1. admin

  Những chặng đường cuối cùng của Cuộc hành trình 3.000 km Đông Nam Á cùng Yamaha Exciter

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 29 Tháng bảy 2017.

  Sau 13 ngày rong ruổi trên những con đường của 4 quốc gia Việt Nam – Lào – Thái Lan – Campuchia, thì cuối cùng hành trình 3.000 km xuyên 4 nước Đông Nam Á cùng Exciter do Yamaha Motor Việt Nam tổ chức (nhân sự kiện kỉ niệm 1.000.000 xe Exciter) đã hoàn thành và đem đến nhiều thành công ngoài dự kiến. Thành công không chỉ đến trong việc hoàn thành một cuộc hành trình kỷ lục và an toàn mà sự kiện lần này còn kết nối những người tham gia lại với nhau như một gia đình, mà những người trong cuộc gọi là “Gia đình Yamaha” với khẩu hiệu “Yamaha-lái xe an toàn”.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter
  Những chặng đường cuối cùng của Cuộc hành trình 3.000 km Đông Nam Á cùng Yamaha Exciter

  Chặng đường đem đến cho những người tham gia nhiều cảm xúc nhất, chắc chỉ có thể là những con đường cuối cùng trong một chuyến đi. Và những chặng đường cuối cùng trong cuộc hành trình 3.000 km xuyên 4 nước Asean cùng Exciter này cũng vậy, nó không chỉ mang lại cảm xúc cho 24 tay lái trực tiếp tham gia cuộc hành trình mà còn đem lại cung bậc cảm xúc cho tất cả những ai có mặt trong chuyến đi này từ ban tổ chức, người dẫn đoàn và cả đội ngũ hậu cần, camera …

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 2

  13 ngày tham gia cuộc hành trình 3.000 km cùng Exciter này, là 13 ngày họ cùng nhau sinh hoạt, là mỗi ngày họ tạo thêm một mối quan hệ mới với mục tiêu hoàn thành mỗi chặng đường, là mỗi ngày họ hiểu nhau hơn và cũng là mỗi ngày họ gắn bó với nhau như một đại gia đình. Kết thúc một chuyến đi để tạo nên kỷ lục thế giới về con người và chặng đường, ngày về lại Việt Nam tuy rất vui và có phần mệt mỏi, nhưng cũng để lại trong tất cả những anh em tham gia nhiều tình cảm và cảm xúc.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 3

  Là một người chuyên viết về xe máy với cách dùng từ ngữ có phần khô khan, nhưng trong bài này tôi dùng câu chữ hơi nhiều có lẻ vì tôi nhìn thấy được những tình cảm mà các anh em trong chuyến đi này dành cho nhau, mà nếu không viết về nó có lẻ là một thiếu xót lớn khi nói về cuộc hành trình đầy ý nghĩa này.

  Vậy hãy cùng chúng tôi nhìn lại những hình ảnh của 24 tay lái Exciter ở chặng 3, với cung đường đầy cảm xúc cùng chiều dài gần 1.000 km, xuất phát từ Thái Lan sang Campuchia và kết thúc tại Tp.Hồ Chí Minh (Việt Nam):

