1. Biker chuyên nghiệp

  Những chiếc xe đua MotoGP sẽ đi về đâu sau khi kết thúc mùa giải?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 30 Tháng tám 2021.

  Xe đua MotoGP được xem là những chiếc xe khởi đầu của nhiều công nghệ xe máy từ trước đến nay. Và đã bao giờ anh em tự hỏi rằng sau khi mùa giải đó kết thúc? Những chiếc xe đua này sẽ đi về đâu? Cùng tìm hiểu sau đây nhé.

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai
  Những chiếc xe đua MotoGP sẽ đi về đâu sau khi kết thúc mùa giải?

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 2

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 3

  Vào cuối mùa giải, các tay đua và cả "phi hành đoàn" đã đến lúc "ai ở đâu thì về nhà nấy" thư giãn cùng với gia đình, hoặc tìm các hoạt động luyện tập liên quan đến bộ môn đua xe để sẵn sàng bắt đầu ở mùa giải mới. Những chiếc xe đua đã qua sử dụng sẽ được nghỉ ngơi.

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 4

  Nếu là một đội Nhà Máy vào mùa giải tới, họ thường có thể sẽ bắt đầu sử dụng một chiếc xe đua hoàn toàn mới với những cải tiến về thiết kế và công nghệ. Trong khi đó các đội Vệ Tinh nhỏ hơn với ngân sách ít hơn có xu hướng làm mới những chiếc xe đua cũ của họ và sửa đổi chúng để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 5

  Ngày xưa các đội đua có thể còn cho các đội khác thuê hoặc bán đấu giá cho những nhà sưu tập yêu thích xe đua. Hầu hết trong số đó được nhìn thấy là những chiếc xe đua thế hệ cũ hơn, đôi khi được trao cho những tay đua đã làm nên danh tiếng của đội.

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 6

  Ví dụ như Honda, các mẫu xe đua cũ thường được trao tặng cho các tay đua độc lập. Trong khi phía Ducati lại giữ các mẫu xe đua cũ nhằm nâng cấp và sử dụng lại, còn một số được bán cho các nhà sưu tập, viện bảo tàng hoặc nhà tài trợ.

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 7

  Về phía Suzuki, những chiếc xe đua cũ sẽ trở thành xe đua cho đội thử nghiệm, một số được đưa vào phòng trưng bày.

  Mặc khác phía KTM từng chủ động rao bán 2 chiếc RC16 2018, đây cũng là lần đầu tiên một đội đua MotoGP rao bán xe đua trên mạng truyền thông cho người hâm mộ. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu nó với mức giá 250.000 Euro (6,7 tỷ đồng).

  Nhung chiec xe dua MotoGP se di ve dau sau khi ket thuc mua giai - 8

  Và đây là câu chuyện về những chiếc xe đua MotoGP. Có thể thấy rằng nhiều đội sẽ tận dụng tối đa trước và sau đó loại bỏ nó khi nó đã lỗi thời, bằng cách bán, tặng hay trưng bày...
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2021