn kĩ thuật như: Vệ sinh kim phun, tháo đầu bò xoáy xupap, thay lá bạc, làm nồi,... Chi phí có thể đội lên khoảng 10 triệu.

  Vì 10 triệu cũng là một số tiền tương đối lớn nên mình cũng khuyên anh bán xe tầm dưới 30 triệu đi rồi mua hẳn Winner X vì dàn áo xe cũng còn rất keng. Sau 1 tuần suy nghĩ thì cuối cùng ông anh của mình cũng bán xe. Ngay đợt Winner X giảm giá, anh ấy chỉ cần bù thêm vài triệu là có thể mua được.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 5
  Khi rã máy ra và làm lại chiếc xe thì ít nhiều gì cũng có rủi ro chạy không ngon, nếu bị trục trặc gì lại phải tốn thời gian tới chỗ thợ để canh chỉnh lại hoặc khắc phục.

  Như vậy thì giải pháp mua xe mới thì vẫn an tâm hơn, đỡ phải lo lắng. Nếu biết lựa chọn thời điểm để mua xe mới thì lại có được mức giá tốt và những ưu đãi hấp dẫn.

  Chiếc xe bạn yêu thích chẳng còn phù hợp với nhu cầu của bạn

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 6
  Trường hợp mà mình muốn nhắc tới chính là khi anh em sắp lấy vợ sinh con và không thể tiếp tục cuộc chơi được nữa. Lúc đó thì những dòng xe như : Raider, Sonic, Exciter hoặc Winner sẽ trở nên hơi bất tiện với nhu cầu của một gia đình nhỏ.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 7
  Nếu bạn không đủ điều kiện để sở hữu một lúc 2 chiếc xe thì bắt buộc phải bán đi chiếc xe côn tay bạn yêu thích để sắm một chiếc tay ga.

  Với ưu thế là yên rộng thoải mái và có chiếc cốp to lớn thì những dòng tay ga như : NVX, Air Blade, Vario, SH,... Sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu của bạn lúc này hơn là những dòng xe côn tay.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 8
  Khi chạy những dòng côn tay phổ thông thì sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy hơi 'nhàm chán' với cảm giác lái trên chiếc xế cưng của mình.

  Đây là lúc mà bạn nên nghĩ đến những dòng mô tô tầm trung từ 250cc đến 400cc để tìm đến cảm giác lái mới mẻ và phấn khích hơn. Đây cũng là một lựa chọn sáng suốt nếu anh em định bước vào con đường chơi phân khối lớn.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 9
  Khi muốn sở hữu một chiếc mô tô tầm trung ngoài việc bạn phải có trong tay gần 200 triệu ra thì bắt buộc phải thi bằng lái A2 để có đủ kiến thức và kỹ năng để kiểm soát tốt chiếc xe của mình.

  Chơi những dòng mô tô từ 250cc đến 400cc thì việc bảo dưỡng so với những chiếc Underbone 150 cũng không quá khó khăn là bao, chỉ là chúng có mức độ tiêu thụ nhiên liệu và dầu nhớt cao hơn mà thôi.

  Bù lại thì bạn có cảm giác chạy xe 'phê' hơn hẳn, kiểu dáng thể thao quyến rũ, chạy mô tô cũng sẽ phần nào nâng cao kỹ năng lái của bạn hơn,... Và những dòng mô tô tầm trung này còn có thể dùng để đi làm như những chiếc xe bình thường. Không quá nặng nề và nóng bức như những dòng 600cc hoặc 1000cc.

  Độ xe mà bị xe cho 'ăn hành'

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 10
  Mình đã từng thấy rất nhiều anh em khi độ xe bị ăn hành rất nhiều, mình có thể kể đến vài trường hợp như :
  • Nâng kích cỡ mâm và sự cố gãy vòng ABS.
  • Chọn cổ pô Titan bị sai dẫn đến hụp ga và báo lỗi đến đồng hồ.
  • Nâng cấp côn dầu nhưng lại bị sượng.
  • Exciter xuống bánh căm nhưng chọn lốp không đúng nên dễ bị xì hơi.
  • Lên bài pô xăng lửa nhưng lại bị chết ecu nên phải đẩy bộ.
  Những trường hợp ở trên đều tạo cảm giác ức chế cho chủ nhân, hơn nữa lại bị 'hành' phải đi tìm nhiều người thợ khác nhau để bắt bệnh cho chiếc xe của mình.

  Nhung dau hieu cho thay ban nen ban xe - 11
  Dù biết là chơi xe độ luôn luôn vướng phải chông gai nhưng mà theo mình thì nếu bị 'ăn hành' quá nhiều thì bạn nên dừng cuộc chơi và bán xe. Chứ nếu chiếc xe ảnh hưởng tới thời gian, cộng việc và cuộc sống của bạn thì mình nghĩ chơi xe cũng chẳng còn vui vẻ gì!

  Bán xe hay không quả là một lựa chọn vô cùng khó khăn. Nhưng nếu rơi vào những trường hợp ở trên thì mình nghĩ bạn nên bán xe đi cho khỏe. Chọn một chiếc xe mới phù hợp với mình hơn mà sử dụng!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2020