1. Biker chuyên nghiệp

  Nhiên liệu sinh học có thể cứu động cơ đốt trong?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng mười hai 2022.

  Cuộc cách mạng công nghệ điện đang diễn ra tốt đẹp và dự trù sẽ thay thế hoàn toàn động cơ đốt trong theo dự đoán trong thời gian tới, tuy nhiên công nghệ nhiên liệu sinh học tiên tiến hiện nay được cho là có thể cứu vãn động cơ đốt trong vốn đang được anh em Biker trên thế giới yêu thích có thể tiếp tục sinh tồn trong tương lai gần.

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong
  Nhiên liệu sinh học có thể cứu động cơ đốt trong?

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 2
  Bản thân các động cơ đốt trong không phải là kẻ thù của môi trường, mà chính việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong sinh hoạt hằng ngày mới là nguyên nhân chính, vì mỗi chu kỳ đốt cháy nhiên liệu hóa thạch sẽ giải phóng carbon dioxide vào khí quyển.

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 3

  Tuy nhiên, nhiên liệu sinh học được làm từ chất thải các hợp chất có nguồn gốc động thực vật (mỡ động vật, dầu dừa,...), ngũ cốc (lúa mỳ, đậu tương...), chất thải trong nông nghiệp (rơm rạ, phân...), sản phẩm thải trong công nghiệp (mùn cưa, sản phẩm gỗ thải...) vẫn giải phóng carbon, nhưng carbon đã được "lưu thông" và với việc gieo trồng các loại cây trồng thay thế sẽ tự hấp thụ carbon, tổng thể kết quả sẽ mang tính trung lập carbon và vẫn bảo vệ được môi trường sống.

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 4

  Giờ đây, Coryton là một công ty của Anh chuyên sản xuất nhiên liệu sinh học đặt làm riêng cho các lĩnh vực bao gồm cả đua xe thể thao, đang tìm cách đưa loại nhiên liệu trung tính carbon này đến với đại chúng trong một tương lai không xa.

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 5

  Luke Goldsmith, Giám đốc Kinh doanh của Coryton, cho biết: "Hiện tại, chúng tôi không có quy mô kinh tế như ngành công nghiệp dầu mỏ. Nhưng chúng ta đang bắt đầu thấy việc áp dụng nhiều hơn các loại nhiên liệu này. Khi khối lượng tăng lên, chúng tôi bắt đầu đưa ra mức giá cạnh tranh hơn."

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 6
  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 7
  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 8
  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 9

  Nhiên liệu sinh học hiện nay đắt gấp hai đến ba lần lượng nhiên liệu có nguồn gốc hóa thạch nhưng với những tia hi vọng này, nhiều công ty đang nhìn thấy mấu chốt về nhiên liệu sinh học, bao gồm cả các nhà sản xuất xe như BMW.

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 10

  Đây không phải là trường hợp đầu tiên, thông qua chiếc xe BRX Dakar Rally do Prodrive phát triển và chạy nhiên liệu Coryton Sustain. Nó đứng thứ hai khi cạnh tranh đua xe và Goldsmith cảm thấy động lực gia tăng việc phát triển nhiên liệu sinh học vào môn đua xe thể thao, bao gồm cả MotoGP. Hướng tới tính bền vững thúc đẩy việc áp dụng và phát triển rộng rãi nhiên liệu sinh học.

  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 11
  Nhien lieu sinh hoc co the cuu dong co dot trong - 12

  Goldsmith cho biết: "Công nghệ chúng tôi sử dụng không ít năng lượng hơn, nó là một chất hóa học giống hệt với nhiên liệu hóa thạch, chúng là hydrocacbon. Do đó, chính xác là hỗn hợp chất thơm và parafin nhận được từ nhiên liệu hóa thạch, chúng ta chỉ tình cờ tạo ra chúng từ sinh khối (chứ không phải dầu mỏ)."
  Nguồn: motorcyclenews
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười hai 2022