1. Biker cấp 4

  Nhớt xe số sẽ không ảnh hưởng tới hiệu năng động cơ xe tay ga nếu bị đổ nhầm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng năm 2016.

  Về cơ bản dầu cho xe số sẽ không ảnh hưởng tới hiệu năng động cơ xe ga nếu bị đổ nhầm. Tuy nhiên sẽ có một số ảnh hưởng liên quan tới chất lượng nhớt tùy vào loại nhớt bạn đang sử dụng:

  Nhot xe so se khong anh huong toi hieu nang dong co xe tay ga neu bi do nham
  Nhớt xe số sẽ không ảnh hưởng tới hiệu năng động cơ xe tay ga nếu bị đổ nhầm - ảnh minh họa

  Cấp nhớt : SG , SJ hoặc SL (là tiêu chuẩn của American Petroleum Institute - API - Hiệp hội dầu khí Mỹ) , hiện tại ở Việt Nam, cấp nhớt theo chuẩn cao nhất cho xe máy là SL, nếu bạn mua nhớt có cấp nhớt SG là cấp nhớt từ năm 1990 tới giờ , một số hãng vẫn còn đang xài như Shell , Total cho xe số thì khả năng chốt chịu nhiệt và chống oxi hóa của nhớt sẽ kém dẫn tới việc nhớt sẽ không hoạt động được lâu. Bạn nên thay nhớt sớm nếu cấp nhớt của mình là SG.  Thứ hai, đó là độ nhớt, trước đây quan niệm độ nhớt càng cao thì càng tốt , nhưng hiện nay với những phụ gia tiên tiến, việc có độ nhớt cao không ảnh hưởng nhiều tới khả năng bôi trơn và độ bền của màng dầu như trước. Hơn nữa, độ nhớt thấp khiến giảm lực cản thủy động trong động cơ khiến tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nếu nhớt xe số bạn đang thay có độ nhớt 20w50, 20w40, 15w40 thì nên thay sớm xuống 10w40 hoặc 10w30 để tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  Thay nhớt xe số cho xe ga không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu thay nhớt xe ga cho xe số sẽ rất nguy hiểm vì đa số hãng nhớt trên thị trường đều có phụ gia biến tính ma sát trong nhớt xe ga. Khi đổ vào xe số sẽ gây hiện tượng trượt đĩa li hợp khiến việc sang số bị trục trặc. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn
 2. Công Chánh 3105

  Công Chánh 3105 Biker mới

  ý bác có phải là nhớt xe số của hãng Honda thay cho xe tay ga VISION đúng không bác. nó sẽ không ảnh hưởng nhiều nhe bác, vì trong nhớt xe số có chứa phụ gia ma sát chống trượt ly hợp, nếu đổ vào xe ga sẽ gây hao tổn tý xíu thôi. Nhưng vẫn khuyên bác sử dụng loại nhớt chuyên dùng cho xe tay ga cho xe Vision của mình. Em thấy nhớt PODIUM SCOOTER 4T 5W40 của hãng dầu nhớt ESKA SINGAPORE là loại bán tổng hợp chuyên dùng xe tay ga cấp API SL đó bác.Nhot xe so se khong anh huong toi hieu nang dong co xe tay ga neu bi do nham