1. Biker chuyên nghiệp

  Nhắc đến 2 từ 'Phượt thủ' lại bị chọi đá, ganh ghét tại vì sao ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng ba 2019.

  Trước đây, danh xưng Phượt Thủ từng là niềm tự hào của những người mê xê dịch, trải nghiệm mạo hiểm. Phượt thủ là hình ảnh đẹp gắn với những con người dám dấn thân, giản dị & gần gũi. Tuy nhiên vài năm trở lại đây có rất nhiều hình ảnh xấu xí khiến từ phượt thủ trở nên méo mó, bị hiểu theo nghĩa tiêu cực. Các nhóm bạn trẻ chỉ cần đi du lịch bụi ra khỏi nơi ở, rủ nhau vi vu cuối tuần bằng xe máy cũng tự nhận mình là Phượt Thủ & hơn hết là luôn bị cộng đồng mạng ghanh ghét, ném đá vì những lý do gì ?.
  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao
  Nhắc đến 2 từ 'Phượt thủ' lại bị chọi đá, ghanh ghét tại vì sao ?.


  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 2

  Trên các diễn đàn mạng xã hội, cộng đồng phượt ngày càng bức xúc sự “thay máu” của thế hệ phượt mới. Trước đây, phượt là một từ rất hay, để chỉ chuyến đi của người ưa khám phá, đầy bản lĩnh trong mắt người khác. Thế nhưng bây giờ, ngay đến nhiều phượt thủ cũng không muốn nhận “danh hiệu” này. Nguyên nhân đến từ quá nhiều những hành động vô ý thức, thiếu hiểu biết của những phượt thủ trẻ, khiến khái niệm phượt bị hạ thấp, mất đi ý nghĩa. Ngoài những tai tiếng liên quan đến ứng xử, dân phượt ngày nay ngày càng lộn xộn, phức tạp bởi sự ảnh hưởng của mạng xã hội. Nhiều đối tượng tham gia các đoàn phượt chẳng phải vì mục đích khám phá thiên nhiên, đất trời gì, mà nhằm “khám phá con người”, cư dân mạng cứ vui vui gọi là “chịch thủ”,“phịch thủ”.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 3

  Nhiều bạn nam đi phượt chỉ chăm chăm “soi” xem trong đoàn có bạn nữ mới nào, trông xinh xinh thì tự quyết luôn làm “ôm” cho mình. Gặp phải bạn nữ dễ dãi thì chẳng mấy chốc “gạo nấu thành cơm”. Nhưng không chỉ nam, mà các nữ phượt thủ cũng ngày càng táo bạo. Chia sẻ về chuyến đi phượt đầu tiên tới Hà Giang trong 3 ngày 2 đêm, một nam phượt thủ tỏ ra khá sốc không phải bởi khung cảnh thiên nhiên đất nước hoang sơ, hùng vĩ mà bởi sự bạo dạn của các cô gái trong đoàn. Thậm chí đã từng có những kinh nghiệm “truyền tai” rằng “gái phượt khá dễ dãi nên có cơ hội thì cứ tiến tới thôi, dại gì chê “mỡ dâng miệng mèo”.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 4
  Nhóm phượt làm gãy cầu ở suối Cá thần.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 5
  Bức ảnh dậy sóng cộng đồng khi 50 phượt thủ nằm ngủ bên lề đường tại một cung đường hẹp.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 6Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 7
  Hình ảnh đoàn phượt chặn xe.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 8
  Hình ảnh đoàn phượt ngủ ngay góc cua đầy nguy hiểm.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 9
  Chụp lưu niệm cột mốc thì thế này đây.

  Nhac den 2 tu Phuot thu lai bi choi da ganh ghet tai vi sao - 10
  Dàng hàng ngang hết lối đi.
  Không đi phượt thì hẳn là “phí mất nửa đời người” nhưng nếu cứ “nhắm mắt, xách ba lô lên và đi” thì không chỉ phí đời bạn thôi đâu, còn gia đình và người thân bạn nữa đó. Hãy phượt bằng đam mê nhưng là đam mê có hiểu biết. Hình ảnh dân phượt đang ngày càng xấu đi, đã đến lúc những phượt thủ chân chính phải làm một điều gì đó để vực dậy niềm tin và xây dựng lại một cộng đồng phượt thật lành mạnh và an toàn. Bài viết này chỉ mang tính chất cho anh em kham khảo để hiễu rõ, nắm vững thế nào là đi Phượt & thế nào là Tour, nếu mọi người có bổ sung gì hãy bổ sung bằng việc bình luận bên dưới bài viết này nhé!
  2banh
  2banh.vn
 2. thanhhunghy

  thanhhunghy Biker cấp 1

  Nhiều đối tượng tham gia các đoàn phượt chẳng phải vì mục đích khám phá thiên nhiên, đất trời gì, mà nhằm “khám phá con người”, cư dân mạng cứ vui vui gọi là “chịch thủ”,“phịch thủ”.