1. Biker cấp 1

  Những căn nhà có 1 - 0 - 2 trên thế giới

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười 2017.

  Không hẳn chỉ là tổ ấm của mỗi gia đình, giờ đây mỗi ngôi nhà đã được tích hợp thêm vài đặc điểm khá thú vị có thể bạn sẽ bất ngờ. Đã bảo giờ bạn từng nghĩ mình sẽ ở trong những ngôi nhà cực kỳ độc đáo như thế này chưa ?. Hãy cùng tìm hiểu nhé

  Nhà Pier, Anh

  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi

  Ngôi nhà nằm tại thành phố Conwy đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, với diện tích chỉ rộng 5,49 m2. Ngôi nhà có người sinh sống liên tục trong thời gian từ thế kỷ thứ 16 đến năm 1900. Ngư dân Robert Jones là người cuối cùng sống ở đó và ngày nay nó trở thành bảo tàng thuộc sở hữu của con cháu ông Jones.

  Nhà trứng


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 2

  Kiến trúc sư Stephen Turner đã hợp tác với công ty SPUD Group và PAD Studio để thiết kế ngôi nhà sinh thái hình quả trứng mang tên Exbury Egg. Ngôi nhà dài 6m và đường kính 2,8 m có thể nổi trên mặt nước. Công trình có đầy đủ tiện nghi như phòng tắm, lò nướng, và giường ngủ.

  Biệt thự sinh thái UFOGEL, núi Alps

  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 3

  Ngôi nhà UFOGEL có diện tích rộng 45 m2 và được thiết kế bởi Peter Jungmann. Ông đã kết hợp hai từ UFO và Vogel (tên một loài chim) để đặt tên cho ngôi nhà. Du khách có thể thuê biệt thự này với đầy đủ tiện nghi và phong cảnh đẹp.

  Nhà có thể di chuyển


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 4

  Ngôi nhà độc đáo này được phát triển bởi 2 công ty thiết kế N55 và Trung tâm nghệ thuật Wysing. Kích thước của công trình dài 3,72 m, rộng 3,5 m và cao 3,5 m, trong khi trọng lượng là 1.200 kg. Nó có thể di chuyển với vận tốc đối đa 60 km/giờ. Năng lượng cho ngôi nhà được cung cấp từ các turbin gió và pin mặt trời.


  Khách sạn máy bay, Costa Rica

  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 5

  Chiếc máy bay Boeing cũ từ năm 1965 đã được cải tạo thành một trong những khách sạn độc đáo nhất ở Costa Rica. Nó được đặt gần một hồ nước trong xanh với phong cảnh tuyệt đẹp.

  Nhà gấp, Hà Lan


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 6

  Công ty thiết kế Heijmans đã xây dựng những ngôi nhà nhỏ độc đáo này. Điều đặc biệt là chúng có thể được gấp lại hay mở ra trong vòng 1 ngày. Các ngôi nhà có đầy đủ bếp, phòng khách và phòng ngủ.

  Nhà trộng 1m2


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 7

  Ngôi nhà nhỏ nhất thế giới được xây dựng bởi kiến trúc sư Van Bo Le-Mentzel đến từ thành phố Berlin, Đức. Mặc dù diện tích chỉ rộng 1 m2 và nặng 40 kg, nhưng ngôi nhà vẫn có cửa ra vào, cửa sổ và ghế ngồi.

  Nhà sinh thái

  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 8

  Mike Basich, vận động viên trượt ván tuyết nổi tiếng, đã lựa chọn xây dựng ngôi nhà nhỏ rộng 23 m2 trên núi. Ngôi nhà chỉ sử dụng nguyên liệu sinh thái và năng lượng sạch từ pin mặt trời.

  Nhà Steve Areen, Thái Lan


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 9

  Ngôi nhà có hình mái vòm đã thu hút sự chú ý của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vật liệu được sử dụng để xây dựng công trình là gạch đất sét.

  Nhà nghìn đảo tại Mỹ và Canada


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 10

  Quần đảo nằm trên đường biên giới giữa Mỹ và Canada có 1.864 hòn đảo. Có khoảng 1.500 cư dân sinh sống trên hòn đảo lớn nhất, trong khi hòn đảo Just Room Enough chỉ có duy nhất một ngôi nhà.

  Nhà nhỏ nhất ở Cộng hòa Czech


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 11

  Một trong những ngôi nhà nhỏ nhất ở Cộng hòa Czech nằm tại thành phố Prague, với mặt tiền chỉ rộng 2,25 m. Nó được xây dựng giữa hai ngôi nhà lớn vào từ giữa thế kỷ thứ 19 và từng là một xưởng nghệ thuật cũng như quán bar.

  Nhà tủ lạnh


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 12

  Các ngôi nhà hiện đại không có hầm chứa. Nhưng đối với ngôi nhà này, bạn chỉ chôn nó xuống dưới đất và sử dụng như một hầm chứa thực phẩm và rượu vang. Ngôi nhà hình cầu mang tên Groundfridge giữ nhiệt độ luôn ổn định và nó có thể được sử dụng làm nơi ở tạm.

  Nhà giữa hồ, Scotland


  Nhung can nha co 1 0 2 tren the gioi - 13

  Một ngôi nhà bí ẩn được xây dựng trên hồ Loch Shin gần ngôi làng Lairg, Scotland. Nhưng tin đồn cho rằng một gia đình lớn sống trong ngôi nhà này và những điều kỳ lạ thường xuyên xảy ra ở đó.
  Theo Huy Phong (Theo Bright Side) (Dân Việt)
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 11 Tháng mười 2017