1. Biker chuyên nghiệp

  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cổ xe máy bị lệch

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng tám 2021.

  Khi sử dụng xe máy, một số lỗi thường gặp gây ra tình trạng xe khó điều khiển, chao đảo, lệch lái,… Đâu là nguyên nhân của việc cổ xe máy bị lệch?

  Nguyen nhan va cach khac phuc loi co xe may bi lech

  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cổ xe máy bị lệch

  Nguyen nhan va cach khac phuc loi co xe may bi lech - 2

  Cổ xe máy bị lệch có nguy hiểm không?

  Đầu xe bị nghiêng sang phải, cổ phốt xe máy bị lệch, càng sau xe máy bị lệch,… là những vấn đề thường gặp khi đi xe. Thông thường sau va chạm, tai nạn hoặc sử dụng xe máy thời gian dài đều sẽ gặp phải những hiện tượng trên.

  Nguyen nhan va cach khac phuc loi co xe may bi lech - 3

  Chén cổ bị hỏng

  Cổ xe máy bị lệch là vấn đề khá nghiêm trọng. Cổ xe bị lệch khiến trọng tâm của xe cũng bị mất cân đối khi điều khiển. Nó khiến bạn có cảm giác khó lái xe, dễ bị ngã tại những khúc cua. Đặc biệt, xe bị lệch tay lái làm bạn cực mỏi và khó chịu nếu như phải điều khiển trong thời gian dài.

  Nguyen nhan va cach khac phuc loi co xe may bi lech - 4

  Cổ xe máy bị lệch do va chạm

  Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến cổ xe bạn bị lệch đó là do ngã xe hoặc va chạm do tai nạn khiến ty cổ xe hoặc ghi đông xe bị cong vênh. Ngoài ra sườn xe bị cong vênh do một số va chạm mạnh khi té ngã cũng là nguyên nhân khiến xe bạn mất thăng bằng, cổ xe bị lệch hoặc nghiêng khiến quá trình lưu thông rất khó giữ cho xe thăng bằng và vô cùng mỏi khi phải đi đường dài.

  Nguyen nhan va cach khac phuc loi co xe may bi lech - 5

  Phuộc xe máy bị xì dầu

  Phuộc xe cũng là một bộ phận có thể gây nghiêng lệch cổ xe, khi sử dụng lâu dài phuộc xe rất dễ bị xì dầu dẫn đến mất sự cân đối giữa hai bên phuộc và kéo theo đó là việc chống xóc cho xe khi lưu thông cũng giảm đáng kể.

  Nguyen nhan va cach khac phuc loi co xe may bi lech - 6

  Cách xử lý cổ xe máy bị lệch

  Khi xe máy của bạn không may bị lệch cổ thì điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là mang xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tuyệt đối không nên cố chấp sử dụng xe khi cổ xe bị lệch vì sẽ rất nguy hiểm khi bạn lưu thông trên các nẻo đường.

  Theo: Cartimes.vn - Thu Hà
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2021