1. Biker chuyên nghiệp

  Nhiều cây xăng ở TP.HCM đồng loạt hết hàng, nghỉ bán

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười 2022.

  Thực tế cho thấy, tình trạng tạm ngưng phục vụ lần này còn nghiêm trọng hơn hồi đầu năm, khi xăng dầu liên tục tăng giá đã xảy ra tình trạng găm hàng trước giờ tăng giá ở nhiều cây xăng.

  Nhieu cay xang o TPHCM dong loat het hang nghi ban
  Nhiều cây xăng ở TP.HCM đồng loạt hết hàng, nghỉ bán.


  Nhieu cay xang o TPHCM dong loat het hang nghi ban - 2
  Trước đó, mở cốp xe chờ đợi nhưng đến lượt được báo chỉ đổ 30.000 đồng, một phụ nữ luống tuổi đóng rầm cốp xe, rồ ga bỏ đi và nói lớn: "Làm ăn kiểu gì mà chỉ đổ 30.000 đồng, xăng chứ phải kim cương đâu".

  Trong khi đó, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình và chấp nhận chỉ đổ 30.000 đồng khi các nhân viên phân trần "sắp hết xăng, mong bà con thông cảm".

  Nhieu cay xang o TPHCM dong loat het hang nghi ban - 3
  Cùng hệ thống này, một trạm xăng khác trên đường Kinh Dương Vương (Q.6), ngưng phục vụ vào cuối buổi sáng mà không có bất kỳ thông báo nào, ngoài cái "lắc đầu" của nhân viên. Bên trong một chiếc xe tải đang bơm dầu. Bình thường, cây xăng này tấp nập khách ra vào vì nằm ngay trục đường chính ra bến xe miền Tây

  Trên cùng trục đường, gần bến xe miền Tây, vào cuối giờ sáng nơi đây thông báo "Đang nhập hàng, tạm ngưng phục vụ"; nhưng quan sát lại không thấy bất cứ chiếc xe bồn nào đang tiếp nhiên liệu. Buổi chiều, nơi này thông báo "Hết xăng"

  Nhieu cay xang o TPHCM dong loat het hang nghi ban - 4

  Một trạm xăng ở góc đường Tên Lửa và Kinh Dương Vương, vào buổi sáng nhân viên ra hiệu thông báo ngưng phục vụ vì hết xăng. Không có biển báo nào nên nhiều người dân chạy vào đổ xăng rồi thất vọng rời đi

  Nhieu cay xang o TPHCM dong loat het hang nghi ban - 5

  Vì có quá nhiều trạm xăng tạm ngưng hoạt động, nên các trạm còn lại đông đúc khách dù đang buổi trưa và trời mưa nặng hạt

  Nhieu cay xang o TPHCM dong loat het hang nghi ban - 6

  Một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác cho biết người dân thường "đổ" cây xăng "găm hàng" nhưng thực tế không có hàng để bán, nếu có cây xăng cũng phải bán lỗ, còn để đóng cửa cây xăng phía doanh nghiệp phải xin phép và phải được Sở Công Thương TP.HCM đồng ý bằng văn bản.

  Theo Bộ Tài chính, nguyên nhân thiếu hàng tại một số đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu và chiết khấu giảm có thể do sản lượng nhập khẩu giảm và lượng tồn kho giảm tại các thương nhân đầu mối. Riêng trong quý 3, xăng nhập khẩu đã giảm 40% so với quý 2 và chỉ có 19/33 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu hàng.

  Liên quan đến các chi phí kinh doanh, Bộ Tài chính đã có thông báo điều chỉnh premium trong nước và chi phí đưa xăng dầu từ nhà máy lọc dầu trong nước về đến cảng trong giá cơ sở xăng dầu, sẽ áp dụng vào kỳ điều hành 11-10 sắp tới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 10 Tháng mười 2022