1. Biker mới

  Nguyên nhân do đâu mà xe máy không đề được?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng chín 2018.

  Tình trạng xe máy không đề được khá phổ biến ở các dòng xe, đặc biệt là xe số. Bộ đề là bộ phận quan trọng nhất. Nếu đề bị hỏng, xe sẽ không thể đi được. Và nhiều người thắc rằng tại sao xe máy không đề được. Khi trước đó vẫn sử dụng bình thường. Cùng tôi tìm hiểu về vấn đề dưới bài viết này nhé.

  Xe máy không đề được – có tiếng đề mà máy không nổ
  Nguyen nhan do dau ma xe may khong de duoc

  Các bạn hãy để ý đến tiếng đề 1 chút. Vấn đề ở đây là có tiếng xe nhưng xe không nổ. Hoặc xe đề không nổ đạp thì nổ. Vậy điều đầu tiên bạn nên làm là phải kiểm tra bình xăng có còn không khi xe máy không nổ được. Nếu còn thì chiếc xe cùa bạn đang mắc phải 2 trường hợp:

  • Do máy nguội khi để qua đêm.
  • 2 là do xe đẻ lâu. Chỉ 1 ngày bạn không động gì đến xe, khi đi bạn sẽ cảm nhận được khác. Xăng để lâu bị đóng cặn ở chế hòa khí. Còn đối với xe sử dụng kim phun thì cò thể nó đã bị tắc do lâu ngày không sử dụng.
  Cách xử lý khá đơn giản. Bạn có thể kéo le già đề lại. Vệ sinh sạch sẽ chế hòa khí bằng cách mua dung dịch pha xăng để vệ sinh kim phun.

  Nếu đẩm bảo các vấn đề trên vẫn hoạt động bình thường và không có gì bị lỗi thì điều này chứng tỏ vấn đề phức tạp hơn 1 chút rồi đấy nhé. Ta bắt đầu kiểm tra như mobin, dây cao áp… có được kết nối chắc chắn hay không.

  Tuy vậy, nếu vẫn không đề được xe. Bạn hãy tháo bugi lắp vào tẩu để kiểm tra xem nó có vào hay không. Nếu xuất hiện tia lửa điện thì bugi vẫn hoạt động bình thường.

  Xe có dấu hiệu tạch tạch phát ra tiếng nhỏ. Tại sao xe đề không nổ
  Nguyen nhan do dau ma xe may khong de duoc - 2

  Dầu hiệu xe máy không đề được đang cho thấy nó đang trong giai đoạn hết acquy.

  Cách xử lý cũng đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động. Câu bình acquy từ xe khác. Đối với những xe không có cần khởi động.

  Xe không có tiếng kêu hay hoạt động nào?
  Nguyen nhan do dau ma xe may khong de duoc - 3

  Bạn hãy sử dụng cần khởi động hoặc dùng vật nặng gõ nhẹ vào củ đề. Rồi thử lại với xe số. Khi nghe thấy gtiếng thì dừng lại đề thử. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn nên đem ra hàng sửa xe để thay mới chổi than.

  Trên đây là những tư vấn cơ bản và giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi tại sao xe máy không đề được. Thêm vào đó giúp bạn biết thêm về lỗi của xe để tránh bị cửa hàng sửa xe vẽ lỗi làm giá. Và hãy nhớ đem xe của bạn đến nơi uy tín để khắc phục nhé.
  2banh
  2banh.vn
 2. sweater shirt nỉ

  sweater shirt nỉ Biker cấp 1