1. Chủ sạp

  Những cái gai ở Sài Gòn! (Đọc để rút kinh nghiệm).

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười 2013.

  Mình đọc bên 5giay.vn thấy rất hay, nên post cho ae xem thử, coi rút kinh nghiệm ở những điều mà ngta thấy khó chịu nhé.

  Những cái gai ở Sài Gòn hầu như hằng ngày, bạn bước ra đường để đi làm, đi học, đi chơi đều gặp những điều khó chịu mà người khác gây cho bạn, mình tạm gọi đó là cái "gai":

  Gai thứ 1: Những chiếc nouvo 2,3,Sirius, Wave, Dream tháo bỏ miếng nhựa màu đỏ của đèn hậu làm chói mắt người đi sau, 1 hành động cực kỳ rừng rú. Tôi ko quan tâm xe bạn độ những gì, gắn những gì, nhưng bạn làm ảnh hưởng đến người xung quanh thậm chí gây ra tai nạn cho người khác (người đi sau hoàn toàn ko thấy gì). Những bộ óc có nhiệm vụ chỉ để lấp đầy sọ chứ hoàn toàn ko được sử dụng. Lũ ngu độn đó thậm chí chẳng hiểu tại sao nhà sản xuất lại làm đèn hậu màu đỏ. Ông bà ta có 1 câu rất hợp với lũ chúng nó là "Dốt đặc cán mai"

  Gai thứ 2: Đậu đèn đỏ đậu luôn phần cho xe quẹo phải, chờ được 30s nhưng 5s cuối cố gắng vọt ga, đèn xanh rồi nhưng thấy công an thì ko dám chạy

  Gai thứ 3: Ngồi được lên chiếc xe thì chạy cứ như là mắc **, rồ ga, lạng lách, ẹo xương sống, ngó tứ phương, ko đội mũ bảo hiểm nhưng mặc áo mưa -> sợ ướt chứ ko sợ chết. Những hành động vô ích và ngu đần vẫn liên tục gây nên những tai nạn

  Gai thứ 4: Ra đường ở trần mặc quần đùi hoặc mặc đồ ngủ, vậy tại sao ko mặc đồ vest thắt cavat trong nhà hay áo sơmi đóng thùng đi ngủ?

  Gai thứ 5: Độ đèn sấm sét, dàn đèn kéo phía dưới yên nhìn y hệt cái bàn thờ ông địa ở nhà mình. Gây ảnh hưởng đến người xung quanh

  Gai thứ 6: Trời mưa nước đọng vũng mà vẫn có những thằng ngu độn phóng xe ào ào qua làm nước văng ướt cả người (xe tải cũng có). Hôm trước mới dí theo chửi 2 thằng kia 1 trận. 2 thằng đó chạy chiếc Wave tàu, mặc rất ngu, bị chửi còn cười cười.

  Gai thứ 7: Gắn kèn ông địa, kèn hơi rồi bấm lung tung làm phụ nữ và người lớn tuổi bị tai nạn. Lũ đầu phân đó phải đem ra đưa lỗ tai nó vô cái kèn hơi rồi bấm cho tới khi hết bình thì thôi

  Gai thứ 8: Hoàn toàn ko có khái niệm "xếp hàng". Chen ngang từ quầy vé cho đến siêu thị. Cứ tưởng mình mua 1,2 món hàng thì được tính trước, dạng này nhiều tới nỗi lần nào mình đi siêu thị cũng gặp. 1 là anh không mua hàng và có thể đi ra cửa, 2 là nếu anh đã mua dù 1 món thì anh cũng phải xếp hàng. Trừ trường hợp người già, người tàn tật, phụ nữ có thai thì anh mới được nhường nhưng phải hỏi trước

  Gai thứ 9: "Không ăn đậu không phải là Mễ, không đi trễ không phải Việt Nam" - Thế nếu 1 ngày nào đó dân Mễ hết ăn đậu thì người VN có hết đi trễ không? đa số đều không trả lời được. Đi tiệc cũng trễ, đi chơi cũng trễ v.v... Mình đi coi kịch hơn 20 lần, lần nào cũng vậy, trên vé ghi rõ ràng là 20h30 diễn, nhưng 20h40 mới lục đục kéo vô (kịch đã diễn được 10 phút) và vẫn còn lục đục kéo vô từng lượt cho đến 21h, nhiều lần mình để ý thấy họ ngồi ở căn tin chứ đâu có bị kẹt xe.

