1. Biker mới

  Nguyên lý hoạt động van điều khiển

  Thảo luận trong 'Mua, bán xe máy mới' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Hãng xe:
  Loại khác
  Giá bán:
  20000000
  Địa chỉ:
  HCM
  Điện thoại:
  0909006435
  Nguyên lý hoạt động của van điều khiển được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên cũng chỉ có một số người có khả năng tìm hiểu kỹ thuật về các loại van điều khiển khí nén, điện thì mới biết hết được nguyên lý hoạt động của van điều khiển như thế nào.

  Hôm nay mình xin chia sẻ với tất các bạn nhằm giúp các bạn có thể biết được đôi chút về nguyên lý hoạt động của van điều khiển trong đó sẽ có nhiều loại như van điều khiển áp suất, van điều khiển nhiệt độ, van điều khiển pid… tùy vào từng ứng dụng.
  về nguyên lý hoạt động thì các loại van tự động hay van tuyến tính đều có chung một cơ cấu hoạt động giống nhau đều dựa vào chủ yếu là bộc actuator hay còn gọi là bộ kích động.

  Bộ kích động có vai trò gì trong nguyên lý hoạt động của van điều khiển?
  Bộ actuator của tất các các loại van công nghiệp hiện nay được chia ra làm 2 loại là bộ actuator khí nén và actuator điện. Với 2 cái tên gọi chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết được cơ cấu tạo chuyển động của actuator là khí nén và điện. Đây là phần khác nhau của 2 loại actuator này. còn các phần còn lại sẽ tương đối giống nhau.
  Bộ Actuator còn có thêm phần hộp số chuyển động giúp thay đối moment và tốc độ của động cơ hoặc bầu khí nén đồng thời làm chuyển từ chuyển động tròng thành chuyển động thẳng giúp đóng mở van.

  Nguyên lý hoạt động của van điều khiển điện hoặc van điều khiển khí nén rất đơn giản. Van được đóng mở hoàn toàn tự động nhờ vào bộ actuator. Đển bộ actuator có thể hiểu và chấp hành cho van đóng hay mở thì cần có thêm một board nhận dạng tín hiệu tuyến tính hoặc on/off từ thiết bị điều khiển.

  Trên đây là phần cơ bản về nguyên lý hoạt động của van điều khiển. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề tìm hiểu về các loại van điều khiển tự động của các bạn.

  Mọi chi tiết các bạn có thể liên lạc trực tiếp với mình

  Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

  Mr. Long – 0909 006 435

  Các bạn có thể tìm hiểu thêm về van dieu khien khi nén tại đây.
  2banh
  2banh.vn