1. Biker chuyên nghiệp

  Những dấu hiệu các biker cần biết khi đi Tour theo đoàn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng mười hai 2019.

  Mặc dù cử chỉ tay khi đi xe máy là thứ mà hầu hết người lái phải học như là một phần của kỳ thi lấy bằng lái xe máy, nhưng thường thì chúng bị lãng quên & không được sử dụng khi thực sự cần thiết. Ví dụ: nếu đèn tín hiệu của bạn bị hỏng hoặc nếu bạn đang đi trong một nhóm lớn, việc liên lạc giữa các người lái qua tín hiệu tay là rất quan trọng để luôn an toàn.

  Nhung dau hieu cac biker can biet khi di Tour theo doan
  Những dấu hiệu các biker cần biết khi đi Tour theo đoàn.
  • 1/ Rẽ trái: Để cho nhóm biết bạn đang rẽ trái, tín hiệu có thể được sử dụng để thoát khỏi hoặc dẫn đầu nhóm, tùy thuộc vào việc bạn đang dẫn đầu hay theo dõi. Tạo tín hiệu bằng cách mở rộng cánh tay trái của bạn thẳng ra với lòng bàn tay hướng xuống.
  • 2/ Rẽ phải: Để nhóm biết bạn đang rẽ phải. Sử dụng tín hiệu này để dẫn hoặc tách khỏi nhóm, tùy thuộc vào trạng thái của bạn trong nhóm (dẫn đầu hoặc theo sau). Cong khuỷu tay của bạn 90 độ, sau đó chỉ tay nắm chặt lên trời để hoàn thành tín hiệu.
  • 3/ Dừng lại: Khi người lãnh đạo của nhóm tạo ra tín hiệu Dừng lại, nó sẽ gây ra phản ứng dây chuyền quay trở lại tay đua cuối cùng trong nhóm. Tạo tín hiệu bằng cách uốn cong cánh tay 90 độ, giữ cho lòng bàn tay mở và chỉ ngón tay xuống đường.
  • 4/ Tăng tốc: Sử dụng nó để nói với phần còn lại của nhóm phù hợp với tốc độ của bạn bằng cách tăng tốc độ của họ. Mở rộng cánh tay của bạn và xoay lòng bàn tay của bạn theo hướng lên để đưa ra tín hiệu.

  Nhung dau hieu cac biker can biet khi di Tour theo doan - 2
  8 dấu hiệu đầu tiên gồm rẽ trái, rẽ phải, dừng lại, tăng tốc, giảm tốc, theo tôi, dẫn đầu, chạy lên & báo hiệu đường xấu.
  • 5/ Giảm tốc độ: Tín hiệu này rất hữu ích vì xe máy tạo ra lực hãm động cơ mạnh, không kích hoạt đèn phanh phía sau. Mở rộng cánh tay của bạn và vung lòng bàn tay xuống đường để nói với mọi người trong nhóm đi chậm lại.
  • 6/ Follow Me: Được sử dụng để thông báo một người lãnh đạo nhóm mới, thường tự bổ nhiệm. Cũng được sử dụng để phân chia một nhóm lớn thành một nhóm nhỏ hơn. Tạo tín hiệu bằng cách mở rộng cánh tay về phía trước ở vai với lòng bàn tay hướng ra ngoài.
  • 7/ Bạn dẫn Theo tôi! Tín hiệu: Nó có 2 phần riêng biệt. Bắt đầu bằng cách kéo lên cùng với người lái bạn muốn theo dõi hoặc dẫn đầu.
  • 8/ Đường xấu, ổ gà: Tín hiệu là khác nhau tùy thuộc vào mối nguy hiểm ở bên phải hay bên trái. Nếu nguy hiểm ở bên trái, chỉ vào cánh tay trái của bạn. Chỉ bằng chân phải nếu nguy hiểm ở bên phải.
  • 9/ Chạy 1 hàng: Cánh tay giơ cao & đưa 1 ngón lên trời để nhóm nhận biết chạy hàng 1.
  • 10/ Chạy 2 hàng: Cánh tay giơ cao & đưa 2 ngón lên trời để nhóm nhận biết chạy hàng 2.
  • 11/ Dừng thư giản: Chọc cánh tay của bạn sang bên trái và lắc nắm đấm của bạn bằng các động tác ngắn lên xuống – như thể lắc một lon sơn. Chỉ dừng lại khi đường hoặc vai không có mảnh vụn và có nhiều chỗ để kéo qua.
  • 12/ Dừng ăn uống: Cho biết ý định dừng lại ở trạm xăng hoặc nhà hàng. Tạo một ngón tay cái của người Viking lên bằng tay trái và cử chỉ về phía miệng (hoặc phía trước mũ bảo hiểm của bạn) như thể ngón tay cái của bạn là một ống hút nhô ra khỏi ly nước.
  Nhung dau hieu cac biker can biet khi di Tour theo doan - 3
  • 13/ Bật đèn tín hiệu: Cử chỉ chớp mắt của người dùng bằng tay trái, xen kẽ giữa việc mở rộng ngón tay và nắm tay. Sử dụng tín hiệu này để cho một tay đua khác biết anh ta để lại chiếc đèn nháy, cho phép anh ta giữ thể diện trong lần dừng chân thoải mái hoặc giải khát tiếp theo.
  • 14/ Tấp lề & dừng lại: Cánh tay với ngón trỏ mở, ra hiệu đòn tấp vào phải.
  • 15/ Police phía trước: Thông báo có cảnh sát phía trước bằng cách vỗ nhẹ vào đỉnh mũ bảo hiểm của bạn bằng lòng bàn tay trái của bạn.
  • 16/ Đổ xăng: Truyền đạt nhu cầu tiếp nhiên liệu của bạn bằng cách chỉ vào bình xăng của bạn bằng ngón trỏ bên trái.
  Hầu hết các tín hiệu tay xe máy là khá trực quan, đặc biệt là khi kết hợp với ngôn ngữ cơ thể thích hợp; tuy nhiên, những người đi xe mới có thể bị nhầm lẫn khi lần đầu tiên nhìn thấy họ. Khi tín hiệu thích hợp là rất quan trọng đối với an toàn, như trong các chuyến đi nhóm lớn hoặc theo dõi ngày, tín hiệu tay quan trọng cần được truyền đạt trong cuộc họp trước khi đi xe.
  2banh
  2banh.vn
 2. ifyouknowme

  ifyouknowme Biker cấp 2

  Chém kinh, học lái xe ở đâu có dạy kèm cử chỉ tay?