1. Biker mới

  Nhà thờ Cha Diệp ở đâu

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2017.

  Nhà thờ Cha Diệp ở đâu?


  Nhà thờ Tắc Sậy là một trong những điểm tham quan ấn tượng và mang đậm tính tâm linh ở tỉnh Bạc Liêu, nơi đây gắn liền với những câu chuyện cảm động về cuộc đời của cha Trương Bửu Diệp, người đã có công lớn với tín đồ công giáo tại khu vực này. Hiện nay mỗi ngày có hàng trăm lượt tín đồ và du khách đến ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy.


  Giới thiệu về cha Trương Bửu Diệp
  Nha tho Cha Diep o dau

  Nhà thờ Tắc Sậy  Linh mục Trương Bửu Diệp sinh vào ngày 1/1/1897 tại họ đạo Cồn Phước, làng Tấn Đức nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang trong một gia đình nghèo và đạo hạnh. Năm 12 tuổi cha được gửi và học tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng và học tiếp tại Đại chủng viện Nam Vang. Đến năm 1924 thụ phong linh mục tại Nam Vang và được bổ nhiệm làm phó xứ họ đạo Hố Trư, một họ đạo của những người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia. Năm 1927 được chuyển về làm giáo sư tại Chủng viện Cù Lao Giêng và đến tháng 3/1930 được cử quản nhiệm họ đạo Tắc Sậy, Linh mục Trương Bửu Diệp thi hành chức vụ mục tử suốt 16 năm tại đây và mất vào ngày 12/3/1946. Hàng ngày có rất đông tín đồ hành hương và du khách ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy đế viếng cha Bửu Diệp và đây cũng là điểm tham quan hấp dẫn trong các tour hành hương Cha Diệp giá rẻ.


  Kiến trúc đọc đáo của nhà thờ Tắc Sậy
  Nha tho Cha Diep o dau - 2

  Bên trong nhà thờ Tắc Sậy  Nhà thờ Tắc Sậy cách thành phố Bạc Liêu khoảng 37km về hướng Cà Mau, du khách đi qua thị trấn Hộ Phòng chừng 3km là sẽ thấy nhà thờ. Nhà thờ mang kiến trúc lạ mắt và độc đáo gồm có 3 tầng, tầng trệt là nơi để cho khách thăm quan nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh rất rộng. Nơi đặt phần mộ được kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn với ba nóc, trong đó nóc chính giữa cao hơn hai nóc phụ có gắn đồng hồ lớn tạo nên điểm nhấn khá nổi bật cho cả tòa nhà. Nhiều bức tượng gỗ được bày trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo và các bức tượng ở đây đa số bằng là bằng gỗ quý, tác phẩm tượng gỗ Hữu Thạo cao 2,5m được đặt tại nhà thờ Tắc Sậy ngày 24/12/2008 với gỗ nét điêu khắc tinh xảo càng khiến cho không khí linh thiêng nơi đây thêm trang trọng hơn. Đến với nhà thờ Tắc Sậy ngoài việc viếng thăm mộ phần của cha Bửu Diệp thì du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ Tắc Sậy, đây được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh du lịch miền tây.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 22 Tháng ba 2018
Đăng ký kênh
Đăng ký