Những chuyến đi dài nhất thế giới | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Mr. Sành Điệu, 13 Tháng sáu 2015.


 1. Biker cấp 2

  Những chuyến đi dài nhất thế giới

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Mr. Sành Điệu, 13 Tháng sáu 2015.

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi
  Chuyến bay dài nhất
  Vào tháng 9 năm ngoái, một kỷ lục đã được thiết lập cho các chuyến bay chở khách không ngừng dài nhất thế giới. Đó là tuyến đường dài 8577 dặm từ Dallas/ Fort Worrth đến Sydney được bay 6 lần một tuần bởi hãng hàng không Qantas.
  Cáp treo dài nhất

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 2

  Khai trương vào năm 1943, cáp treo Kristineberg- BOLIDEN ở Thụy Điển với chiều dài 60 dặm là tuyến dài nhất thế giới.
  Cáp treo được xây dựng để chuyên chở đá vôi nối giữa Menstrask và Ortrask. Hiện nay, tuyến này được sử dụng để phục vụ khách du lịch với tên gọi cáp treo Nosjo. Chuyến đi mất gần 2 giờ đồng hồ.

  Chuyến kênh dài nhất

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 3

  Kênh Grand của Trung Quốc, có niên đại từ thế kỷ thứ V (TCN), dài nhất thế giới với 1.100 dặm, nhưng chỉ có khoảng 500 dặm giữa Hàng Châu và Tế Ninh vẫn còn điều hướng, bận rộn chở hàng và có tàu du lịch hoạt động thường xuyên.
  Tuyến đường thủy dài nhất ở Anh

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 4

  Cuộc hành trình đường thủy nội địa dài nhất ở Anh đi từ kênh Lancaster tới Godalming ở Surrey. Ước tính hành trình dài tới 386 dặm. Du lịch 7 giờ một ngày chuyến đi sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần.

  Chuyến đạp xe dài nhất

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 5

  Guinness World Records đã công nhận chuyến đạp xe dài 3,692 dặm vòng quanh biển Bắc Hải qua 7 quốc bảy quốc gia là tuyến đường dài nhất thế giới.

  Chuyến đi miễn phí dài nhất nước Anh

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 6

  Theo tổ chức đạp xe từ thiện Sustrans, đường giao thông miễn phí dài nhất nước Anh là tuyến từ Monmouthshire tới Brecon Cannal ở Wales. Vượt qua Brecon Beacons, qua cống dẫn nước, bên cạnh dòng sông, cánh đồng và làng mạc tuyến đường dài 39 dặm.

  Tuyến phà dài nhất

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 7

  Nếu định nghĩa một chiếc phà là dùng để chuyên chở hành khách và xe, tuyến đường phà đạt kỷ lục thế giới dài 1,500 dặm giữa Bergen và Kirkenes ở Na Uy. Hành trình mất khoảng 12 ngày để trở lại vị trí xuất phát.

  Tuyến tàu hỏa dài nhất

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 8

  Năm ngoái, một tàu chở hàng đã đạt kỷ lục chuyến xe lửa dài nhất thế giới với chiều dài 8,111 dặm từ Trung Quốc đến Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đối với hành khách, hành trình dài nhất không có sự thay đổi kéo dài 6322 dặm trong thời gian 9 đêm (lịch trình 2 lần trong tháng) từ Moscow tới Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

  Tuyến dây zip dài nhất

  Nhung chuyen di dai nhat the gioi - 9

  Hiện tại, dây Zip 1.6 dặm ở Copper Canyon, Mexico dài nhất thế giới với độ sâu 441.96 mét.
  Hoàng Hà
  Nguồn Telegraph