  Gai thứ 10: "Hey, cả thế giới, tôi có cái iPhone thật là đắt tiền". Hầu như tất cả các rạp chiếu hoặc sân khấu đều có nhắc nhở chuyển sang chế độ rung và nếu có trả lời điện thoại thì nên rời khán phòng. Nhưng thực tế có nhiều người "quên" dẫn đến việc chuông điện thoại reo inh ỏi trong khán phòng, đã vậy còn bắt máy nói chuyện cực lớn tiếng. Mà đâu phải 1 lần, hình như họ cố ý không chuyển sang chế độ rung để mọi người biết mình đang rất "bận rộn"

  Gai thứ 11: Hút thuốc! hút ở nơi công cộng, hút ở gia đình, hút ở toalet (vào đó để hút à????????? ờ cũng phải, của mình thải ra thì mình hút), hút ở những nơi có bảng "cấm hút thuốc". ok, anh hút thuốc chẳng có gì sai, nhưng hành động của anh luôn luôn và luôn luôn ảnh hưởng đến người khác. Choai choai hút thuốc để cho giống "người lớn", trung niên hút thuốc để suy nghĩ, phụ nữ hút thuốc để cho giống đàn ông, người già hút thuốc để cho quên đời........ Tại sao? tại sao? tại sao? Đơn giản là họ không bỏ thuốc được. Bác Hồ cũng đã có căn dặn thanh niên là không nên hút thuốc như Bác, thế mà anh lại lấy cái hình ảnh Bác phì phèo điếu thuốc để cãi bướng rằng anh "làm gương" ư?

  Gai thứ 12: Đái bậy - nói thẳng luôn, khỏi ẩn dụ gì xấc. Không biết suy nghĩ như nào mà mang cái việc tối cá nhân đi giải quyết ở chỗ tối công cộng như thế. Vừa ảnh hưởng mỹ quan, vừa ảnh hưởng môi trường, vừa "đầu độc" những người có "nhu cầu". Mai mốt đừng ghi "Cấm ***, phạt 100k" nữa, ghi "Chó *** bờ tường" là ổn

  Gai thứ 13: "Phi đao" AirBlade cắt đứt bàn chân. Nguyên thủy miếng cách nhiệt của AB làm bằng nhựa, có vài người thấy như vậy ko bắt mắt liền thay bằng miếng bằng inox. Mà các bác biết hàng ngoài đó, đâu có đảm bảo an toàn, các cạnh sắc ko được mài dũa, thêm vào độ nghiêng "lý tưởng" của bô xe AB tạo nên 1 "Phi đao" đúng nghĩa đen của nó. Gần đây nhất là vụ cắt đứt luôn xương bàn chân của người đi đường.

  Gai thứ 14: đèn đỏ mà cứ bấm kèn inh ỏi, muốn way wa tát 1 cái thiệt.

  Gái Thứ 15: Nhỏ con nhưg thích đi xe to bành ki - nhất là mấy chị ... chạy thì kô dám vọt - tốc độ còn chậm hơn xe đạp - đến lúc cần lách thì loạng choạng muốn té - tuy kô ảnh hưởng gì đến mình nhưg tay lái yếu mà thích cảm giác mạnh như giao thông VN hiện nay thì dễ nằm đo đường ... nhiều đứa đang chạy mà thấy xe Bus bóp còi inh ỏi mà nó giật nảy mình tay lái "lắc lắc" cứ như muốn chui vào gầm ... Thua !

  Gai Thứ 16: Đi học vào lớp thầy có nhắc nhở nên tắt chuông đt để tránh bị cắt ngang nhiệt huyết của thầy. Vậy mà cũng có mấy thằng éo biết hay cố tình éo hiểu Tiếng Việt ... cứ ngày wa ngày - ngày đầu kô nhớ thì kô nói - hầu như ngày nào cũng "wên" - và nc đt cứ vô tư như đã chạy ra ngoài lớp r` ... Thật là bất lịch sự ! già đầu r` mà lì như trâu !

  Gai thứ 17 (Big Gai ) : ~ chiếc xe BUS ... kô cần nêu lý do vì nó wá ưh là hot vs khiến mọi người căm fẫn cỡ nào !

  Gai thứ 18: Đường kẹt ... đang cố gắng nhích wa - thì 2 chiều fải chia đều cái lối chạy để mà lưu thông đỡ hơn ... vậy mà 1 xe lách ra bên trái thì 2 xe lách tiếp wa trái rồi lại 3,4 xe nhích theo wa trái ... nó dồn 1 cục ứh ưh ... chiều ngược lại éo chạy đc vì ~ thằng sang trái cản mịe nó cái đường ... Xong ! đã ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm để mọi người tránh cho nó wa ... nhưg ngu vẫn là ngu - nguy hiểm thì chả thấy ! mà kẹt thêm 1 nùi loi nhoi như zoỳ lúc nhúc ! chỉ biết kêu trời ơi ...

  Gai thứ 19: Wa đường thích thì wa ... đưa cái đầu dòm dòm nghiêng nghiêng ... Đù đù ! chạy xe mà còn fải dòm thêm cái trạng thái đầu nó muốn ngửa hay nghiêng ... Đèn xi nhan chắc trưng chứ éo dùng đc đây mà ... Né nó thì vướng ngta hoặc mình bị tông ... còn nó thì khỏe re băng wa bình thường như kô có gì !
  2banh
  2banh.vn
 2. KawaKips

  KawaKips Biker cấp 3

  Gai thứ 20: Gái đẹp thường đeo khẩu trang. ;)
 3. william

  william Biker cấp 1

  theo mình thì trời mưa đã đi là phải chịu ướt...nên nếu có văng nước cũng bt thôi...k lẽ phải giảm tốc trong khi chạy đúng tốc độ...hay là né vũng nước phải lấn tuyến...
Quan tâm nhiều