1. Biker chuyên nghiệp

  Nhóm ' Phượt thủ ' tranh giành cướp vợ gây phẫn nộ cộng đồng mạng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng chín 2017.

  Chia sẽ trên cộng đồng mạng xã hội , đoạn Clip được ghi lại với những hình ảnh gây bức xúc cho cộng đồng mạng nói chung & dân phượt nói riêng bởi sự đùa giỡn quá trớn của nhóm " phượt thủ " này khi bắt trước nghi thức cướp vợ của người dân tộc H"Mông ở Tây Bắc .

  Nhom Phuot thu tranh gianh cuop vo gay phan no cong dong mang

  Hình ảnh được cắt từ Clip

  Tục cướp vợ của người H" Mông là chàng trai sẽ hẹn cô gái đến tâm tình, rồi nhờ người thân, bạn bè bí mật giúp sức, kéo cô gái về nhà mình. Cô gái dù biết trước mọi chuyện vẫn cảm thấy bất ngờ, kêu toáng lên giả vờ kêu cứu, khóc lóc để người nhà mình biết đến cứu . Người ta cho rằng người con gái bị kéo về làm vợ mà không khóc lóc, kêu la thì bị coi là hư hỏng, bị gia đình & làng xóm coi khinh. Khi người nhà gái mang gậy gộc đến cứu cô gái, các bạn của chàng trai sẽ xông ra đỡ đòn để chàng trai mang cô gái về nhà.
  Nhom Phuot thu tranh gianh cuop vo gay phan no cong dong mang - 2
  Nhóm phượt này đã bắt trước tục lệ cướp vợ của người H"Mông để đùa giỡn với con gái trong làng ở giữa đường . Sau khi đăng tải trên cộng đồng mạng thì nhóm phượt này đã bị lên án bởi hành động của mình , ủng hộ cho hành động đó thì những người bạn đi cùng 2 thanh niên này lấy điện thoại ra quay phim lại thay vì ngăn can .

  Nhom Phuot thu tranh gianh cuop vo gay phan no cong dong mang - 3
  Đến khi người thân của cô gái này lại giằng co để kéo ra thì những thanh niên này vẫn chưa chịu thôi mà vẫn tiếp tục đùa giỡn .

  "Dân phượt " hay các " phượt thủ " là danh từ dùng cho những người thích đi du lịch bụi bằng xe máy , hãy xây dựng những hình ảnh đẹp khi đi phượt thay vì vô vàn câu chuyện vô nghĩa , hình ảnh xấu xí, tồi tệ có liên quan đến những "phượt thủ" & dù chỉ là xuất phát từ một vài cá nhân nhưng đã làm ảnh hưởng đến cả một cộng đồng Phượt .


  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 4 Tháng chín 2017
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  "phượt thủ" mà Nhom Phuot thu tranh gianh cuop vo gay phan no cong dong mang
 3. monla

  monla Biker tích cực

  Ụ mẹ, chửi nó thì nó táp lại, mà nó éo biết lũ chúng nó tục dơ éo chịu được
 4. Công thị tân

  Công thị tân Biker cấp 1

 5. lovemoto

  lovemoto Biker cấp 1

 6. phuotthu

  phuotthu Biker cấp 1

 7. Trixie cafe

  Trixie cafe Biker cấp 1

 8. hueuhc

  hueuhc Biker mới