1. Biker cấp 3

  Nhìn lại Honda Wave sau bao nhiêu năm chinh phục người Việt

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 28 Tháng tư 2014.

  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet

  Năm 2002, Honda cho ra mắt dòng xe Wave Alpha phiên bản đầu tiên. Đây là dòng xe có ưu điểm bền máy và tiêu thụ ít xăng nhất trong các dòng xe máy của Honda. Lúc này Honda Việt Nam mới bắt đầu sản xuất loại xe này nên chưa có phụ tùng Việt Nam hay Trung Quốc, gần như 80% là hàng nhập khẩu từ Thái Lan.

  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 2
  Đến nay còn rất nhiều xe Wave Alpha đời đầu lưu hành trên đường phố. Dòng xe này rất bền nên nhiều chi tiết, phụ tùng vẫn giữ được nguyên vẹn, chưa phải thay thế. Động cơ 4 thì, dung tích xi lanh 97cm3 mạnh mẽ là những ưu điểm của dòng xe này.

  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 3
  Tháng 7/2006, Honda tung ra thị trường phiên bản của Wave Alpha - Wave 1 với mức giá bán lẻ đề xuất là 11.900.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT).

  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 4
  Wave 1 vẫn sử dụng động cơ 4 thì, dung tích xi-lanh 97cm3 mạnh mẽ. Nhưng ưu điểm của phiên bản này là chạy êm và giảm tiếng ồn khi lưu thông.
  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 5
  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 6
  Wave Alpha 2006 có tem xe ấn tượng (tem cá) mang lại phong cách riêng cho xe.
  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 7
  2 năm sau, Honda ra mắt phiên bản Wave Alpha 2008 với giá bán tăng thêm 1,5 triệu.
  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 8

  Phiên bản có một số điểm nổi bật như động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2, ống xả có tấm chắn bảo vệ bên ngoài đem lại sự an toàn cho người sử dụng và cộng đồng, hộc đựng đồ lớn hơn, bình ắc-quy khô không cần bảo dưỡng...
  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 9
  Wave Alpha phiên bản 2010 có giá bán 13.690.000 đồng với 4 màu (đen, đỏ, bạc, vàng) để lựa chọn và chỉ khác phiên bản cũ về bộ tem xe. Mọi chi tiết khác hầu như không thay đổi.
  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 10
  Wave Alpha 2011 chỉ có thêm màu xanh và bộ tem mới so với Wave Alpha 2010. Các chi tiết khác vẫn không đổi như động cơ 100 phân khối, bình ắc-quy khô, đèn halogen. Mức giá bán lẻ lên mức 14,19 triệu đồng.

  So với Wave Alpha cũ, phiên bản 2012 không có sự thay đổi nào về thiết kế, động cơ cũng như trang thiết bị. Xe có sự thay đổi duy nhất là bộ tem xe được thiết kế trẻ trung và cá tính nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các khối màu, đồng thời có thêm lựa chọn là màu trắng và màu vàng, bên cạnh các màu cũ là đỏ, đen và xanh. Giá bán lẻ đề xuất là 15,75 triệu đồng, đã bao gồm VAT.

  Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet - 11
  Wave Alpha 2013 là phiên bản mới nhất hiện nay của dòng xe tiết kiệm xăng Wave Alpha. Đặc điểm nổi bật của phiên bản xe này là hệ thống kiểm soát hơi xăng Evapo.​
  2banh
  2banh.vn
 2. aragon207

  aragon207 Biker cấp 2

  vẫn đang chạy chiếc đời đầu 2002 -
 3. powerlove

  powerlove Biker cấp 1

  mới bán con alpha 2005 , 8 củ , xe chẳng còn gì cả Nhin lai Honda Wave sau bao nhieu nam chinh phuc nguoi Viet