1. Biker cấp 2

  Những chàng Tây mê PKL

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười hai 2013.

  Những người nước ngoài đang sinh sống tại Đà Lạt, yêu mô tô, muốn kết bạn với người có cùng sở thích và quyết định chọn mảnh đất này để định cư thì phải có niềm đam mê lớn.

  Một trong số những thành viên tích cực của câu lạc bộ mô tô Đà Lạt là ông Bjorn Christensson, 60 tuổi, người Thụy Điển. Ông có dáng người cao to điển hình của dân xứ lạnh Bắc Âu, tóc bạc nhưng trông vẫn rất phong độ. Ông sang Việt Nam trong một chuyến du lịch rồi yêu đất nước này, quyết định ở lại đây làm ăn.

  Tính đến nay, Bjorn Christensson đã sống tại Việt Nam 7 năm, trong đó có 4 năm tại Đà Lạt. Cùng vợ là một người Việt, ông mở một doanh nghiệp nhỏ chuyên xuất khẩu gốm sứ như gốm Bát Tràng, gốm Bình Dương về quê hương ông, sang thị trường châu Âu và Mỹ, chuyên về lọ, bình đất, chậu đất trồng hoa. “Làm ăn cũng được nhưng gần đây kinh tế châu Âu đi xuống nên cũng có chậm đôi chút”, ông cho biết.

  Nhung chang Tay me PKL
  Những thành viên người nước ngoài trong đội hình câu lạc bộ mô tô Đà Lạt.

  Tại Đà Lạt, ông cùng vợ có một ngôi nhà được đặt tên khá vui - “Ngôi nhà may mắn” (Lucky House) - tại phường 9. “Chắc là tôi định cư lâu dài tại Việt Nam, theo vợ", ông cười vui. “Hồi trước ở Sài Gòn nóng quá, tôi lên Đà Lạt du lịch, thấy thích không khí quá nên lên đây mua đất và xây nhà luôn”.

  Là kỹ sư về máy móc nên 2 chiếc xe máy của Bjorn đều là xe cũ của Nhật nhưng ông tự sửa lại, chạy rất êm. Một chiếc là xe địa hình, được thiết kế để đi đường rừng vượt suối không chết máy. Xe máy thứ hai ông sở hữu là chiếc Chaly lùn tịt, người to cao như ông ngồi lên trông rất hài hước nhưng ông lại thích, thỉnh thoảng đội mũ bảo hiểm chạy lòng vòng quanh nhà.

  Nhung chang Tay me PKL - 2
  Thành viên Nigel Parker - chuyên gia khai khoáng người Úc.

  Thành viên thứ hai của đội là ông Nigel Parker - chuyên gia khai khoáng người Úc, 62 tuổi. Yêu mô tô và yêu luôn những con người và mảnh đất tại đây, ông cho biết: “Chúng tôi chỉ là một nhóm nhỏ, giúp đỡ trong khả năng của mình có, nhưng được như vậy cũng vui rồi”. Hiện Nigel Parker có vợ người Việt, sinh sống tại Đà Lạt đã 2 năm nay. “Tôi thích xe máy, từng đi xe máy đến rất nhiều nơi tại Việt Nam, nhưng đến Đà Lạt là muốn sinh sống ở nơi này ngay, rất thanh bình”.

  Thành viên thứ ba chính là ông Grant Augus cũng mang quốc tịch Úc, đã 65 tuổi nhưng rất vui tính, mạnh mẽ, là một cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam trước năm 1975 trong liên quân Mỹ - Úc tại chiến trường Long Thành - Bà Rịa lúc ông còn trẻ. Đến giờ ký ức chiến tranh vẫn đè nặng trong ông. Về Úc ông đã vận động bạn bè người quen thành lập một quỹ từ thiện nhỏ và ông dùng quỹ này quay lại Việt Nam trực tiếp giúp cho một số người khó khăn để làm ăn thoát nghèo, giúp con em họ tiếp tục học tập.

  Nhung chang Tay me PKL - 3
  Grant Augus là một cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam trước năm 1975.

  Với chiếc mô tô Honda phân khối lớn hằng ngày thường rong ruổi trên đường Đà Lạt. Từ Sài Gòn ông cùng người vợ Việt lên Đà Lạt du lịch, mê luôn Đà Lạt, đi tìm mua đất làm nhà ngay. Là người Úc, quen với đất rộng nên hai vợ chồng ông phải xuống tận Định An - Đức Trọng, khu vực gần thác Prenn mới mua được gần 7 sào đất ưng ý, có vườn hồng ăn quả bao quanh xanh mát.

  Cả ba tham dự câu lạc bộ môtô Đà Lạt với một lý do hết sức đơn giản: tìm tình bạn. Tìm những người cùng thích chơi xe máy với mình. Quan trọng hơn, cùng tham gia với mọi người trong các hoạt động cộng đồng, cùng làm một việc gì đó ý nghĩa để thấy mình thuộc về cộng đồng.

  Nhung chang Tay me PKL - 4
  Giao lưu cùng những người bạn môtô từ Hà Nội đến Đà Lạt.

  Bên cạnh 3 thành viên trên, gần đây nhất câu lạc bộ môtô Đà Lạt lại vừa có thêm một thành viên mới, đó là ông Steve Broering, 50 tuổi, người Mỹ, gốc Đức, sang Việt Nam dạy tiếng Anh và muốn sống lâu dài tại Đà Lạt. Cả bốn thành viên này hẹn sẽ tích cực cùng CLB môtô tham gia các hoạt động của tuần văn hóa du lịch Đà Lạt - Tây Nguyên 2013 vào cuối năm này.

  Nhung chang Tay me PKL - 5
  Họ yêu Đà Lạt bơi những cung đường tuyệt đẹp và những con người dễ mến.

  Được thành lập tháng 12/1997, câu lạc bộ môtô Đà Lạt hiện có trên 30 thành viên, sinh hoạt với nhau một cách tự nguyện. Mỗi người một công việc, có người là công chức, có người là doanh nhân, có người làm vườn, có người trong quân đội… nhưng với họ, niềm đam mê chung lớn nhất chính là những chiếc môtô PKL.

  Nguồn: Autonet.com.vn.
  2banh
  2banh.vn
 2. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Mình biết mấy ông này, nhà mình trên Đà Lạt. Hay thấy mấy anh ây đi cf, chạy xe đàng hoàng ngiêm túc nhỉ
 3. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Đúng là Tây hen, chạy Cruiser nhìn đẹp tuyệt.
 4. Minion

  Minion Biker cấp 3

  Mấy bác nay chạy xe rất nghiêm túc