1. Biker-Cấp-Cùn

  Nhông sên dĩa xe máy hỏng ảnh hưởng gì đến xe?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng ba 2018.

  Những ai đã từng điều khiển xe máy nhất là xe số, xe côn tay đều biết rõ tầm quan trọng của nhông sên dĩa, cũng như cấu tạo như thế nào, cách thức làm việc của chúng ra sao. Việc kiểm tra, bảo dưỡng tránh cho nhông dĩa hư hỏng cũng là mối quan tâm lớn của nhiều người. Tuy nhiên, vẫn có người không biết và để cho nhông xích của mình xuống cấp, hư hỏng mà không thay thế. Vậy những dấu hiệu và nhông sên dĩa xe máy hỏng ảnh hưởng gì đến xe?

  Nhong sen dia xe may hong anh huong gi den xe
  Nhông sên dĩa xe máy hỏng ảnh hưởng gì đến xe ?

  Dấu hiệu cho thấy nhông sen dĩa xe máy đã bị hỏng
  Khi đi xe, bạn nhận thấy nhông sên dĩa của mình có những dấu hiệu sau thì ngay lập tức đến các tiệm sửa để thực hiện thay thế và sửa chữa:
  • Khi đổi số để tăng tốc, cảm giác xe vẫn lì, máy không bốc.
  • Khi ga mạnh thì có hiện tượng xích đập hộp kêu lách cách.
  • Thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn nhanh nhão.
  • Xe có tiếng kêu lạ hoặc rung lắc
  • Khi bộ nhông xích trong xe đi được từ 10,000 đến 12,000km thì khi đó nếu có vấn đề thì mới nên thay
  Nhiều tiệm thường đề nghị bạn phải thay thế nhông xích khi xe bạn gặp một số vấn đề như trên. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo, vì nếu bộ nhông xích của bạn còn mới thì việc thay thế là không cần thiết. Thay vào đó, bạn vẫn có thể sửa chữa một số chi tiết trên bộ nhông xích để có được bộ nhông xích vẫn hoạt động hoàn toàn tốt và ổn định.
  Tại sao nên thay nhông sên dĩa ngay khi bị hư?
  Nhông sên dĩa bị hư thường có những biểu hiện cụ thể như sau: các răng nhông dĩa đã mòn lộ răng nhọn hoắc, xích có độ chùng cao, độ ôm khít của xích vào nhông không cao... nếu tiếp tục sử dụng nhông sên dĩa đã bị hư sẽ rất dễ gặp phải tình trạng trượt xích hoặc nhảy xích rất nguy hiểm. Cụ thể hơn, đã không ít trường hợp người dùng không thay thế nhông sên dĩa bị hư khiến tai nạn đáng tiếc xảy ra do đang di chuyển tốc độ cao hoặc đi vào phần đường lồi lõm làm xích đứt đột ngột.
  Nhong sen dia xe may hong anh huong gi den xe - 2
  Xe bị đứt sên do chủ nhân không quan tâm, bảo dưỡng thường xuyên

  Bảo dưỡng nhông xích xe máy thế nào lâu bền nhất?
  Cách sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của xe hay bất cứ chi tiết nào của máy, do đó, bạn hoàn toàn có thể có những biện pháp nhằm giữ cho bộ nhông xích của bạn lâu bị hỏng, băng cách sau:
  • Bộ chắn cate chắn sên sẽ che bụi, đất cát, mưa gió,...cho xe tránh dẫn đến tình trạng nhanh bị gỉ, mòn và hỏng. Bên cạnh đó, bộ chắn xích còn khiến cho chiếc xe đẹp hơn, do đó, điều cần thiết trước tiên là bạn phải chắc chắn đã có bộ chắn xích cho xe máy của bạn.
  • Với những tốc độ và nhu cầu khác nhau, nên sử dụng số phù hợp. Theo đó, nếu muốn chở vật nặng, leo dốc...thì nên chạy ở số 1, số 2. Còn nếu lai thêm người phía sau, hoặc chở hàng thường thì có thẻ dùng số 3, tuy nhiên nếu đi 1 mình thì bạn nên chỉ dùng số 4. Đó cũng là một cách giữ cho bộ nhông sên dĩa của bạn lâu hỏng hơn.
  • Thường xuyên định kỳ tra dầu mỡ hoặc dung dịch bảo trì sên chuyên biệt cho nhông sên dĩa. Cứ khoảng 15 ngày đến 1 tháng thì lại vệ sinh, tra dầu cho cả bộ nhông xích một lần. Và cứ khoảng 4 - 6 tháng tùy xe cũ hay mới mà nên kiểm tra và tăng xích tránh để xích bị nhão quá.
  Nhong sen dia xe may hong anh huong gi den xe - 3
  Răng dĩa mòn, gãy là dấu hiệu cho thấy nên thay NSD mới

  Mua nhông sên dĩa chính hãng chất lượng cao ở đâu?
  Hiện nay, trên thị trướng có rất nhiều loại nhông dĩa đa dạng xuất sứ, nguồn gốc, chất lượng và cả giá thành. Nếu chỉ thay nhông dĩa loại tiệm sửa xe bán sẽ rất dễ mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Để có thể mua được nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei, bạn nên đến những Trung tâm lớn có uy tín điển hình là Trung tâm Nhông sên dĩa – nhongsendia.vn. Vì hiện nay Trung tâm đang kinh doanh các loại nhông sên dĩa nhập khẩu chất lượng cao với giá thành tốt như: nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei. Đây sẽ là điểm điểm thay nhông dĩa uy tín, chất lượng cho bạn.

  Nguồn: https://nhongsendia.vn
  2banh
  2banh.vn