1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những bài độ nhẹ tiền mà hiệu quả ngoài sức mong đợi!

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười hai 2020.

  'Độ máy' là giải pháp được anh em nghĩ đến đầu tiên khi muốn tối ưa hóa nước đề hoặc muốn tăng cường nước hậu cho chiếc xe của mình. Nhưng mình chắc chắn rằng các bạn sẽ không bao giờ biết tới những bài độ nhẹ mà mình sắp liệt kế, chúng đều không đụng chạm nhiều tới máy móc và chi phí hợp lý nhưng lại mang tới hiệu quả cực cao.

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi
  Những bài độ nhẹ tiền mà hiệu quả ngoài sức mong đợi!

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 2

  Hệ thống nhông sên đĩa (NSD)

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 3
  Nhông sên đĩa chính là chi tiết đầu tiên khi muốn độ xe, những bộ nhông sên đĩa độ không những có vẻ ngoài đẹp hơn nhông sên đĩa zin mà chúng còn có trọng lượng nhẹ hơn hẳn.

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 4
  Một sợi sên không phốt cao su kết hợp với đĩa và nhông 7075 sẽ làm cho dàn chân nhẹ nhàng hơn đáng kể. Dựa vào cách thay đổi thông số nhông và đĩa thì chủ nhân có thể thỏa mãn được mục đích của bản thân, ví dụ:
  • Tăng số răng đĩa phía sau hoặc giảm răng nhông phía trước -> Nước đề pa trở nên mạnh mẽ hơn, lên dốc một cách dễ dàng. Nhưng rất dễ mất hậu.

  • Tăng số nhông phía trước hoặc giảm răng đĩa phía sau -> Tốc độ tối đa có thể tăng lên khoảng 5 km/h. Bù lại thì bạn sẽ có cảm giác xe bị đuối máy ở những nước ga đầu, khi lên dốc hoặc lên cầu thì phải liên tục tăng ga.
  Hiện tại thì một bộ nhông sên đĩa ở Shop2banh.vn sẽ ở mức khoảng ngoài 1 triệu đồng. So với những gì mà nó mang lại thì thật sự số tiền này là cực kì xứng đáng.

  'Quan tâm' đặc biệt tới xăng

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 5
  Thật sự thì mình rất ít thấy anh em chơi xe độ nào quan tâm tới chuyện xăng cộ của chiếc xe. Dù xăng chính là nguyên liệu chính để vận hành động cơ.

  Một chiếc xe bình thường khi đổ những loại xăng A92 hoặc A95 chắc chắn sẽ không thể nào đạt hết công suất của chiếc xe. Nếu muốn chiếc xe mình bốc hơn hoặc mạnh mẽ ở những dãy tua cao thì bạn có thể sử dụng những phụ gia tăng độ Octane.

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 6
  Ví dụ như sản phẩm Octane Plus của Liqui Moly, một sản phẩm đang có bán tại nước ta với tác dụng là tăng hệ số Octane của xăng. Tối ưu hóa quá trình phun xăng đánh lửa, giúp lượng xăng của xe được đốt cháy tốt hơn. Dĩ nhiên khi sử dụng nó thì hiệu suất động cơ sẽ được tăng cường đáng kể và giảm mức độ tiêu hao nhiên liệu.

  Một lọ Octane Plus hiện có giá khoảng chừng 200 ngàn đồng và thể tích thực ở mức 150 ml. Với thể tích này, Liqui Moly nói rằng có thể hòa tan được với 50 lít xăng.

  Nếu muốn có cảm giác lái êm ái, giúp cho động cơ mạnh mẽ hơn và giảm mức độ tiêu hao nhiên liệu trong một hành trình dài thì sản phẩm này cũng là một lựa chọn tốt.

  Tăng lượng gió vào buồng đốt

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 7
  So với lọc gió zin, thì những mẫu lọc gió độ sẽ có khả năng nạp gió mạnh và nhiều hơn. Tăng cường lưu lượng khí ô xi vào buồng đốt. Giúp cho động cơ đốt cháy xăng một cách tốt hơn.

  Những mẫu lọc gió độ thường có kết cấu bằng vải, khi sử dụng một thời gian thì cứ lấy ra vệ sinh rồi tái sử dụng lại bình thường. Chứ không cần thay hẳn một chiếc lọc gió mới như những mẫu lọc gió zin.

  Nhung bai do nhe tien ma hieu qua ngoai suc mong doi - 8
  Khi sử dụng lọc gió độ thì cũng nên nâng cấp luôn cây pô của xe. Vì khi lượng gió vào nhiều quá nhưng lại không có chỗ xả thì rất xảy ra hiện tượng dư hơi, tác nhân chính của hao xăng.

  Mình khuyên anh em nên sử dụng những loại lọc gió độ và pô độ giả zin, vì lúc này xe của chúng ta không nâng cấp Ecu. Nếu sử dụng những loại lọc gió trụ hoặc những cây pô quá thoáng thì Ecu zin sẽ không thể xử lí kịp, hơn nữa với kích thước của họng xăng zin thì nó chắc chắn sẽ không đủ đáp ứng nổi.

  Đa số những mẫu lọc gió giả zin tại Shop2banh sẽ có giá từ 450 ngàn đồng đến khoảng 1,5 triệu. Còn pô giả zin sẽ ở khoảng trên dưới 2 triệu đồng.
  2banh
  2banh.vn