Những cách hạ nhiệt cho xe máy ngày nắng nóng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Nozzadark, 22 Tháng năm 2014.


 1. Biker cấp 3

  Những cách hạ nhiệt cho xe máy ngày nắng nóng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Nozzadark, 22 Tháng năm 2014.

  Nhiệt độ quá cao trong những ngày nắng nóng vừa qua không chỉ khiến con người khó chịu, nó còn là tác nhân khiến chiếc xe máy bạn đang đi sẽ rất nóng và dễ bị hư hỏng hơn.

  1. Không nên đi quá chậm

  Nhung cach ha nhiet cho xe may ngay nang nong
  Khi đi quá chậm hệ thống làm mát se không hoạt động hết công suất

  Khi đi xe vào những ngày nóng, bạn không nên đi quá chậm (xe ga) hay đi với số nhỏ (xe số) trong thời gian dài, bởi điều đó sẽ gây nóng máy ảnh hưởng đến tuổi thọ xe hay làm hỏng két làm mát của xe ga. Không những thế điều đó còn làm giãn dây đai của xe ga ảnh hưởng đến “độ bốc” của xe và giảm tuổi thọ dây đai.

  2. Đều tay ga

  Nhung cach ha nhiet cho xe may ngay nang nong - 2
  Đi đều ga vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa đỡ nóng máy
  Việc điều chỉnh tốc độ xe đều sẽ giúp cho các cánh tản nhiệt hoặc két nước có thêm được nhiều gió mát. Đối với những chiếc xe làm mát bằng két nước, bạn nên kiểm soát nhiệt độ két nước ở mức an toàn cho động cơ. Không nên để xe vận hành khi nhiệt độ két nước cao. Rơ le nhiệt sẽ tự ngắt điện nếu động cơ quá nóng và nếu thiết bị này gặp trục trặc rất có thể dẫn tới việc vỡ, bục két nước do nước sôi ở nhiệt độ cao, tạo áp suất lớn.

  3. Thay dầu máy

  Nhung cach ha nhiet cho xe may ngay nang nong - 3
  Thay nhớ định kì sẽ tăng tuổi thọ của động cơ

  Thay dầu máy mới cũng khiến động cơ xe của bạn bớt nóng hơn khi di chuyển dưới cái nắng như đổ lửa. Chiếc xe khi được thay dầu nhớt mới sẽ khiến động cơ vận hành êm ái, mát và ổn định hơn. Lưu ý khi sử dụng dầu có độ nhớt cao, bạn nên thực hiện thao tác đạp mồi hoặc nổ máy ở chế độ garanti trong khoảng thời gian ngắn trước khi vận hành.

  4. Tra dầu vào các chi tiết

  Nhung cach ha nhiet cho xe may ngay nang nong - 4
  Thường xuyên kiểm tra NSD

  Hãy bảo dưỡng lại toàn bộ vòng bi, cổ phốt và dây xích nhằm đảm bảo chiếc xe của bạn không xảy ra hiện tượng ma sát trực tiếp tại những vị trí cần dầu, mỡ bôi trơn. Nhiệt độ tăng sẽ khiến những chi tiết này khi bị thiếu dầu mỡ trở nên nóng nhanh và nhanh bị hỏng hơn.

  5. Vệ sinh xe

  Nhung cach ha nhiet cho xe may ngay nang nong - 5
  Thường xuyên rửa xe và vệ sinh xe để giữ cho động cơ và các chi tiết khác bền lâu

  Khi bụi bẩn, bùn đất bám vào thành động cơ và cánh tản nhiệt có nghĩa sức gió làm mát cho động cơ bị giảm đi đáng kể. Động cơ trở nên nóng hơn, xe vận hành “ì” hơn khi nhiệt độ động cơ trở nên quá nóng. Nếu tiếp tục vận hành rất dễ xảy ra hiện tượng “bó máy”. Vì vậy, những ngày nắng nóng hãy đừng quên vệ sinh xe để động cơ không bị quá nóng bởi những “lớp áo” bùn đất.

  Theo Autodaily
  Mr.chuột.pkc thích bài này.
Đăng ký kênh
Đăng ký