1. Thành viên đam mê

  Những cách cơ bản để Nouvo đỡ hao xăng!

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng tư 2014.

  Trải qua 4 đời nouvo nên mình cũng có chút kinh nghiệm chia sẻ với mấy bạn cách mình đã thực hiện để 1 chiếc nouvo chạy đỡ hao xăng hơn,anh em nào có cách làm của riêng mình mà thấy hiệu quả thì cứ chia sẻ thêm để mình update giúp nhau hoàn thiện con xe!

  Nhung cach co ban de Nouvo do hao xang
  Hình minh họa

  1.Đầu tiên muốn chiếc xe hoạt động ổn định lâu bền và nhẹ nhàng thì cần sử dụng loại nhớt tốt,ít nhất phải xài nhớt bán tổng hợp trở lên,ko nên xài dầu khoáng và sử dụng loại dành riêng cho xe tay ga có độ ma sát thấp!
  2.Xăng sử dụng tốt nhất nên chọn xăng A95.
  3.Bơm bánh xe định kỳ tránh để quá mềm.
  4.Bảo dưỡng bình xăng con sau khoảng 10000-12000km tức xúc rửa cho sạch sẽ,sau khi lắp ráp lại thì chạy khoảng vài ngày đến 1 tuần xong mớ ra xem bugi để canh chỉnh cho phù hợp.
  5.Lọc gió thay mới sau 8000-10000km (cái này càng sạch cáng tốt và giá thành rẻ nên đừng tiết kiệm)
  6.Vệ sinh nồi sạch sẽ sau 6-12 tháng tùy theo xe đi nhiều hay ít,tháo nồi trước lau chùi sạch sẽ các rãnh bi chạy,bôi mỡ bò chịu nhiệt vào chén bi nếu cần,bi nồi nếu móp nhiều thì nên thay,rửa dây curoa sạch sẽ,lau chùi bề mặt bố 3 càng,xả nhám chuông nồi nếu có vết xước
  7.Thay bugi iridium để đốt sạch xăng hơn lúc đó cùng 1 lượng xăng xe sẽ đi đường quãng đường xa hơn chút xíu,ko nhất thiết phải sử dụng dây tăng áp hay thay mobin vì xe zin ko đốt quá nhiều xăng nên ko cần thiết bị hỗ trợ nhiều như xe độ.
  8 Về cách chạy Nouvo xài bình xăng con sẽ khá hao nếu cứ chạy chậm nên hãy cố gắng chạy nhanh 1 chút (nhanh ko có nghĩa là chạy quá tốc độ mà có thể chạy đều ở mức 40km/h là được).Lúc xuất phát hãy cho xe lên mức tốc độ cao 1 chút rồi nhả ga lại chạy theo trớn cảm nhận tua máy quay nhẹ ko gầm là đỡ hao hơn nhiều so với thường xuyên vít ga lên.
  9.Khi dừng đèn đỏ nếu trên 30 giây thì cứ vô tư tắt máy vừa cho xe nghỉ ngơi vừa thư giãn cho mình,đừng ngại đề nhiều hư hao cục đề vì mình đã đề máy hơn 5000 lần cho con nouvo 3 trong suốt 4 năm sử dụng ko hư hao gì cả.
  10.Cuối cùng ko liên quan tới chiếc xe nhưng hãy chọn con đường thoáng và tốt nhất cho hướng di chuyển của bạn,nếu có xa hơn 1 chút nhưng được chạy đều ga xuyên suốt thì vẫn tốt hơn là nhích từng mét với đoạn đường ngắn hơn mà liên tục kẹt xe!
  2banh
  2banh.vn
  giangpatch thích bài này.
 2. giangpatch

  giangpatch Biker mới

  Rất ý nghĩa........