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 4
  Do chuẩn bị cho một chuyến đi dài gần 450 km từ Thái Lan sang Campuchia, nên sáng ngày 25/07 - đoàn xe đã rời khỏi khách sạn ở Bangkok từ rất sớm.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 5
  Bắt đầu xuất phát từ lúc 7g sáng, đây được xem là khung giờ cao điểm ở thủ đô Bangkok, nhưng với sự hỗ trợ từ 2 anh cảnh sát giao thông trên chiếc Yamaha FJR1300 với công tác mở đường, nên đoàn xe gồm 24 tay lái không gặp quá nhiều khó khăn khi chạy trên đường phố Bangkok tại thời điểm này.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 6
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 7Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 8
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 9
  Và trước khi hội ngộ với anh em ô tô hậu cần ở một cây xăng cách điểm khởi hành 40 km, đoàn Exciter Việt Nam đã kết hợp cùng Yamaha Thái Lan và một số anh em chơi xe tại đây để có một hoạt động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, khi các tay lái đến từ Việt Namtrao những chiếc áo mưa mà hãng Yamaha đã chuẩn bị sẵn cho các anh Cảnh sát Thái Lan, những người vô cùng hiếu khách và hỗ trợ đoàn xe trong những ngày di chuyển trên đất nước này.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 10
  Sau khi hội ngộ với đoàn xe hậu cần, đổ đầy bình xăng và có những chuẩn bị cần thiết, đoàn xe chúng tôi tiếp tục di chuyển đến cửa khẩu Thái Lan và Campuchia với tốc độ khá cao. Do đường xá Thái Lan khá rộng với nhiều làn xe, kết hợp với việc được xe cảnh sát dẫn đường nên đoàn xe Exciter chạy với tốc độ rất cao, khoảng trên 100 km/h liên tục trên đường cao tốc dẫn ra ngoài thủ đô.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 11
  Tuy trời mưa nhẹ nhưng đoàn xe vẫn giữ nguyên được vận tốc ban đầu để chuyến đi hoàn thành đúng lịch trình và một phần cũng do Yamaha đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên vẫn đảm bảo về độ an toàn cho các biker tham gia.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 12
  Với tốc độ như thế, chỉ trong thời gian ngắn thì đoàn đã đi được 80 km tiếp theo và đoàn tiếp tục dừng chân tại một cây xăng bên đường để nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu cho xe. Tại đây, đoàn xe Exciter Việt Nam đã được một số anh em trong câu lạc bộ Exciter Thái Lan ra đưa tiễn ra đến biên giới.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 13
  Ở đoạn đường tiếp theo, do đã ra khỏi khu vực Bangkok nên đường vắng và thoáng hơn, tại đây đoàn xe di chuyển nhanh hơn với vận tốc khoảng 110 km/h đôi khi lên đến 120 – 130 km/h và xuyên suốt như thế cho đến cột mốc 150 km tiếp theo, tại đây cả đoàn bao gồm cả biker Việt Nam và Thái Lan lại dừng chân để nghỉ ngơi, đổ xăng và ăn trưa.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 14
  Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển khoảng hơn chục “cây số” nữa thì đã đến cửa khẩu biên giới của 2 nước Thái Lan và Campuchia.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 15Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 16
  Tại đây, đoàn xe chúng tôi đã có những hình ảnh kỷ niệm với các anh em biker của “đất nước hiếu khách” Thái Lan, những chàng trai – cô gái đã cùng chúng tôi di chuyển hơn 250 km, chỉ để đưa tiễn đoàn xe Exciter Việt Nam ra đến biên giới.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 17

  Qua đất nước Campuchia, tuy đường xá có phần trật trội và chất lượng kém hơn nhưng với sự hỗ trợ của cảnh sát du lịch bên đây dẫn đoàn, nên đoàn xe của chúng tôi cũng di chuyển với tốc độ khá nhanh lên đến 120-130 km/h nên cũng hoàn thành chặng đường hơn 150 km để đến Siem Reap (Xiên Riệp) một cách nhanh chóng, tức nhiên ở những đoạn đường xấu với lắm “ổ gà” hay khu dân cư đông đúc, cả đoàn di chuyển chậm lại để đảm bảo an toàn cho các tay lái.


  Hình ảnh 24 tay lái tụ hợp lại với nhau để chụp một số ảnh lưu niệm trước cổng khách sạn khi vừa mới đến Siem Reap.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 18
  Các anh em cùng nhau ăn tối tại khách sạn, sau đó cùng nhau tham quan chợ đêm ở đây và nghỉ ngơi sớm để chuẩn bị cho chuyến tham quan di sản văn hoá thế giới - quần thể Angkor vào ngày hôm sau.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 19

  Sáng ngày 26/07, đoàn ở lại Siem Reap để tham quan và khám phá di sản văn hoá thế giới - quần thể Angkor.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 20
  Cả đoàn di chuyển trật tự trên đường phố ở Siem Reap để đi đến địa điểm tham quan.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 21
  Cả đoàn check-in trước cổng vào của khu di tích quần thể Angkor nổi tiếng tại Campuchia và chi phí tham quan cho mỗi người là 37$.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 22
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 23Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 24
  Tại quần thể Angkor, bạn sẽ không được chạy xe vào bên trong nhưng được sự hỗ trợ hết mình và đầy thân thiện của lực lượng Cảnh sát du lịch Campuchia, nên cả đoàn mới được di chuyển trên những chiếc Exciter vào trong khu vực này.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 25
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 26Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 27Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 28
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 29
  Tại đây, 24 tay lái và cả đoàn có dịp tham quan, tìm hiểm và khám quá quần thể Angkor nổi tiếng. Cùng với đó là những hình ảnh lưu niệm vô cùng ý nghĩa của các thành viên tham gia tại nơi đây.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 30
  Buổi tối cùng ngày, cả đoàn có một buổi tiệc nhẹ để sáng mai có cuộc hành trình từ Siem Reap đến Phnom Penh. Và cũng tại đây, các thành viên có dịp để giao lưu - chia sẻ những kỉ niệm của mình trong suốt chuyến đi với một bầu không khí đầy cảm xúc của những người tham gia chương trình.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 31
  Sáng hôm sau (ngày 27/08), Đoàn tiếp tục cuộc hành trình từ Siem Reap đến Phnom Penh với lộ trình khoảng 314 km. Trước khi cả đoàn bắt đầu lăn bánh, đại diện bên phái Yamaha Motor Việt Nam đã có những phần quà gửi tặng các anh Cảnh sát du lịch Campuchia đã hết lòng hỗ trợ anh em ta trong suốt những ngày qua.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 32
  Cả đoàn khởi hành đầy phấn khởi sau một ngày được nghỉ ngơi và tham quan tại Siem Reap. Sau một thời gian dài phải di chuyển hơn 400 km mỗi ngày nên với lộ trình hôm nay có phần nhẹ nhàng hơn, nên 24 rider tỏ ra rất thoải mái.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 33
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 34
  Cả đoàn chạy qua khu vực cầu cổ Kompong Kdei, đây là một cây cầu cổ có số tuổi trên 1000 năm, nằm trên quốc lộ số 6, con đường huyết mạch dẫn vào thành phố Siem Reap - cố đô của vương quốc Angkor xưa


