1. Biker mới

  Nhớt cho xe côn tay cần lưu ý những thông số gì ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng tư 2019.

  Nhot cho xe con tay can luu y nhung thong so gi
  Nếu tìm hiểu kĩ lưỡng, thì nhớt động cơ xe có rất nhiều chỉ số Hóa - Lý. Nhưng các nhà SX đã liên kết với các hiệp hội tiêu chuẩn trên toàn cầu, đúc kết thành một vài chỉ số cơ bản ghi trên thành sản phẩm. Ở bài viết này, hãy cùng Totachi Hà Nội tìm hiểu 4 thông số quan trọng nhất của loại Nhớt dành cho các dòng xe PKL, giúp anh em Biker luôn vững tin trên mỗi cung đường. Đó là:


  ✔️Nhớt tổng hợp toàn phần (100% Synthetic)

  Đây là tiêu chí hàng đầu chúng ta cần quan tâm khi lựa nhớt cho xe côn tay. Giá thành đắt hay rẻ, cũng phụ thuộc phần lớn vào tiêu chí này, nên anh em nhớ quan sát thật kĩ trên bao bì nhé. Nếu trên bao bì ghi chữ Semi Synthetic (bán tổng hợp) hoặc Mineral (dầu khoáng), thì ...thôi, bỏ đi ae nhé.


  ✔️Cấp độ nhớt SAE

  Tiếp sau chất lượng nhớt, chúng ta cần quan tâm đến cấp độ nhớt phù hợp cho xe (Ví dụ: SAE 15W-40). Có 3 cấp độ phổ biến ở Việt Nam là 30,40 và 50. Cách chọn là: xe càng mới, đi ít thì dùng cấp độ nhỏ, nếu cũ hơn hoặc đi Phượt đường trường nhiều thì chọn cấp độ lớn hơn (40,50). Đơn giản vậy thôi.


  ✔️Tiêu chuẩn API SN

  Nói ngắn gọn thì SN là tiêu chuẩn cao nhất của hiệp hội xăng dầu Hoa Kì dành cho động cơ chạy xăng. Động cơ xăng thì bao gồm cả ô tô và xe máy nói chung, trong đó có chiếc xe côn tay của bạn.


  ✔️Tiêu chuẩn JASO MA2

  JASO là tiêu chuẩn cao nhất của Nhật Bản về nhớt dành cho xe côn tay (xe có bộ ly hợp khô). Để đạt được tiêu chuẩn này, hãng Totachi đã phải vượt qua hàng trăm bài test hệ số ma sát, đạt đủ các cấp chất lượng của châu Âu ACEA, ILSAC,… để có thể đạt cấp độ MA2 này (cấp độ cao nhất). Do đó, cứ thấy trên thành chai có in chữ JASO MA2 này là anh em hoàn toàn có thể an tâm mà xách về nhé.


  Trên đây là 4 tiêu chí mà Totachi Hà Nội cho rằng quan trọng nhất. Ngoài ra, mỗi một hãng lại có những công nghệ bí mật của riêng mình nhằm hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất (Ví dụ như ZFM, ECO của Totachi). Tuy nhiên đó chỉ là những chỉ số phụ, chúng ta không cần quá quan tâm đến nó, chỉ cần những tiêu chuẩn đạt cấp độ quốc tế như 4 cái nói trên là máy đã quá mướt và mạnh rồi.

  Chúc ae thượng lộ bình an !
  2banh
  2banh.vn
 2. baobinh9201

  baobinh9201 Biker mới

  Thông tin chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người, tôi sẽ liên hệ với bạn khi cần nó

  Chúc bạn một ngày tốt lành!