1. Biker cấp 2

  Nhộn nhịp đón Noel với xứ đạo Bùi Chu.

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười hai 2013.

  Từ Hà Nội đến với Bùi Chu, theo đường quốc lộ 1A cách thành phố 120km về với tỉnh Nam Định, bạn đi tiếp theo con đường qua chùa Cổ Lễ nổi tiếng để đến với huyện Xuân Trường. Từ đây đã rất gần với địa phận của Bùi Chu. Nơi đây có khoảng 100 nhà thờ lớn nhỏ đang nhộn nhịp chào đón Giáng Sinh.

  Tỉnh Nam Định và Ninh Bình là nơi tập trung nhiều các giáo dân theo đạo, bạn có thể gặp rất nhiều nhà thờ đẹp của các làng suốt dọc con đường. Trong giáo phận Bùi Chu có rất nhiều nhà thờ đẹp. Nổi bật trong số đó là nhà thờ Bùi Chu, nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu nằm tại xã Xuân Trường.

  Nhà thờ được xây dựng dưới thời Pháp thuộc năm 1884. Trải qua hơn 100 năm, nhà thờ này vẫn đứng vững với những cột gỗ lim và những đường nét hoa văn, thật xứng đáng là nhà thờ mẹ của các nhà thờ trong giáo phận.

  Nhon nhip don Noel voi xu dao Bui Chu
  Nhà thờ Bùi Chu.
  Đến với Bùi Chu, du khách không chỉ thăm một xứ đạo lâu đời mà còn được chiêm ngưỡng vô vàn nhà thờ với kiến trúc đẹp và ấn tượng. Tại Bùi Chu, làng nào cũng có nhà thờ của riêng mình. Tiếng chuông nhà thờ văng vẳng trên khắp các cánh đồng xa gần. Người Bùi Chu sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, một số ít làm muối và tiểu thủ công nghiệp.

  Một nhà thờ khác được xây theo lối kiến trúc Gothic nguy nga tráng lệ là nhà thờ Phú Nhai, là biểu tượng lòng yêu mến Ðức Mẹ của con cái Bùi Chu.

  Nhon nhip don Noel voi xu dao Bui Chu - 2
  Nhà thờ Phú Nhai.

  Mùa Noel, xứ Đạo lại rộn ràng với các ngày lễ chuẩn bị cho đêm Giáng Sinh. Các nhà thờ được trang hoàng đẹp đẽ và giáo dân từ khắp nơi sẽ về Bùi Chu làm lễ đêm Noel rất đông.

  Nhon nhip don Noel voi xu dao Bui Chu - 3
  Nhà thờ Vạn Lộc.

  Nếu bạn có ý định đi chơi đêm Noel tại đây có thể nghỉ đêm tại Xuân Trường, hoặc đi thêm 15 km để nghỉ lại tại biển Quất Lâm. Nếu không bạn có thể quay lại thành phố Nam Định nghỉ ngơi.

  Theo VnExpress.
  2banh
  2banh.vn
  Ninja 300 thích bài này.
 2. le_minh

  le_minh Chủ sạp

  Nhà Thờ nào cũng quá đẹp, ở Sài Gòn mình thì có Nhà Thờ Đức Bà.
 3. duaconcuagio

  duaconcuagio Biker cấp 3

  giong nha tho duc ba o saigon
 4. Ninja 300

  Ninja 300 Biker cấp 2

  Nhìn Cũng mang hơi hướng nhà thờ Đức Bà wa hen. :?:
 5. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  mềnh thì không phải đạo thiên chúa nhưng mà thấy nhà thờ thì vẫn thích, thấy cái kiểu cổ khoái khoái ^^
 6. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Nhà thờ đẹp quá