  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 35
  Chụp hình với các du khách người Việt Nam đang đi du lịch tại Campuchia ở một trạm dừng chân bên đường.


  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 36
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 37
  Sau đó, cả đoàn tiếp tục di chuyển với tốc độ rất cao hướng về thủ đô Phnom Penh

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 38
  Sau một cuộc hành trình dài có thể ước chừng gần 2.500 km, nên 24 rider đã quá quen với việc phải di chuyển với tốc độ cao với vận tốc trung bình 100 km/h. Nên chỉ khoảng 13g trưa, cả đoàn đã hoàn thành lộ trình 314 km để đến thủ đô Phnom Penh.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 39

  Sau khi nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi, khoảng 3g chiều - đoàn tiếp tục chuyến tham qua thủ đô Phnom Penh bằng phương tiện di chuyển địa phương và điểm đến là Chùa Vàng (Wat Preah Keo Morakat)

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 40
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 41
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 42
  Sau khi tham quan, các anh em trong đoàn đã có những hình ảnh chụp chung tại ngôi chùa nổi tiếng của Campuchia.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 43
  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 44
  Sau một đêm nghỉ ngơi, sáng ngày 28/07, 24 tay lái và đội ngũ tham gia rời khỏi thủ đô Phnom Penh để tiến về Việt Nam với lộ trình khoảng 240 km.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 45
  Với đoạn đường khá ngắn nên chỉ trong chóc lát cả đoàn đã đến cửa khẩu Campuchia

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 46Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 47
  Tại đây các thành viên đã có những hình ảnh kỉ niệm ngay tại cửa khẩu của hai nước Việt Nam và Campuchia.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 48
  Cả đoàn xe Exciter tiến vào lãnh thổ Việt Nam sau hơn 10 ngày di chuyển bên ngoài đất nước và kết thúc cuộc hành trình kỉ lục với chặng đường hơn 3.000 km đi xuyên qua 4 nước ASEAN gồm: Việt Nam - Lào - Thái Lan - Campuchia trên mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 150.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 49
  Sau khi về đến khách sạn, cả đoàn xe Exciter đã được các kỹ thuật viên bên Yamaha kiểm tra, bão dưỡng xe và thay nhớt.

  Nhung chang duong cuoi cung cua Cuoc hanh trinh 3000 km Dong Nam A cung Yamaha Exciter - 50
  Kết thục cuộc hành trình với tổng độ dài đường đi hơn 3.000 km
  Sau 13 ngày, cuối cùng cuộc hành trình 3.000 km qua các nước Đông Nam Á cùng mẫu xe côn tay Yamha Exciter đã thành công một cách tốt đẹp, theo cách an toàn và đầy chuyên nghiệp. Đây là chuyến phượt quốc tế đầu tiên của 1 mẫu xe duy nhất với 1 hành trình dài nhất tại Việt Nam được tổ chức bởi Yamaha, và đại diện phía Yamaha Việt Nam hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi như thế này trong thời gian tới, nhằm đem đến những hoạt động mang nhiều giá trị cho các anh em chơi xe trong nước có dịp được giao lưu văn hoá với các nước khác trong khu vực.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 29 Tháng bảy 2017
 2. Quan RSX

  Quan RSX Biker cấp 1

  Ex mà cũng bầy đặt đi tuor
 3. remcuatphcm123

  remcuatphcm123 Biker mới

  Uầy, thật đáng ngưỡng mộ.