1. Biker mới

  Nhà máy Medistar Việt Nam đạt tiêu chuẩn HACCP trong sản xuất thực phẩm chức năng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2017.

  Vừa qua, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Medistar Việt Nam vinh dự được đón chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000, GMP, HACCP cho nhà 2 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội
  Vừa qua, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Medistar Việt Nam vinh dự được đón chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000, GMP, HACCP cho nhà 2 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội

  HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống quản lý chất lượng mang tính phòng ngừa nhằm bảo đảm Nha may Medistar Viet Nam dat tieu chuan HACCP trong san xuat thuc pham chuc nangNha may Medistar Viet Nam dat tieu chuan HACCP trong san xuat thuc pham chuc nang - 2an toàn thực phẩm thông qua việc phân tích mối nguy và thực hiện các biện pháp kiểm soát tại các điểm tới hạn.

  Thường để thực hiện được quy trình HACCP, doanh nghiệp phải thành lập riêng cả một đội HACCP gồm những chuyên gia thuộc các lĩnh vực sinh học, hóa học, vật lý, môi trường, thiết bị máy móc... chỉ để thực hiện quy trình này. Thông thường chỉ có những doanh nghiệp đầy đủ tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng và có đầy đủ nguồn lực về con người, môi trường, kỹ thuật… mới được xét duyệt .

  Để đạt tiêu chuẩn HACCP, ngay từ đầu năm 2017, Medistar Việt Nam đã có những công tác chuẩn bị xây dựng hệ thống HACCP. Đây là một quá trình lâu dài, phải chuẩn bị nhiều tài liệu cơ sở, hoàn thiện hệ thống, đổi mới máy móc cơ sở vật chất để được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất lượng chứng nhận. Sau khi đạt chứng chỉ HACCP, Medistar Việt Nam sẽ tổ chức đánh giá nội bộ mỗi tháng một lần, tổ chức đánh giá hệ thống bởi các chuyên gia tư vấn HACCP bên ngoài 6 tháng/lần.

  Khi áp dụng HACCP, Medistar Việt Nam sẽ phân tích các mối nguy có thể xảy ra và xác định, giám sát các điểm CCP trong tất cả các quy trình hoạt động có liên quan đến sản phẩm từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Do đó, quy trình HACCP đã triệt tiêu các mối nguy có thể có ngay từ khi nó còn chưa xảy ra, đảm bảo chất lượng sản phẩm từ ngay từ các khâu trong quá trình sản xuất.

  Chính vì những lí do như thế, việc những công ty, với sản phẩm nào đạt được chứng chỉ HACCP, người tiêu dùng có thể yên tâm về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của nó.
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký