1. Biker chuyên nghiệp

  Nhiều người lựa chọn sử dụng ống xả Titanium là vì lí do gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng ba 2020.

  Khi nhắc đến phụ kiện trang trí dành cho xe máy nói chung và mô tô nói riêng chắc hẳn là nhiều anh em sẽ nghĩ đến ống xả. Và Hệ thống ống xả sử dụng vật liệu cao cấp trong việc sản xuất và phổ biến hiện nay nhất theo mình được biết là bằng chất liệu Titanium, vậy sự lợi hại của nó là gì so với những vật liệu thông thường khác? hãy cùng nhau tìm hiểu thêm lý do thuyết phục qua chủ đề hôm nay.

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi
  Nhiều người lựa chọn sử dụng ống xả bằng titanium là vì lí do gì?

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi - 2

  Với tính năng đặc biệt của mỗi loại ống xả thay thế sẽ khiến chiếc xe trở nên lôi cuốn và âm thanh kích thích hơn là ống xả tiêu chuẩn từ nhà sản xuất đưa ra. Nhưng hầu như anh em nào cũng muốn thay đổi ống xả để giúp tăng hiệu suất, tăng thẩm mỹ và giảm đi một phần trọng lượng cho xe

  Vậy vật liệu có thể đáp ứng những nhu cầu đó chắc hẳn là Titanium mà nhiều anh em đang lựa chọn. Vậy ống xả bằng vật liệu Titanium, chúng đặc biệt như thế nào? tại sao mọi người chọn sử dụng nó?

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi - 3

  1. Trọng lượng nhẹ

  Điều đầu tiên khi lựa chọn ống xả bằng Titanium thay vì vật liệu thép thông thường hoặc thép không gỉ, câu trả lời đơn giản nhất là độ nhẹ của nó. Bởi vì nó nhẹ hơn khoảng 40-50% so với loại thép thông thường mặc dù ở cùng kiểu dáng và kích cỡ.

  Nếu nhìn bề ngoài có lẽ ống xả Titanium sẽ không khác nhiều so với loại bằng thép thông thường, nhưng nếu đã qua sử dụng hoặc có tìm hiểu thì chắc anh em sẽ dễ nhận biết. Và một điều thú vị chắc anh em nào cũng biết và đều thích là trong quá trình sử dụng ở nhiệt độ cao thì ống xả Titanium sẽ thay đổi màu sắc bên ngoài như kiểu cầu vòng đa sắc.

  Đây được xem là một tính năng đặc biệt của vật liệu Titanium, bởi nếu tiếp xúc với nhiệt độ đốt cháy cao hoặc phản ứng hóa học trên bề mặt của Titanium, nó sẽ tạo ra một lớp màng bảo về, đó là dải sắc màu như cầu vồng mà chúng ta hay thấy.

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi - 4

  2. Độ bền cao

  Một tính năng khác của ống xả bằng vật liệu Titanium so với loại thép thông thường đó là độ bền cao, khi gặp va chạm hoặc ma sát lớn, vật liệu Titanium dường như có độ chịu lực cực tốt và không bị nứt, không bị biến dạng quá mức. Đặc biệt hơn nữa là có khả năng chống ăn mòn và gỉ sét do hóa chất như dầu thắng vốn có tính ăn mòn cao.

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi - 5

  3. Tản nhiệt tốt

  Một tính năng mà chắc anh em nào cũng thích ở ống xả Titanium đó là có thể giải phóng nhiệt nhanh hơn loại bằng thép, giảm đáng kể thiệt hại cho người và xe nếu vô tình chạm vào khi đang nóng.

  Nói đơn giản "Titanium là vật liệu dễ phản ứng với nhiệt. Nhưng không lưu trữ nhiệt lâu". Đó là lý do tại sao nhiều chiếc xe được lắp đặt ống xả Titanium Full System có xu hướng tăng sức mạnh đến một mức độ nhất định và tản nhiệt nhanh từ đầu đến cuối ống xả.

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi - 6

  Nhìn chung, ống xả sử dụng vật liệu Titanium hiện nay là rất phổ biến và được nhiều anh em ưa chuộng. Và giá bán của nó cũng cao hơn so với loại thép, tùy theo hình dạng hoặc các tùy chọn mà mỗi nhà sản xuất tạo ra.

  Nhieu nguoi lua chon su dung ong xa Titanium la vi li do gi - 7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều