1. Biker chuyên nghiệp

  Nhìn lại 1000 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi fan2banh, 27 Tháng hai 2020.

  Trên trang cá nhân, phượt thủ bằng xe máy Trần Đặng Đăng Khoa cho biết, anh đã hoàn thành ‘sứ mệnh’ mang con xe biển số Việt Nam lăn bánh trên tất cả các châu lục của thế giới trong 1000 ngày.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa
  Nhìn lại 1000 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa.
  Trần Đặng Đăng Khoa (1987, ngụ Gò Công, Tiền Giang), Chuyến đi được bắt đầu từ ngày 01.06.2017. Đây là cuộc hành trình được Khoa ấp ủ trong nhiều năm & chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng trong "nhiều năm liền". Khoa cũng chia sẽ thêm “Nhiều người nói đi bằng niềm tin, thì đúng rồi chứ còn gì nữa, mình tin khả năng mình làm được, mình tin và hiểu xe mình, biết khả năng và giới hạn của nó. Rất nhiều người trên thế giới đã làm được, và đi bằng những chiếc xe cũ kĩ và thiếu thốn phương tiện hơn nhiều, vì thế người Việt Nam KHÔNG CÓ LÍ DO GÌ mà không làm được như họ cả….”

  Anh chia sẻ trên tường cá nhân Facebook rằng: '' Wow, thoáng chốc vậy mà đã tròn 1000 ngày từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 rồi ta. Nhớ ngày nào còn tạm biệt gia đình, bạn bè thân thiết, lọ mọ rời cửa khẩu Mộc Bài để lên đường, không biết ngày mai sẽ ra sao, sẽ đi đến đâu, những con đường này rồi sẽ dẫn mình về đâu, không biết khi nào mới về lại quê hương Việt Nam yêu dấu.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 2
  Đây là tui và xe tui, các bạn có thể thấy nhan sắc hai đứa tui nổi bật sáng chói một góc trời giữa núi đồi Tây Nguyên, ý lộn, núi đồi New Zealand không, hehe. Thích ảnh này ghê, mốt chắc về in ra đóng khung treo giữa chuồng heo cho heo mắn đẻ

  Rồi thời gian trôi qua lặng lẽ, mới ngày nào còn kỉ niệm ngày thứ 100 ở Batumi, Georgia, nghĩ là đã lâu lắm, không nghĩ mình sẽ còn đi hơn 10 lần quãng thời gian ấy. Rồi ngày 200 có mặt ở Santiago, Chile, ngày 300 ở Lima, Peru, ngày 400 ở tiểu bang nào đó phía Nam của Mỹ, ngày 500 và 600 cùng ở Canada, ngày 700 thì ở bờ Tây Mỹ, ngày 800 thì lại ở Sydney bờ Đông Úc để đến ngày 900 thì lại ở gần Perth bờ Tây Úc. Và hôm nay ngày thứ 1000 trong hành trình dài đằng đẵng thì lại có mặt ở Tanzania châu Phi, vừa kịp lấy xe ra lượn vài vòng để chuẩn bị chinh chiến Phi châu''.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 3
  Nepal nà, chỗ Lâm Tì Ni nơi Đức Phật đản sinh nè.

  1000 ngày tưởng dài nhưng thật ra lại trôi qua rất nhanh, chớp mắt cái là xong, thời gian có chờ đợi ai bao giờ, thoắt cái đã kịp đi qua tất cả các châu lục trên thế giới gồm Á, Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Úc, Nam Cực và giờ là Phi châu. 1000 ngày là hơn 1000 câu chuyện khác nhau, hơn 1000 địa danh, con người, văn hóa nhiều không kể xiết ở khắp các nơi trên hành tinh nhỏ bé cô đơn này.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 4
  Pakistan nè. Pakistan phía Bắc đẹp đó, giờ xin Visa online được nữa. Rình rình lập nhóm qua chơi ủng hộ mấy bạn dễ thương của tui ở Pakistan nè bà con, mà đi về phía Bắc chứ đừng đi về phía Tây như tui hông có gì chơi với hơi bất ổn.

  Hành trình vạn dặm lăn bánh từ những sa mạc ở Trung Đông đến những đất nước trên dãy Andes Nam Mỹ, từ những quốc đảo ngoài khơi Caribbean đến Ấn Độ Dương ở Phi Châu, từ những thành phố xa hoa tráng lệ ở hai bờ nước Mỹ rộng lớn khủng khiếp hay xứ Tây Âu đến những ngôi làng nhỏ bé xinh xinh ở đông Âu, từ những xứ sở băng tuyết lạnh giá ở Greenland hy Nam Cực đến những cánh rừng rậm ở Amazon, từ xứ chùa vàng hay xứ sở những ngôi đền thờ Hồi giáo ở xứ Ba Tư đến những thánh đường Thiên chúa giáo lộng lẫy ở Nam Mỹ, Bắc Âu, Canada, Trung Mỹ, đi qua vô số thắng cảnh nổi tiếng, những di sản Unesco trải dài khắp thế giới không nhớ hết, và cả những nơi chẳng ai biết đến tình cờ do "đi lạc" nên mới biết tới.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 5
  Amritsa nè, tới đây thèm thịt muốn chết, định ăn chay mà thôi mình nghĩ lại mình là Khoa heo fan cuồng ba rọi nên hoy hông ăn chay được.


