1. Biker-Cấp-Cùn

  Nhông sên dĩa đi bao lâu thì nên thay?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2018.

  Nhiều người có thói quen đi xe không cần để ý đến việc bảo dưỡng cho xe mình và nhất là bộ phận nhông sên dĩa trên xe số, côn tay. Đến khi kiểm tra thì các răng nhông dĩa đã bị mài mòn gần hết và nếu tiếp tục chạy thì sẽ rất dễ gây tai nạn. Vì thế, cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng nhông sên định kỳ.

  Nhong sen dia di bao lau thi nen thay
  Nhông sên dĩa đi bao lâu hoặc bao nhiêu km thì nên thay?
  Nhông sên dĩa đi bao lâu thì nên thay?
  Tuổi thọ trung bình của nhông sên dĩa là tầm 16.000 – 20.000km hoặc đến khi xuất hiện những dấu hiệu sau thì bạn nên cân nhắc đến việc thay bộ NSD cho xe mình:
  • Khi đổi số để tăng tốc, cảm giác xe vẫn lì, máy không bốc.
  • Khi ga mạnh thì có hiện tượng xích đập hộp kêu lách cách.
  • Thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn chóng rão.
  • Xe có tiếng kêu lạ hoặc rung lắc

  Nhong sen dia di bao lau thi nen thay - 2
  Răng trên dĩa đã mòn gần hết và nếu tiếp tục đi sẽ rất nguy hiểm
  Nhông sên dĩa hỏng sẽ ảnh hưởng gì đến xe?
  Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ trong xe, nhưng khi bộ phận này bị hỏng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành của xe máy, cụ thể:
  • Xe không còn vận hành tốt, máy không bốc, khi tăng ga, xe rất ì, không thể tăng tốc được
  • Phát ra tiếng xào rất lớn do răng nhông dĩa va đập vào sên, sên vũ mạnh dễ gây đứt xích.
  • Khi đang di chuyển mà xích bị đứt, mòn, hoặc nhông bị mòn, sẽ rất nguy hiểm và dễ gây tai nạn cho bản thân và người xung quanh.
  Việc thường xuyên theo dõi và kịp thời nhận biết những dấu hiệu hỏng hóc của nhông sên dĩa sớm nhất để có những biện pháp xử trí kịp thời không để cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

  Bảo dưỡng nhông sên dĩa thế nào đúng cách?
  Việc bảo dưỡng thường xuyên cũng ảnh hưởng rất nhiệu đến việc nhông sên dĩa có bền hay không. Do đó, bạn hoàn toàn có thể giữ cho nhông sên xe mình lâu hỏng nhất bằng những biện pháp sau:
  • Xe nên gắn cacte ốp sên nếu có nhằm hạn chế bụi, nước, đất cát bám và sên trong quá trình di chuyển.
  • Khi gài số, lưu ý giữ cho số xe và tốc độ luôn đồng bộ.
  • Nhông xích xe máy khi mới thay thế nếu là loại tốt thì 15 ngày sau khi sử dụng cần tra dầu mỡ lần 1. Và cứ từ 4-6 tháng sẽ kiểm ra sên có bị chùng không để tăng, ra dầu mỡ.
  Nhong sen dia di bao lau thi nen thay - 3
  Cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh để NSD có tuổi thọ cao nhất
  Các loại nhông sên dĩa tốt nhất hiện nay:
  Khi thay thế nhông sên dĩa, bạn nên lựa chọn các sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ in trên bao bì, và nên mang xe đến thay sửa ở các trung tâm uy tín, chính hãng có bảo hành. Nên lựa chọn các sản phẩm nhông dĩa có tên tuổi và được ưa chuộng nhiều nhất như: nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei.

  Nhông sên dĩa đi bao lâu thì nên thay? Vấn đề đã được giải đáp. Nếu đã đến lúc xe máy của bạn cần phải thay nhông dĩa thì đừng tiếc tiền mà chọn cho xe mình loại NSD tốt nhất tại Trung tâm nhông sên dĩa chính hãng – nhongsendia.vn. Trung tâm ngoài kinh doanh các sản phẩm nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei thì còn có các sản phẩm bảo đưỡng sên của các hãng danh tiếng như chai xịt sên Liqui Moly và Top 1. Đây sẽ là địa chỉ uy tín để bạn có thể chọn thay hoặc mua các sản phẩm bảo dưỡng cho NSD xe mình.

  Nguồn: https://nhongsendia.vn/
  2banh
  2banh.vn