1. Biker bán chuyên

  [ Nhận biết] Một số lỗi cảm biến trên Winner 150

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 14 Tháng một 2018.

  Honda Winner 150 là dòng xe underbone thể thao ở hạng 150cc của Honda. Winner 150 cũng như các dòng xe khác đều có những cảm biến trên khắp hệ thống của xe. Tuy nhiên, để nhận biết được lỗi mà nhà sản xuất đã "setup" sẵn để báo cho người dùng cũng như những kỷ thuật viên.

  Nhan biet Mot so loi cam bien tren Winner 150
  Nhận biệt các lỗi cảm biến trên Winner 150.

  Các cảm biến trong xe sẽ được báo lên cụm đồng hồ bằng đèn báo Fi. Đây là chức năng điện tử được nhà sản xuất thiết lập sẵn trong ECU để có thể cảnh báo được người dùng lẫn kỷ thuật viên. Và sửa chữa chính xác hơn.

  Nhan biet Mot so loi cam bien tren Winner 150 - 2
  Đèn báo Fi sẽ sáng hay chấp tắt các lỗi xuất hiện trên xe.

  Khi 1 cảm biến nào đó bị hỏng, bật khoá lên thì đèn Fi sẽ nhấp nháy, những cái nhấp nháy đó chính là mã lỗi của cảm biến, thường nhấp nháy nhiều lần, mỗi lần cách nhau 0,5 giây sau đó nó báo lại lần 2, lần báo thứ 2 cách lần 1 khoảng 2,5 giây, sau đó lại báo lần 3....

  - Cảm biến Nhiệt độ động cơ: đèn FI nhấp nháy 7 lần, mỗi lần cách nhau 0,5 giây, sau khi hết 7 lần nó ngưng tầm 2,5 giây rồi lại báo tiếp. Khi cái cảm biến này bị hư thì dễ nhận ra nhất, vì đèn báo nhiệt độ nước màu đỏ trên đồng hồ sẽ sáng, quạt két nước quay, cho dù xe không hề nổ máy.
  - Cảm biến Vị trí bướm ga: 8 lần.
  - Cảm biến Khí nạp: 9 lần.
  - Kim phun: 12 lần.
  - Cảm biến Ôxi: 21 lần.
  - Cảm biến Tốc độ cầm chừng: 29 lần.
  - Cảm biến áp suất: 1 lần.

  Nhan biet Mot so loi cam bien tren Winner 150 - 3
  Các cảm biến đều được bố trí khắp các vị trí quan trọng của khối động cơ.
  Nguồn: Phạm Việt Hùng
  2banh
  2banh.vn
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Phải lưu ý mọi người quy ước nháy đèn báo số lỗi cao ( trên hàng chục ) như lỗi 14 đèn nháy 1 cái ngưng lại 1 chút rồi nháy tiếp 4 cái liền nhau ,lỗi 23 thì nháy 2 cái rồi dừng lại thời gian nghỉ lâu hơn để mình biết là chuyển từ hàng chục sang hàng đơn vị.