  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 6
  Tehran ở Iran nè, ở Iran mém bị bắt làm rể, cơ mà cô bé ấy xinh như mộng cũng mém động lòng, mà thôi còn phải đi thỉnh chân kinh nên hông dừng cuộc chơi sớm ở đây được, mong cô nương hãy thông cảm cho bần tăng, bao giờ thành rich tăng sẽ quay lại đón cô nương sau nhé.


  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 7
  Sofia thủ đô Bulgaria, đẹp với dễ thương ghê nè. Thích ăn bún nên nghe người ta với mấy sách du lịch bảo qua Bun-ga-ri có bán mấy món bún gà ri, bún ngan, bún dzịt, bún mắm ngon lắm nên ráng quẹo qua mà có ai bán bún đâu. Đúng là hông tin ai được, hông tin mấy cha travel blogger chém gió ăn tiền được, phải tới mới biết, haizzz

  Rồi bao nhiêu ngày cô đơn lủi thủi một mình, ngoài những tháng ngày tuổi trẻ đẹp xinh là bao nhiêu những chuyện không hay, cay đắng lần lượt xảy ra như trêu ngươi con người, bao câu chuyện dở khóc dở cười, bao phen lên bờ xuống ruộng mà mỗi lần nhớ lại là muốn xanh mặt luôn, haha. Mà thôi kệ, cuộc đời mà, nếu có chuyện gì xảy ra thì phải chấp nhận và cố gắng đi tiếp. Cuộc sống tươi đẹp!

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 8
  Bosnia & Herzegovina nè. Có visa Schengen Multiple Entry và dùng ít nhất 1 lần rồi là lượn một vòng mấy nước Balkan cũng vui lắm.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 9
  Những người bạn trên đường, như bạn người Ý này gặp ở Pakistan lúc hai thằng chạy ngược chiều nhau, rồi lúc tới Ý gặp lại nè. Nay phía bắc Ý quanh Milan muốn banh xác do vụ rồi, thật tội nghiệp haizzz
  Qua 1000 ngày cõng mình đi khắp nơi như thế, bé Memo đã 10 tuổi đời của mình nay cũng đã tuổi cao sức yếu, muốn về hưu lắm rồi, nhưng thôi ráng lượn vài vòng ở lục địa đen rồi về lại Ấn, Myanmar, Thái, Lào, Campuchia rồi về lại Việt Nam khoảng tháng 9 năm nay, nếu được về ngay Quốc Khánh 2.9 luôn cho đẹp, tròn 3 năm 3 tháng 3 ngày nữa, hehe.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 10
  Mấy người tuổi Dần toàn giang hồ và rất mê chơi, thích phiêu lưu đầu đội trời chân đạp c.ứt như tui nè, Mãi yêu nước Đức, nước Đức vô địch, Mannschaft vô địch.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 11
  Uyuni ở Bolivia nè. Chụp có tấm hình mà về rửa xe tẩy muối thấy mụ nội luôn.


  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 12
  Coi chừng lạc đà ủi đít nè, thấy bảng này là biết đang ở nơi xa vắng lắm lắm

  Thôi thì kỉ niệm ngày đẹp đẹp này viết dài dòng và up vài tấm ảnh cũ cho bà con rảnh coi chơi, điểm lại vài nơi chính và chặng hành trình tui đã đi qua nè. Cám ơn bà con xa gần đã cùng đồng hành trong suốt chặng đường 1000 ngày đã qua, và nhớ đón xem mấy chuyện tào lao sắp tới ở Phi châu cũng như chương cuối "Đường về nhà" nha bà con.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 13
  Qua Mỹ nè, lạnh muốn xỉu, đường đóng băng có mình tui chạy xe máy, nhiều phen mất lái sợ muốn té đái nhưng vẫn phải ride.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 14
  Ngắm cực quang ở Bắc Âu đã đời riết chán đến nỗi mấy đêm sau không thèm ra coi nữa. Chả bù mấy đứa do ăn ổi nên đi hoài không thấy, lêu lêu.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 15
  Chỗ này ở Úc có tui mới biết nha, bảo đảm không ai biết hay có hình ở đây, hãy mua cho tui cây cà lem đi tui chỉ cho.

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 16
  Giữa hai con đường, biết đường nào dẫn về tim em đây, không lẽ lại về tim heo lần nữa sao...

  Nhin lai 1000 ngay vong quanh the gioi bang xe may cua Tran Dang Dang Khoa - 17
  Xe tui ở châu Phi, vừa kịp lấy xe trước mốc 1000 ngày để chinh chiến châu lục cuối cùng. Tui bùi ngùi lặng lẽ đứng nhìn bờ biển lần nữa vì rất có thể sẽ còn lâu lâu lắm mới thấy lại biển lần nữa vì chuẩn bị đi sâu vào đất liền ở lục địa đen rồi.

  Con đường phía trước tưởng gần nhưng còn dài dài lắm, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nhưng cứ bước tiếp. Bà con giữ gìn sức khỏe, nhất là mùa bệnh dịch này và mến hẹn bà con nửa năm nửa sẽ gặp lại tại quê hương Việt Nam nha. Mốt về viết sách gây quỹ cho trẻ em nghèo nhớ mua sách ủng hộ hén bà con.​

Đăng ký kênh
Đăng ký