1. Biker chuyên nghiệp

  Những cách phổ biến để đọc dung tích nhớt của xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng ba 2023.

  Bảo dưỡng của những chiếc xe máy là rất quan trọng, trong đó phải thay mới thường xuyên nhất chính là nhớt xe. Tuy nhiên nhớt xe không phải đổ bao nhiêu tùy thích đâu nhé, sẽ có dung tích phù hợp cho từng dòng xe khác nhau.

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe
  Những cách phổ biến để đọc dung tích nhớt của xe

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 2
  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 3
  Thay nhớt cho xe máy không phải muốn đổ bao nhiêu là được, nhớt nhiều quá sẽ làm nặng máy vận hành rất lỳ và đôi khi còn ọc ngược ra ngoài, còn ít nhớt quá không đủ nuôi chi tiết động cơ, gây hao mòn và khiến xe nhanh xuống cấp.

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 4
  Vậy thì chăm đúng dung tích nhớt cho động cơ là biện pháp an toàn nhất, nhưng mỗi dòng xe sẽ có một dung tích nhớt nhất định khác nhau. Các bạn có thể xem qua những vị trí này trên xe sẽ biết chính xác dòng xe mình đang sử dụng cần chăm bao nhiêu nhớt là đủ.

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 5
  Trên lốc máy, đối với các dòng xe số thông thường bên lốc máy có ty thăm nhớt, nhà sản xuất sẽ khắc thêm dung tích nhớt gần đó để người dùng xem và chăm đúng theo yêu cầu của hãng.

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 6
  Cũng có một số dòng xe thường thấy nhất là xe tay ga, thông số dung tích nhớt sẽ được khắc trên phần que thăm nhớt.

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 7
  Hoặc hai vị trí trên không có thì bạn chịu khó mở sách hướng dẫn đi kèm theo xe ra trong đó chắc chắn sẽ có thông số liên quan về dung tích nhớt của xe mình.

  Nhung cach pho bien de doc dung tich nhot cua xe - 8
  Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên website thông qua những trang như google sẽ có thông tin về dung tích nhớt của xe mình. Các bạn nên tham khảo và ghi nhớ dung tích nhớt xe mình tránh chăm thiếu hoặc dư nhớt sẽ rất hại cho động cơ xe của bạn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2023