1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng ba 2021.

  Thông qua quá trình sử dụng một chiếc xe độ máy trong một thời gian dài, thì mình đã có dịp 'trải nghiệm' rất nhiều lần bị cảm giác bị 'ăn hành' bởi chính chiếc xế cưng. Cho nên hôm nay mình quyết định sẽ chia sẻ hết tất cả mọi thứ mà mình 'nhận' được trong thời gian vừa qua đến cho anh em.

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may
  Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ máy

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may - 2

  Mỗi lần nổ máy, chẳng thể chạy ngay

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may - 3
  Trường hợp đợi chờ sau khi đề máy thì anh em sẽ thường bắt gặp khi khởi động chiếc xe vào buổi sáng. Sau khi đề xong, trước khi muốn chạy xe thì anh em nên đợi khoảng 15 giây đến 20 giây để những chi tiết trong động cơ hoạt động một cách trơn tru. Giúp cho nhiên liệu và nhớt có đủ thời gian để tuần hoàn hết động cơ.

  Tuy nhiên, đối với những anh em chơi xe đang áp dụng những bài độ sử dụng hiệu suất cao như là: Pô xăng lửa rớt nắp, 62 zên zin, 62 zên đôn, 65 zên zin,...Thì bất cứ khi nào cũng phải đợi khoảng 1 phút sau khi nổ máy nếu muốn chạy xe.

  Do đa số thành phần trong động cơ lúc áp dụng bài độ nặng sẽ có sự mài mòn rất cao so với những thành phần nguyên bản. Nếu đề máy mà chạy ngay thì rất dễ xảy ra những nguy cơ như: Lúp pê, lột cam, cháy xúp pắp,...

  Khó có thể sử dụng để di chuyển hằng ngày

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may - 4
  Khi đã bước chân vào con đường độ máy, thì anh em nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng chiếc xe của mình có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào. Với lại nếu sử dụng nó hằng ngày thì chắc chắn sẽ rất dễ bị Cảnh sát giao thông kiểm tra vì sự 'khác thường' của chúng (Âm thanh 'ụt ụt' của lọc gió hoặc âm thanh la hét của ống xả).

  Vậy nên trước khi tính độ xe thì anh em nên chuẩn bị trước một số tiền để sắm một chiếc xe sử dụng để đi lại hằng ngày. Đề phòng những 'bất trắc' khi chơi xe độ ví dụ như: Trục trặc về máy móc, bị tạm giam xe,... Đồng thời có một chiếc xe để sử dụng trong thời gian canh chỉnh và nâng cấp bài độ.

  Xe độ nuôi cực hơn xe zin là có thật!

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may - 5
  Trừ mức tiêu thụ nhiên liệu nhỉnh hơn hẳn xe zin, thì những chiếc xe độ máy còn 'hao nhớt' hơn rất nhiều so với xe nguyên bản.

  Lấy ví dụ như đối với những dòng nhớt tốt như Motul 300V hoặc Fuchs Silkolene, khi thay anh em sẽ có thể chạy được quãng đường từ 2.000km - 2.500km khi sử dụng trong đô thị.

  Tuy nhiên, khi chơi những bài độ mạnh từ pô xăng lửa rớt nắp trở lên thì quãng đường sẽ bị giới hạn lại từ 1.000km - 1.500km. Anh em nên tích cực 'thay máu' thường xuyên để động cơ có thể hoạt động mượt mà và trơn tru nhất.

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may - 6
  Chưa dừng lại ở hai hạng mục xăng nhớt, khi chạy một chiếc xe độ tới ngưỡng 10.000km - 15.000km thì cần phải bung ra để kiểm tra một lần. Đồng thời vệ sinh và thay thế các chi tiết đã bị bào mòn quá nhiều trong quá trình sử dụng.

  RẤT KÉN THỢ

  Nhung bat tien khi choi mot chiec xe do may - 7
  Khi đang chạy xe trên đường, nếu xe của anh em có bất cứ trục trặc gì dù là nhỏ nhất (ví dụ: kêu xúp pắp, trượt nồi, bất ngờ chết máy,...) Thì cũng phải nhờ ai đó đẩy chiếc xế cưng đến lò xe mà anh em đã nâng cấp bài độ.

  Bởi vì mỗi người thợ đều có những cách lựa chọn phụ tùng và canh chỉnh khác nhau, nếu xe của anh em mà đưa vào tay thợ khác thì khả năng chữa được là không cao. Bên cạnh đó thì còn dễ phát sinh nhiều thứ do anh thợ lúc này không hiểu biết về những chi tiết bên trong xe của anh em giống như anh thợ mà đã làm nên cục máy ấy.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2021