1. Nguyên nhân chính hụt ga trên xe Piaggio, đặc biệt là Vespa và Liberty

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười 2017.

  Nguyên nhân chính gây hụt ga trên xe Piaggio là hỏng rơ-le hoặc IC phun xăng

  Anh Bình ( chồng chị Lan ) đã kiểm tra toàn bộ lọc gió, bu-gi và hệ thống điện nhưng vẫn không phát hiện và khắc phục được lỗi trên, cuối cùng mới biết là hỏng rơ-le tổng của bơm xăng. Trong khi đó, chiếc Vespa LX (2012) của anh Toàn (ở Hà Nội) có hiện tượng hụt ga, bị giật nhẹ, đèn check báo đỏ liên tục sau khi rửa xe xong. Phải đưa vào cửa hàng phutungpiaggio.vn kiểm tra thì phát hiện là do vòng từ ổ khóa bị nước vào gây xung điện.
  Theo thông tin thu được của chúng tôi tại một số cửa hàng sửa xe trên địa bàn Hà Nội, hụt ga là bệnh phổ biến đối với các dòng xe Piaggio đời cũ sử dụng động cơ 2 van phun xăng điện tử. Đặc biệt là Hoa Đà Piaggio – 1 chuyên gia hàng đầu về dòng xe Piagio cũng công nhận: bệnh hụt ga là căn bệnh rất dễ xảy ra trên dòng xe Piaggio và điển hình là 2 loại xe đặc trưng cho sự sang trọng lịch sự là Vespa và Liberty.  Nguyen nhan chinh hut ga tren xe Piaggio dac biet la Vespa va Liberty

  Bộ chế phun xăng điện tử  Triệu chứng thường xảy ra của xe piaggio khi gặp bệnh hụt ga:  Đúng như tên của hiện tượng, triệu chứng đầu tiên là khi tăng tốc đột ngột xe bị hụt (hẫng) ga không vọt lên ngay hoặc bị giật nhẹ một thời gian ngắn mới bốc lên. Một số trường hợp đèn báo động cơ nhấp nháy liên tục. Một số trường hợp để xe ở chế độ nổ ga-răng-ty thì bị òa ga, đang di chuyển bình thường giảm ga nhưng khi tăng tốc trở lại thì bị tắt máy. Xe cứ đi một đoạn lại bị tắt máy, tắt khóa và khởi động lại thì lại đi được.  Nguyên nhân của bệnh hụt ga trên dòng xe piaggio:  Dòng xe tay ga Piaggio do rơ-le tổng bơm xăng có vấn đề. A Hoa ( Chủ cửa hàng Hoa Đà Piaggio ) nói rằng do cấu tạo, thiết kế và vị trí đặt rơ-le của xe Piaggio làm giảm tuổi thọ hoạt động của nó.

  Nguyên nhân thứ hai khiến xe bị lịm đi và không ga lên được là lỗi phần mềm IC điều khiển phun xăng (phần mềm điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử). Một số trường hợp (thường rất ít) bị hỏng IC phun xăng.  Nguyen nhan chinh hut ga tren xe Piaggio dac biet la Vespa va Liberty - 2

  Cuộn điện - nguyên nhân dẫn đến chết máy dòng xe Piaggio  Vị trí đặt công tắc chân chống của các dòng xe tay ga Piaggio đời 2 van phun xăng rất dễ bị đất cát, nước bắn bẩn vào gây hiện tượng tiếp xúc chập chờn (bị mô-ve) dẫn tới điện bị đóng ngắt bất ngờ gây giật xe.

  Khi đi trời mưa hoặc sau khi rửa xe xong, vòng từ của ổ khóa điện bị nước vào gây hiện tượng loạn từ, làm xe khó nổ, hoặc xung từ khiến xe không nhận chìa khóa, lúc này đèn check từ sẽ sáng đỏ liên tục. Do các dòng xe này sử dụng chìa khóa từ nên một số trường hợp bị rơi mất hoặc hỏng cục từ ở chìa khóa khiến khóa điện bị chập chờn gây hiện tượng ga không lên.

  Bu-gi hư hỏng hoặc tẩu bu-gi bị lỏng (do cấu tạo riêng biệt của các dòng xe tay ga Piaggio) dẫn tới khó nổ hoặc bỏ điện làm xe hụt ga. Một nguyên nhân khác đến từ việc xe bị nghiêng, đổ (do chân chống bị giạng ra mà phần đuôi xe lại khá nặng) làm trào dầu máy vào lọc gió khiến buồng đốt không được cung cấp đủ không khí làm xe bị giật khi vận hành. Nhiên liệu (xăng) bị lẫn nước lã hoặc các chất khác cũng gây nên việc xe đi bị giật nhẹ và hụt ga.  Mất chip từ củ chìa khoá làm xe không nhận khóa  Cách khắc phục và sửa chữa hiệu quả nhất. Đến ngay Hoa Đà Piaggio – 429 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội  Hụt ga gây nên nhiều tình huống nguy hiểm khi vận hành, do đó khi có hiện tượng trên cần đưa ngay xe tới các cửa hàng sửa xe có uy tín để kiểm tra khắc phục sửa chữa.

  Đừng để xe bạn bị bệnh quá hụt ga quá lâu. Nó sẽ khiến bạn hối hận đó!  Nếu chỉ bị lỗi phần mềm thì chỉ cần chạy lại (reset) phần mềm là sẽ hết hụt ga. Nếu lỗi phần mềm thì chạy lại phần mềm hết 200k. Trường hợp hỏng IC thì tùy theo mức độ mà có thể sửa chữa hoặc thay thế, thay thế toàn bộ cụm IC là 2,3 đến 2,5 triệu VND.  Nguyen nhan chinh hut ga tren xe Piaggio dac biet la Vespa va Liberty - 3

  Chìa khoá dòng xe Piaggio  Khuyến cáo!!!

  Để tránh hiện tượng hụt ga trên các xe tay ga Piaggio cần bảo dưỡng định kỳ đúng thời hạn, tránh để xe lâu ngày không vận hành (xe bị ẩm gây hỏng IC), không để xe ngập nước, và đổ nhiên liệu tại cây xăng uy tín.

  Xe bạn đang có vấn đề, đang có lỗi, Muốn thay phụ tùng chính hãng 100% mà giá lại rẻ nhất miền bắc. Liên hệ với chúng tôi ngay!

  Hoa Đà Piaggio – 429 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

  Số điện thoại liên hệ: 0913039608 - 0986361044  Bài viết : Các nguyên nhân dẫn đến hụt ga trên dòng xe Piaggio

  Chuyên viên Maketting HOA ĐÀ
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký